“Nha sĩ nhí” làm bùng nổ không khí ngày sức khỏe răng miệng thế giới

Những cô bé, cậu bé với nụ cười rạng rỡ tươi xinh tiên phong trong đội “1.000 nha sĩ nhí P/S” đã biến không khí ngày Sức khỏe răng miệng thế giới lần thứ 4 được tổ chức ngày 20/3 tại Hà Nội năm nay càng trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết.

                                

Tìm kiếm “1.000 nha sĩ nhí P/S” là hai trong số các hoạt động chính thuộc khuôn khổ của dự án Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam do Công ty TNHH Quốc tế Unilever và Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế và các tổ chức nha khoa hàng đầu kết hợp thực hiện.


Cuộc thi hướng đến lứa tuổi tiểu học, vì đây là giai đoạn các em bắt đầu chủ động trong việc chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Ý tưởng của cuộc thi xuất phát từ định hướng tuyên truyền đồng đẳng giữa các em nhỏ để lan tỏa ý thức chăm sóc răng miệng tốt một cách gần gũi và rộng rãi hơn.


Hoạt động này được phát động trong ngày Sức khỏe răng miệng thế giới lần thứ 4 được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, khiến không khí sự kiện càng thêm sôi động. Không chỉ kêu gọi sự tham gia từ các bạn nhỏ, hoạt động còn khuyến khích sự tương tác giữa phụ huynh trong việc giúp đỡ con em mình nâng cao tinh thần tự giác đối với chủ đề chăm sóc sức khỏe nha chu.


Sự xuất hiện của nhiều ngôi sao, trong đó có những “ngôi sao nhí” rất được mến mộ, như mẹ con diễn viên Chiều Xuân và bé Hồng Khanh, người mẫu Thúy Hạnh, bé Thanh Mỹ - diễn viên nhí đáng yêu trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bé Hoàng Quân - quán quân chương trình Gương mặt thân quen nhí đã càng làm cho cuộc thi thêm thu hút.


Bên cạnh đó, ngày hội còn thu hút hơn 5.000 người dân tham gia chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe răng miệng thế giới lần thứ 4. Đường chạy kéo dài 2km quanh khu vực hồ Thiền Quang (công viên Thống Nhất - Hà Nội).


Ngày hội cũng khởi động cho hành trình Bảo vệ nụ cười Việt Nam năm thứ 17 này, dự án sẽ được tiếp nối với nhiều chuyến hành trình khám chữa răng miễn phí đến các khu vực khó khăn của tỉnh Thanh Hóa từ tháng 01 đến hết tháng 04 năm 2016. Đây là một trong những chương trình quy mô, được thực hiện hiệu quả trên cả nước từ năm 1999 đến nay, với sứ mệnh bảo vệ “23 triệu nụ cười Việt Nam” tới năm 2020.


GS.TS Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ tại ngày hội: “Song hành cùng với nhãn hàng P/S thuộc Công ty Unilever Việt Nam trong hơn 15 năm qua, chúng tôi tin rằng ngày Sức khỏe răng miệng thế giới cũng như hành trình giáo dục sức khỏe răng miệng cho các em học sinh sẽ làm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng”.


Để tham gia cuộc thi “1,000 nha sĩ nhí P/S”, các bạn nhỏ có thể nhờ ba mẹ hướng dẫn để đăng nhập vào địa chỉ websitenhasinhihanhdong.psvietnam.com.vn, thực hiện bài trắc nghiệm điện tử kiểm tra kiến thức cũng như gửi các ý tưởng giúp cộng đồng hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày hai lần, đặc biệt vào buổi tối.
Chia sẻ
Đọc thêm