Những thiết kế bếp phổ biến cho căn bếp nhỏ

Với sự khéo léo chỉn chu của những người phụ nữ cùng với một số gợi ý về mẫu tủ bếp cũng như các cách sắp xếp dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hóa giải được những nhược điểm của căn bếp nhỏ.

Nếu như bạn đang mơ về một căn bếp rộng rãi thay cho căn bếp hiện tại có diện tích khiêm tốn của mình thì có lẽ bạn nên nghĩ lại. Bởi vì việc tăng thêm diện tích là việc khó có thể làm ngay được nhưng với việc sắp xếp lại các không gian trong gian bếp bạn sẽ tạo ngay được gian bếp lý tưởng như  ý.

Có 3 loại tủ bếp phổ biến là bêp chữ I, chữ L và chữ U. Trừ thiết kế tủ bếp chữ I thì với 2 kiểu còn lại bạn nên nhớ nguyên tắc tạo ra 3 góc tam giác giữa bồn rửa bát, bếp và tủ lạnh. Với thiết kế tủ bếp chữ U, thì 3 góc tam giác này sẽ không trên một đường thẳng trong khi với thiết kế chữ L thì 2 góc tam giác này sẽ nằm trên một đường thẳng. Hãy cố gắng sắp xếp các thiết bị phụ trợ cạnh nhau theo một quy trình hợp lý nhất và một lời khuyên đưa ra là nên đặt tủ lạnh ở phía cuối để mỗi khi cần bạn có thể dễ dàng lấy đồ mà không nhất thiết phải vào trong bếp.

bếp nhỏ 1
Một thiết kế tủ bếp chữ L được sắp xếp gọn gàng.

bếp nhỏ 2
Thiết kế tủ bếp chữ I nhỏ nhưng rất đẹp mắt.

bếp nhỏ 3
Với một căn phòng dài và hẹp chiều ngang, thì thiết kế tủ bếp chữ I đơn giản là hoàn toàn phù hợp. Và việc quan trọng nhất là bạn phải phân chia các ngăn để đồ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc chú ý tới ánh sáng trong căn bếp hẹp cũng cần phải lưu ý bơi vì nếu không cẩn thận sẽ khiến căn bếp càng trở nên hẹp hơn. Ngoài việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên (nếu có), bạn cũng nên bố trí thêm ánh sáng  điện ở những vị trí khác như phía dưới tủ hay ngăn tủ đựng bát đĩa với cánh bằng kính, với cách này căn bếp của bạn trông sẽ rộng hơn khá nhiều. 

bếp nhỏ 4
Với thiết kế tủ bếp chữ L như thế này, bạn nên thiết kế tủ cao gần sát trần ở một bên tường và bên tường còn lại thì nên sử dụng kệ mở thay vì tủ kín. Một vấn đề quan trọng nữa là bạn cũng cần tính toán sao cho không gian để bạn dịch chuyển trong căn bếp của mình phải đủ rộng và thoải mái- thông thường chỉ cần 2m² cho không gian này. Do vậy nếu bạn không có được một căn bếp rộng rãi thì hãy cân nhắc đến việc thu hẹp không gian dịch chuyển này. Ngoài ra ánh sáng phù hợp trong căn bếp cũng là điều bạn cần phải lưu ý.

bếp nhỏ 5
Hãy tự hào với căn bếp chữ L của bạn. 

bếp nhỏ 6
Thông thường. với thiết kê bếp chữ ‘L’ thì một cạnh của chữ L sẽ được bố trí bếp nấu và cạnh còn lại sẽ là bồn rửa. Sau khi đã quyết định bếp và bồn rửa ở đâu thì bạn mới bắt đầu cân nhắc vị trí của tủ bếp sau cho thuận tiện nhất.  

bếp nhỏ 7
Một điểm nữa cũng cần lưu ý với thiết kế bếp chữ L chính là không gian góc giữa 2 cạnh. Không gian này nếu không khéo tận dụng thì dễ biến thành góc chết. Vì vậy một gợi ý cho bạn ở đây là hãy thiết kế dạng giá xoay ở bên trong. 

bếp nhỏ 8
 Một thiết kế giá xoay của Le Man với việc đóng mở hết sức dễ dàng và thuận tiện.

