Nhà chồng cũ cư xử khiến tôi thấy không được tôn trọng

Thúy, Theo vnexpress.net
Chia sẻ

Tôi ly hôn năm năm vì anh cờ bạc, sau đó tôi và nhà chồng cũ vẫn giữ quan hệ tốt, vừa rồi có chuyện khiến tôi không hài lòng.

Lúc chưa ly hôn, nhà nước mở đường nên đất của nhà chồng bị mất và được đền bù. Nếu nhà chồng chỉ có hai hộ khẩu, một của bố chồng, một của anh chồng thì chỉ được đền bù một lô đất, nếu ba hộ khẩu sẽ được đền bù hai lô đất. Chúng tôi đã làm hộ khẩu riêng ở quê tôi thì bố chồng nhờ bố tôi làm thủ tục để đem hộ khẩu chúng tôi về quê chồng, như thế sẽ được đền bù hai lô đất. Khi đền bù, thủ tục giấy tờ thế nào tôi không rõ. Đến nay, nhà chồng bán một trong hai lô đất đó, bán lúc nào tôi không biết. Giờ người mua đất làm thủ tục sang tên, cần căn cước công dân của tôi. Vấn đề khiến tôi không thoải mái là tại sao cần bản sao căn cước công dân của tôi mà nhà chồng không nói với tôi, chỉ đưa cho người mua số điện thoại tôi để họ gọi?

Tôi không khó khăn gì trong vấn đề này nhưng cách làm của nhà chồng cũ khiến tôi cảm giác mình không được tôn trọng. Xét về lý, tôi không có nghĩa vụ phải cung cấp căn cước công dân cho họ. Trong việc này, họ cần tôi chứ tôi đâu cần họ, vì thế phải cư xử thấu tình đạt lý. Tiếp nữa, nhà chồng cũ cho người mua số điện thoại của tôi để họ tự yêu cầu tôi cung cấp căn cước công dân, tôi có phải trẻ lên ba đâu mà người lạ bảo gì tôi phải làm theo. Thời nay, chỉ cần căn cước photo là có thể vay các công ty tài chính, đăng ký thẻ tín dụng và mua hàng trả góp, làm sao tôi có thể tùy tiện cung cấp hình ảnh căn cước công dân có giá trị như bản chính cho người lạ được.

Tôi đã trả lời với bên mua đất rằng chỉ đưa bản sao căn cước công dân cho ông nội của con tôi. Nếu cần, người mua cứ nói ông nội cháu gọi cho tôi, tôi sẽ công chứng đưa cho ông. Tôi làm như vậy liệu có phải làm khó người khác không?

Chia sẻ
Đọc thêm