Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 31 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần

Không phải món gì cao sang, chỉ từ chiếc đùi gà quen thuộc bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành món cuộn vừa ngon lại đẹp mắt chẳng kém ngoài hàng chút nào.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đùi gà góc tư 1 chiếc
  • 2. Khoai tây 1 củ
  • 3. Đậu cove 2 quả
  • 4. Hành khô 1 củ
  • 5. Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, chút dầu ăn.

Với một chút sáng tạo cùng với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc bạn có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm 98% lượng dầu ăn nạp vào cơ thể so với cách chiên rán thông thường. Đồng thời, dùng nồi chiên không dầu cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến. Trung lúc chiên đùi gà, bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ăn khác mà không bị ảnh hưởng.

Để làm được món đùi gà cuộn chiên được ngon, bạn nên chọn đùi gà trống sẽ ngon hơn. Đùi gà trống thường to và thịt săn chắc, không chỉ tạo cảm giác ngon khi ăn mà thao tác khi bạn cuộn thịt để chiên cũng dễ dàng hơn.

Cách làm đùi gà cuộn rau củ chiên

1

Sơ chế

Đùi gà rửa sạch sau đó lóc bỏ xương.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 2.

2

Ướp và cuộn đùi gà

Trải miếng đùi gà ra đĩa, rắc đều muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu hào vào bóp đều. Ướp khoảng 10 phút. Khoai tây thái con chì, hành khô băm nhỏ. Thịt gà sau khi ướp thì trải ra đĩa, thêm khoai tây, đậu cove, hành khô thái nhỏ vào.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 4.

Cuộn thịt gà lại rồi dùng dây buộc chặt.

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 5.

3

Nướng gà

Làm nóng nồi chiên không dầu đến 200 độ C trong 5 phút. Đặt giấy nướng nhôm vào trong nồi chiên. Thêm đùi gà đã cuộn vào rồi bọc kín lại. Sau đó nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Trong lúc nướng gà thì pha nước sốt: Cho chút muối vào bát, thêm nước tương nhạt, dầu hào, chút hạt tiêu và 5ml dầu ăn vào trộn đều.
Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 7.

Sau 10 phút, mở nồi chiên rồi dùng cọ quét sốt lên miếng thịt gà. Sau đó bọc kín lại và nướng thêm 10 phút nữa là được. Lấy thịt gà ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Nếu nhà bạn có một chiếc nồi chiên không dầu mà không thử làm món thịt gà cuộn chiên thì thật đáng tiếc. Từng miếng thịt gà mềm ngọt với sắc màu vàng ươm bắt mắt, kích thích vị giác vô cùng. Thời gian làm món ăn này chỉ vào khoảng 25 phút. Bạn hãy thử làm ngay nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê mẩn đấy.

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa làm món này thì quá phí: Nhìn đẹp ăn ngon như nhà hàng, nhưng cách làm cực dễ! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm đùi gà cuộn rau củ chiên này!

https://afamily.vn/nha-co-noi-chien-khong-dau-ma-chua-lam-mon-nay-thi-qua-phi-nhin-dep-an-ngon-nhu-nha-hang-nhung-cach-lam-cuc-de-20211224221146118.chn
Chia sẻ
Đọc thêm