bếp nhỏ 9
Trong một căn bếp nhỏ, thường là rất ít diện tích để cho phép bạn nghĩ đến việc xây dựng hay cơi nới thêm nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể tích hợp các chức năng với nhau. Ví dụ như trong căn bếp nhỏ màu trắng này thì thiết kế bức tường ngăn vừa phận định ko gian trong căn bếp vừa tăng thêm diện tích nấu nướng.

bếp nhỏ 10
Thiết kế tủ bếp với đường cong ở phía cuối luôn đặc biệt hữu ích, nó không chỉ khiến tổng thế của căn bếp trở nên mềm mại hơn mà còn giúp bạn di chuyển thuận tiện trong không gian bếp. 

bếp nhỏ 11
Thông thường thì ý tưởng về tủ bếp màu sẫm sẽ bị loại trừ đối với căn bếp nhỏ nhưng nếu tông màu này kết hợp với trần nhà màu trắng thì căn bếp của bạn trông vẫn hoàn toàn cực ổn. 

bếp nhỏ 12
Thiết kế bếp chữ U thích hợp cho những không gian rộng vừa phải với những cabin tủ bếp vòng quanh khu vực nấu nướng. Ưu điểm của thiết kế này là nếu bếp nấu và bồn rửa bố trí đối diện nhau trên 2 cạnh chữ U thì không gian di chuyển trong khi nấu sẽ rất thoải mái. 

bếp nhỏ 13
Nếu như gam màu trắng khiến căn bếp khá lạnh thì tủ bếp màu xám như thiết kế bếp hình chữ U này là một lựa chọn thông mình cho căn bếp nhỏ. Màu xám không chỉ ấm áp hơn mà còn đem lại cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn. Kết hợp với ánh đèn “ downlight”trên trần nhà hắt xuống sàn gỗ khiến tổng thể màu sắc căn bếp thật hài hòa.

bếp nhỏ 14
Có một số mẹo trong việc tận dụng mọi không gian trong căn bếp nhỏ là hãy thiết kế những kệ, giá mở để tăng công năng sử dung ngoài thiết kế tủ đóng treo tường thông thường.

bếp nhỏ 15
Một phần của thiết kế bếp chữ U cao sát trần này tạo dáng cong mềm mại bắt mắt

bếp nhỏ 16
Nếu như không gian dành cho căn bếp của bạn không những nhỏ mà lại còn không vuông vắn lắm thì ban cần linh hoạt điều chỉnh lại. Thay vi nhất thiết phải tận dụng bức tường có cửa sổ để làm khu vực nấu nướng thì hãy biến không gian tràn ngập ánh sáng này thành khu vực bàn ăn, thư giãn với tủ lưu trữ phía dưới. 

bếp nhỏ 17
Những giải pháp cho việc tăng không gian lưu trữ bên trong cho căn bếp sẽ khiến ngân sách của bạn đội lên nhưng không phải tất cả các giải pháp nào cũng phù hợp cho căn bếp nhỏ. Bạn có thể cân nhắc một số những giải pháo đơn giản sau mà không tốn quá nhiều chi phí. Những chiếc giá xoay có thể đóng mở dễ dàng hay chiệc giá đa năng có thể kéo ra kéo vào như thế này cũng giúp bạn tận dụng từng khoảng trống nhỏ trong căn bếp.

bếp nhỏ 18
Không gian trống trên sàn nhà luôn được ưu tiên hàng đầu cho một căn bếp nhỏ, vì vậy cố gắng tích hợp các thùng đựng rác bên trong tủ bếp. Chọn loại thùng rác nhỏ có nắp đậy,loại thùng rác linh hoạt 3 ngăn “three section swing eco Bin”, một thiết kế của Magnet Trade như thế này sẽ giúp việc phân loại rác hàng ngày của bạn trở nên vô cùng dễ dàng

bếp nhỏ 19
Các loại chai lọ thường được sắp xếp lộn xộn cùng với bát đĩa trong tủ bát, vì vậy bạn nên thiết kế phân chia thành một khu vực riêng vừa tiết kiệm diện tích trong tủ bát, vừa dễ dàng nhìn thấy mỗi khi cần dùng tới.

bếp nhỏ 20
Một căn bếp với một diện tích nhỏ khiếm tốn giờ không phải là một vấn đề nữa mà vấn đề là bạn sẽ sắp xếp tận dụng không gian bạn có như thế nào. 
Chia sẻ
Đọc thêm