Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội

Mộc Hương/ĐT, Theo Helino

Ngôi nhà phố với màu trung tính, giữ được nét đẹp hiện đại, ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng sáng và gần gũi với tự nhiên.

Ngôi nhà phố được thiết kế và xây dựng là thành quả sau một quá trình nghiên cứu và bàn bạc trao đổi giữa KTS và chủ nhà.

Không gian sống giữa khu phố tấp nập Đức Giang, Long Biên được hình thành như tách khỏi sự nhộn nhịp ấy, giữ lại bên trong những mảng xanh yên bình, ấm cúng, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho mọi người sống trong nhà.

Ngôi nhà được xây dựng với 3 tầng, đủ để phân chia các khu vực chức năng cho gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên bao gồm ông bà, bố mẹ và hai con.

Khi quyết định xây nhà, chủ nhà mong muốn có một công trình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc trên mảnh đất rộng 200m2 này. Đặc biệt là tạo các khoảng chức năng có thể kết nối dễ dàng với các thành viên.

Vì thế, những khoảng xanh được thiết lập cả phía trước, phía sau và ở giữa. Mọi góc nhỏ đều ngập tràn sắc màu thiên nhiên cũng như ánh sáng, gió trời.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ngôi nhà phố được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng nhờ lối kiến trúc hiện đại, hài hòa với thiên nhiên.

Không gian nhiều ánh sáng và ngập tràn sắc xanh.

Để văn phòng làm việc không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình, KTS Hồ Quốc Toàn đã phân chia công trình làm hai phần là gara và văn phòng (35m2) phía trước, công trình nhà ở nằm ở phía sau với diện tích 95m2.

Hai không gian chức năng này được ngăn cách bằng khoảng sân vườn sâu 9m. Với diện tích cây xanh tương đối rộng với một căn nhà phố, chủ nhà khi làm việc hay khi nghỉ ngơi cũng đều cảm thấy thoải mái vì được gần gũi với thiên nhiên, nơi mọi người trong nhà có thể cảm nhận được sự yên tĩnh, thư giãn và bình yên.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tiểu cảnh đẹp mắt trước phòng khách.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 4.

Lối vào nhà nhiều cây xanh.

Những khoảng xanh tạo nét duyên cho nhà phố.

Công trình nhà ở phía sau với diện tích 95m2 được KTS thiết kế khoảng thông gió và ánh sáng bằng giếng trời. Phần diện tích vườn phía trước và phía sau nhà đủ để tạo cảm giác dễ thở giữa cho căn nhà phố. Không gian bên trong được thiết kế dạng mở, bỏ các vách ngăn không cần thiết để tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Để làm được điều này, các KTS đã sử dụng giải pháp thang 1 vế, kết hợp cạnh đó là không gian thông tầng (giếng trời) lớn để lấy sáng cho căn nhà và đối lưu không khí. Sự kết hợp này tạo cho người ở khi bước vào căn nhà cảm thấy không gian cởi mở, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thoáng mát.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 6.

Không gian phòng khách đẹp hiện đại.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 7.

Sofa màu trung tính tăng nét sang trọng, ấm cúng cho phòng khách.

Mọi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng. Từ sofa có thể ngắm nhìn khoảng xanh đẹp mắt bên ngoài.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 9.

Góc nhỏ phòng khách nhìn ra khoảng xanh nhiều nắng.

Khoảng thông tầng giúp kết nối không gian theo chiều đứng, kết nối các thành viên trong gia đình. Để khi ở bất kì phòng nào trong căn nhà, mọi người cũng có thể giao tiếp được với nhau. Đó là điều KTS hướng đến khi thiết kế căn nhà này: sự kết nối, cởi mở, gần gũi, ấm cúng.

Khoảng thông tầng được lắp đặt đèn sang trọng.

Ánh sáng tạo nên không gian ấm áp.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 12.

Khoảng diện tích bếp được thiết kế gọn gàng, hiện đại.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m2 tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 13.

Không gian tiện ích cho những giờ phút chuẩn bị bữa cơm gia đình.

Khu vực bàn ăn được tiếp nối với bếp nấu tiện lợi.

Tổng thể công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, phù hợp với độ tuổi của chủ nhà. Công trình sử dụng vật liệu gỗ composite với gam màu nâu ấm cúng kết hợp với màu ghi trung tính của đá ốp, màu sơn, đồng nhất với gam màu nội thất trong nhà mang đến cho ngôi nhà dáng vẻ hiện đại, sang trọng.

Bên cạnh là những mảng cây xanh từ ngoài vào trong căn nhà khiến cho công trình trở nên gần gũi với thiên nhiên, con người cũng cảm thấy thoải mái hơn khi sống trong một không gian như vậy.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Ngôi nhà phố cho gia đình 3 thế hệ với chiều dài 36m² tạo ấn tượng mạnh nhờ tông màu trung tính ở Hà Nội - Ảnh 17.

Chia sẻ
Đọc thêm