Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy?

Tiểu Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Qua rồi cái thời nâng mũi S-line mềm mại, hiện nay rất nhiều chị em đổ xô nâng mũi chữ L hay còn gọi là dáng mũi cao thẳng chuẩn người Tây. Vậy, thực chất phương pháp nâng mũi L-line có gì hay ho?

Nhiều phụ nữ Việt ham nâng mũi cao như Tây và gặp biến chứng nặng nề

Chị B (43 tuổi, TP HCM) mong muốn có chiếc mũi thật cao nên quyết định nâng mũi cao như Tây với cấu trúc mũi chữ L nhưng không hài lòng. Chị tiếp tục thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại phòng khám thẩm mỹ chưa rõ nguồn gốc tại Sài Gòn. Nhưng chỉ một thời gian sau, mũi chị bắt đầu nghiêng vẹo và co rút biến dạng.

Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy? - Ảnh 1.

Qua rồi cái thời nâng mũi S line mềm mại, hiện nay rất nhiều chị em đổ xô nâng mũi L line hay còn gọi là dáng mũi cao thẳng chuẩn người Tây.

Một trường hợp khác là cô H (55 tuổi) là một Việt kiều vừa trở về nước sinh sống. Sống ở trời Tây quá lâu, người phụ nữ cũng mong vẻ bên ngoài giống người châu Âu. Nữ Việt kiều này quyết định nâng mũi cao như Tây tái đi tái lại đến 6 lần nhưng đều không hài lòng, vẫn thấy dáng mũi quá thấp. Vừa chuẩn bị đi thẩm mỹ nâng mũi lần thứ 7 thì mũi đã bị biến chứng co rút, nghẹt mũi nặng. Bệnh nhân được các bác sĩ tiếp nhận trong tình trạng thở không được, sụn nhân tạo được đưa vào trong đã đè xẹp vách ngăn.

Đây chỉ là một vài trường hợp được báo cáo từ bác sĩ trong vô vàn những ca nâng mũi cao như Tây bị hỏng khác. Vậy, nâng mũi cao như Tây hay còn gọi là nâng mũi chữ L có gì hay mà nhiều chị em hiện nay đổ xô muốn thay đổi diện mạo, thậm chí đè bẹp cả trào lưu siêu hot nâng mũi S line?

Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy? - Ảnh 2.

Nâng mũi cao như Tây hay còn gọi là nâng mũi chữ L được giới trẻ hiện nay ưa chuộng nhất.

Nâng mũi L-line – Những điểm thú vị khiến nhiều chị em ham cái đẹp chết mê chết mệt

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), dáng mũi L-line hay nhiều người thường gọi là mũi cao chuẩn Tây là một trong những dáng mũi đẹp được yêu thích nhất hiện nay, dù là nam hay nữ. 

Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy? - Ảnh 3.

Dáng mũi L-line hay nhiều người thường gọi là mũi cao chuẩn Tây là một trong những dáng mũi đẹp được yêu thích nhất hiện nay, dù là nam hay nữ.

Dáng mũi này mang đến vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ, đầy phóng khoáng. Nam giới nâng mũi L-line sẽ tôn thêm phong độ phái mạnh, còn nữ giới sẽ trở nên đẹp cá tính, sắc sảo, rất thích hợp cho những người yêu thích kiểu lai Tây. 

Nếu nâng mũi chữ L thành công, bạn sẽ sở hữu dáng mũi thon gọn với sống mũi chữ L thẳng tắp, thanh tú, đầu mũi cũng như cánh mũi có được nét nhỏ nhắn vừa phải và lỗ mũi hình hạt chanh. 

Tất cả những điểm này được kết hợp hài hòa và tự nhiên, tạo nên một chiếc mũi hoàn hảo cho bạnh.

Vì sao nâng mũi L-line được nhiều người thích thú hơn so với nâng mũi S-line? 

Bởi lẽ, dáng mũi chữ L khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dáng mũi chữ S. Trong khi dáng mũi chữ S có sống mũi hơi thấp, không cải thiện được nhiều đường nét trên khuôn mặt. Chưa hết, dáng mũi L-line còn được cho là quý tướng, thường được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đem lại sực trẻ trung, cá tính, đặc biệt cực sang chảnh cho bản thân.

Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy? - Ảnh 4.

Nâng mũi L-line được nhiều người thích thú hơn so với nâng mũi S-line.

Chuyên gia chia sẻ thêm, nâng mũi L-line là xu hướng thẩm mỹ của giới trẻ hiện nay, xuất phát chủ yếu từ việc mong muốn được sao chép nét đẹp của thần tượng, những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng. 

"Tuy nhiên, dù là bạn có ham thích dáng mũi nào đi chăng nữa cũng đừng quên quan trọng nhất là dáng mũi phải phù hợp với gương mặt bạn. 

Chỉ có như vậy mới sở hữu đẹp hài hòa, tự nhiên với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt chứ không phải chạy theo trào lưu nâng mũi kiểu này hay nâng mũi kiểu kia", BS Thọ nhấn mạnh.

Nâng mũi cao như Tây có gì hay mà khiến nhiều phụ nữ Việt ham mê đến vậy? - Ảnh 5.

Nâng mũi L-line là xu hướng thẩm mỹ của giới trẻ hiện nay, xuất phát chủ yếu từ việc mong muốn được sao chép nét đẹp của thần tượng, những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng.

Chuyên gia khuyên, tốt nhất trước khi chọn nâng mũi theo dáng mũi nào, chị em nên đến chuyên khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp, tìm đến các bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình… để được thăm khám, xem xét và tư vấn xem mình hợp dáng mũi nào, sau đó hãy đưa ra quyết định, tránh nâng mũi gặp biến chứng chỉ vì chạy theo trào lưu như nhiều phụ nữ Việt hiện nay.

Chia sẻ
Đọc thêm