Ninh Bình: "Biển người" chen lấn đến ngộp thở tại thắng cảnh Tràng An

Ngày 26/2 (tức ngày 11/1 âm lịch) hàng nghìn du khách đổ về Tràng An (Ninh Bình) du xuân khiến khu du lịch này quá tải.

Mới đây, trên một group lớn về du lịch tại Việt Nam đăng tải dòng trạng thái kèm clip và hình ảnh xô đẩy, chen lấn lẫn nhau của hàng nghìn người tại Tràng An (Ninh Bình) đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Ngộp thở chen lấn giữa “biển người” ở Tràng An (Ninh Bình). Nguồn: FB

Theo đó, nội dung hình ảnh và đoạn clip ghi lại cho thấy, rất đông người dân đang chen lấn, xô đẩy nhau để xuống bến thuyền trong tiếng hò hét, ồn ào của cả người bán vé lẫn du khách khách thập phương. 

Đường xuống bến thuyền dù đã được phân luồng, tuy nhiên do lượng khách đến quá đông nên tuyến đường đi này chật kín người. Đoàn người nối tiếp nhau như một "biển người" không có lối thoát. 

Để xuống được bến thuyền tại khu du lịch Tràng An, du khách phải mua vé tại quầy, sau đó trở ra xếp hàng xuống bến thuyền. Do quá tải nên các lối lên xuống đều bị tê liệt. Bên cạnh đó, không ít cảnh chen lấn, xô đẩy nhau đã diễn ra khiến khu vực này có lúc bị hỗn loạn.

Ninh Bình: Biển người chen lấn đến ngộp thở tại thắng cảnh Tràng An - Ảnh 2.

Bài viết đã thu hút hàng nghìn cư dân mạng quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải.

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút được sự chú ý của hàng nghìn cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngán ngẩm, một số tỏ rõ sự bất bình trước sự hỗn loạn, mất trật tự của dòng người nói trên. 

Ninh Bình: Biển người chen lấn đến ngộp thở tại thắng cảnh Tràng An - Ảnh 3.

Tài khoản N.H bình luận: "Đi chùa là để vãn cảnh, tịnh tâm chứ không phải đi chợ mà chen lấn xô đẩy nhau vậy. Giờ mọi người quá phong trào rồi, cứ nghĩ đi chùa là sẽ may mắn rồi cầu gì được nấy. Nếu tâm không sáng mọi thứ đều tối, thần thánh ai phù hộ. Trước khi đi chùa nên tu thân, rồi tu tại gia (thờ cúng ông bà tổ tiên) rồi hãy đi chùa. Nhìn cảnh chen lấn, xô đẩy mà sợ quá".

"Hôm qua vừa đi Tràng An, không chấp nhận được cái cảnh không có người kiểm soát. Đi leo thì thang rung sợ quá không dám đi, bảo ra đi thuyền, mua vé chờ tiếng đồng hồ không thấy. Đoàn mình 10 người thì thuyền lắc đầu nói không sắp xếp được, đoàn 13, 14 người thì thuyền kêu đủ thuyền nên cho lên, bực quá không đi nữa, phải bán lại vé! Đứng đợi thuyền chẳng có một tí tôn ti trật tự nào. Phát chán đi được", tài khoản C.B bức xúc.

"Thế kia còn ngắm với vãn cảnh gì nữa. Xong rồi nhiều người ý thức kém nữa, vứt rác, trộm cắp... Sợ lắm. Giờ cứ chỗ nào đông đông là thấy sợ", tài khoản G.P bình luận.

Chia sẻ
Đọc thêm