Nhiều F0 tại TP.HCM phấn khởi nhận gói bảo hiểm "An tâm thu nhập": Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó

PV, Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Đồng hành và hỗ trợ bà con mất thu nhập, vượt qua khó khăn trở lại cuộc sống bình thường, nhiều F0 tại TP.HCM đã nhận được gói bảo hiểm "An tâm thu nhập" do Tập đoàn Sovico tài trợ.

Khó khăn chồng chất khi nhiễm Covid-19

Khi dịch bệnh bùng phát, người dân rơi vào cảnh mất việc làm, không có thu nhập. Đặc biệt, đối với những F0, họ phải trải qua quãng thời gian dài điều trị, cách ly. Cuộc sống càng thêm khó khăn muôn phần.

Nhiều F0 tại TP.HCM phấn khởi nhận gói bảo hiểm An tâm thu nhập: Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó - Ảnh 1.

Anh N.M.N (40 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM, tài xế công nghệ của Grab) là một trong những hoàn cảnh như thế. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, anh N. phải tạm dừng hoạt động, không có việc làm và thu nhập khiến cuộc sống của gia đình rơi vào cảnh khốn đốn.

"Trong thời gian giãn cách, cuộc sống của gia đình mình cũng rất khó khăn. Hàng tháng, mình vẫn phải đóng tiền điện, tiền nước, tiền mạng Internet,… rồi tiền sữa bỉm cho con nữa. Ngoài ra, mình còn có một số khoản nợ đến hạn phải trả nữa nên mình cũng rối lắm", anh N. chia sẻ.

Khi thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách, anh N. được đi làm trở lại nhưng chưa kịp vui mừng thì anh lại nhận kết quả dương tính. Trong khi xét nghiệm định kỳ 2 ngày/lần, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/9. Không chỉ anh, cả vợ và con nhỏ cũng đều nhiễm Covid-19 và phải cách ly tại nhà để điều trị.

Nhiều F0 tại TP.HCM phấn khởi nhận gói bảo hiểm An tâm thu nhập: Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó - Ảnh 2.

Những ngày ấy, cả nhà anh vừa phải chiến đấu vượt qua bệnh tật, vừa không khỏi đau đầu với bài toán kinh tế. Khó khăn chồng chất khiến cuộc sống gia đình nhỏ của anh không khỏi lao đao, xáo trộn.

Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó

Tuy nhiên, vào thời điểm gian khó ấy, anh N. may mắn nhận được thẻ bảo hiểm "An tâm thu nhập" với mức chi trả 5 triệu đồng do Tập đoàn Sovico tài trợ để hỗ trợ bà con mất thu nhập. Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa với gia đình anh N.

"Quá tuyệt vời luôn! Thật sự mình rất vui và bất ngờ, giữa thời điểm khó khăn như vậy, sự hỗ trợ kịp thời này vô cùng đáng trân trọng và đáng quý, vừa giúp mình vơi bớt gánh nặng kinh tế, vừa giúp cả gia đình mình phấn khởi hơn rất nhiều", anh N. xúc động chia sẻ.

Cũng giống với trường hợp của anh N, anh Trần Văn V. (20 tuổi) cũng nhận được thẻ bảo hiểm "An tâm thu nhập" sau khi khỏi bệnh. Anh V. quê ở Bình Thuận, hiện tại đang là sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Nhiều F0 tại TP.HCM phấn khởi nhận gói bảo hiểm An tâm thu nhập: Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó - Ảnh 3.

Tận dụng thời gian vừa học vừa đi làm, V. làm tài xế công nghệ để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 27/9 và phải vào bệnh viện dã chiến để cách ly, điều trị.

Hiện tại, sau khi khỏi bệnh, V. đã xuất viện và đang tiếp tục cách ly tại nhà. Vì vẫn còn đang là sinh viên, lên thành phố học tập nên cuộc sống của anh cũng không khỏi khó khăn khi mắc Covid-19.

"Khi có kết quả dương tính mình cũng lo lắm, nhưng cũng may mình không có triệu chứng gì nặng, sau 14 ngày điều trị thì mình có kết quả âm tính và được xuất viện. Lúc ấy, mình biết tin nhận được gói hỗ trợ thì mừng lắm. Thời điểm dịch bệnh, ai cũng gặp khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời như vậy khiến mình cảm thấy được quan tâm, an ủi hơn rất nhiều", V. chia sẻ.

Nhiều F0 tại TP.HCM phấn khởi nhận gói bảo hiểm An tâm thu nhập: Món quà ý nghĩa giữa lúc gian khó - Ảnh 4.

Dịch bệnh bùng phát đã khiến cuộc sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn. Những món quà kịp thời, ý nghĩa sẽ giúp bà con phần nào trang trải cuộc sống, vượt qua được giai đoạn khốn đốn khi mất việc làm, không có thu nhập. Sự đùm bọc, sẻ chia quý báu giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Từ ngày 1/10 - 15/10/2021, Tập đoàn Sovico đã triển khai chương trình hỗ trợ 2 triệu mẫu xét nghiệm và tự xét nghiệm miễn phí trên nền tảng công nghệ Việt Nam Khoẻ Mạnh. Hàng chục ngàn mẫu xét nghiệm đã được thực hiện mỗi ngày cho shipper, công nhân tại các khu công nghiệp, bà con tiểu thương các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trường học… trên toàn TP.HCM. Người dân tham gia xét nghiệm nhận được kết quả trực tuyến với mã QR Code trên website Việt Nam Khoẻ Mạnh hay email đăng ký.

Số lượng các F0 mỗi ngày được xác định lên đến hàng chục trường hợp. Tất cả các F0 đều được đội ngũ y tế của chương trình triển khai xử lý nhanh chóng theo quy trình 6 bước của Bộ Y tế, được chăm sóc y tế kịp thời và thu xếp cách ly ngay để hạn chế lây lan. Đồng thời, các trường hợp F0 còn được nhận gói bảo hiểm "An tâm thu nhập" với mức chi trả 5 triệu đồng để hỗ trợ người dân mất thu nhập trong thời gian cách ly, điều trị. 

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Sovico là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc sát cánh cùng Chính phủ, người dân cả nước, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tập đoàn này đã ủng hộ Quỹ vắc xin, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ trang thiết bị y tế, xe cứu thương, máy thở... tổng trị giá hàng ngàn tỷ đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm