Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền nhà trước và sau khi cải tạo

Nhờ những thay đổi nho nhỏ như màu sơn, sửa một vài chi tiết đã khiến cho mặt tiền nhà của các ngôi nhà này mang một diện mạo mới đầy sức sống.

Chỉ đơn giản là thay đổi màu sơn, hoặc cải tiến một vài chi tiết nhỏ ở mặt tiền nhà đã có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới đầy sức sống.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 1
1. Ngôi nhà này ở California hiện trạng với màu sơn trắng đơn điệu, cỏ không cắt tỉa, cầu thang vào vẹo vọ. Lợi thế là ngôi nhà mang vẻ tự nhiên.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 2
Nhà thiết kế John Gidding chọn mầu vàng thư cho sơn tường và xanh ngọc cho cửa chính làm điểm nhấn. Cầu thang được mở rộng vuông vắn. Một giàn hoa kim ngân được thêm vào trên sảnh bước vào nhà. Bề ngoài ống khói cũng được sơn đồng bộ với mái ngói. Do chủ nhà không phải là fan hâm mộ công việc cắt tỉa cỏ nên John loại bỏ bãi cỏ và biến thành con đường lát đá rộng, hai bên là các loại hoa, cây bụi ít phải chăm sóc.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 3
2. Ngôi nhà cũ trong khu phố Pháp, bậc thềm xuống cấp, cỏ cây tàn úa như nhà bỏ hoang, không người sử dụng.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 4
Jason Cameron đã sửa lại ngôi nhà với màu sơn mới, một patio lát đá xanh thay thế cho bê tông đổ nát và một đài phun nước hài hòa với kiến trúc cũ. Hàng rào, cây cỏ nhiệt đới như một bảng màu rực rỡ được đưa vào.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 5
3. Cây xanh là điều tuyệt vời nhất tạo cảnh quan, bảo vệ ngôi nhà quanh năm. Nhưng nếu không có kế hoạch cắt tỉa, chúng có thể phát triển quá lớn ngăn trở những luồng không khí tốt vào nhà.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 6
Nhà thiết kế Cousins Anthony và John Carino Colaneri đã loại bỏ những cây mọc um tùm phía trước nhà, thay thế chúng bởi hoa cẩm tú cầu và một vài loại cây bụi trang trí khác. Lối đi được đưa vào thiết kế, và cửa chính sơn màu cam ấn tượng.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 7
4. Ngôi nhà mang phong cách Victoria có tuổi thọ 120 năm của gia đình có 5 con (trong đó có 1 cặp sinh đôi) ở San Francisco.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 8
Để phù hợp với đúng phong cách Victoria của ngôi nhà, John đã dùng màu sơn phù hợp. Thảm cỏ phía trước được thay thế bằng khoảng đất trồng hoa – một khu vườn chính thức tạo thành với hàng rào đối xứng, kết nối bởi lối đi nhỏ.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 9
5. Ngôi nhà hiện đại này cần phải sửa lại cho phù hợp với gia đình 3 thế hệ vì hiện trạng ngôi nhà đang bị thiếu khoảng không gian sum họp ngoài trời cho gia đình.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 10
Nhà thiết kế đã quyết định giữ lại các cây trưởng thành hiện có, và tận dụng cốt cao độ của núi giả thành không gian quây quần ngoài trời cho cả gia đình. Lan can bằng gỗ thành tường bao khu vực này. Cảnh quan đơn giản với đá và cỏ hương thảo. 

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 11
6. Kiểu nhà nhỏ này được xây dựng vào những năm 1920 ở ngoại ô Atlanta. Cỏ mọc um tùm, sân vườn cằn cỗi đã biến “viên ngọc” này trở nên xấu xí.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 12
Giàn cho hoa leo, cây xanh trang trí được đưa vào. Sân trước được thay thế bằng một sân lát đá bao quanh bằng dương xỉ, chuối tạo nên một diện mạo đầy sức sống cho ngôi nhà.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 13
7. Ngôi nhà với bề ngoài với màu sắc ảm đạm, sân vườn u ám, buồn tẻ.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 14
Nhà thầu Jason Cameron đã sử dụng màu sơn trung tính sắc độ tươi tắn hài hòa với đá thẻ rối ốp mặt tiền tầng 1. Sân vườn chủ yếu là thực vật bản địa, chịu được hạn. Lối đi để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng cho người sử dụng.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 15
8. Ngôi nhà với hình dáng bình thường và nhạt nhòa, không có sự kết nối, tăng giá trị giữa nhà và sân vườn. Ngôi nhà được mua cách 2 năm, nhà có 3 con trai nhỏ và họ muốn dành tài chính tập trung sửa lại phía trước ngôi nhà.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 16
Chủ nhà muốn có không gian thư giãn trong sân trước trong khi vẫn để mắt trông chừng các con mà vừa trò chuyện với hàng xóm. Nhà thiết kế John đã mở rộng hiên trước, bổ sung lối đi rộng với một bên là băng ghế cong dài. Một bức tường làm cổng khá thấp tách sân vườn và lối đi bởi tường rào sơn trắng. Không gian phía trước nhà thực sự làm sân trước giống như một căn phòng ngoài trời. Nơi đây, bố mẹ vừa nghỉ ngơi, trông con mà vẫn có thể trò chuyện với hàng xóm.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 17
9. Cặp vợ chồng trẻ được thừa kế ngôi nhà đồ sộ này từ người thân lớn tuổi của họ. Sơn nhà đã bị bong tróc và cây phía trước nhà lâu không có người cắt tỉa nên trông rất vướng víu.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 18
Chỉ một vài thay đổi nhỏ như sơn mới, thêm gờ chỉ trang trí mặt tiền, cây cối được cắt tỉa, di chuyển vị trí làm cho ngôi nhà có vẻ hoành tráng và sang trọng hơn.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 19
10. Ngôi nhà trông u ám, vườn tược xác xơ thiếu bàn tay chăm sóc của chủ nhân.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 20
Sân vườn được cải tạo theo phong cách Zen của Nhật Bản, cây cối được cắt tỉa gọn những cành cằn cỗi. Ngôi nhà cũng được sơn sửa lại phù hợp với sân vườn.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 21
11. Ngôi nhà tọa lạc tại vùng ngoại ô Atlanta, thảm cỏ phát triển quá mức, hàng rào xuống cấp, sơn bong tróc làm cho ngôi nhà trông thật tiêu điều.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 22
Hàng rào với lớp sơn bong tróc đã được gỡ bỏ, ngôi nhà với cửa chính mầu vàng tiếp cận ra đường phố qua một con đường lát đá xanh. Thảm cỏ được thay thế bởi các cây bụi dễ chăm sóc. Cây lớn phía trước cũng được cắt tỉa tạo bóng mát mà rất thoáng.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 23
12. Ngôi nhà với ngoại cảnh ít được chăm sóc nằm ở ngoại ô San Diego.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 24
Nhà thầu xây dựng đã làm sạch mặt bằng và những mảnh vụn xây dựng. Sân vườn thêm khá nhiều đá được sắp xếp có chủ ý một cách tự nhiên. Những cây bụi trang trí, dễ chăm sóc được đưa vào vườn.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 25
13. Hiện trạng ngôi nhà tạo cảm giác ngột ngạt.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 26
Màu sơn mới cho mặt tiền, lối đi từ nhà dẫn dắt ra đường phố như một phần trang trí sân vườn. Ngôi nhà phóng khoáng mà vẫn giữ được dáng dấp cũ. Cây cỏ dễ chăm sóc, bảo trì.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 27
14. Hiện trạng ngôi nhà gỗ nhỏ ở Atlanta tạo cảm giác nặng nề, buồn tẻ.

Ngỡ ngàng 14 mẫu mặt tiền ngôi nhà trước và sau khi sửa 28
Nhà thiết kế đã dùng cảnh quan để cải thiện kiến trúc của ngôi nhà. Ngôi nhà mang vẻ đẹp lãng mạn đồng quê phong cách Victoria. Hoa cỏ, tường rào, lối đi lát gạch, cửa chính sơn màu xanh lam tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, tràn đầy sức sống.
Chia sẻ
Đọc thêm