Nam sinh đang chơi game thì bạn nhắc "nhìn sang trái", cậu bé nhìn theo thật và phát hiện cảnh tượng ngã ngửa

Chây Hốp, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Thời đi học, nam sinh nào cũng có chung nỗi ám ảnh khi đi chơi game thế này.

Học sinh, nhất là các bạn nam đôi lúc có tật xấu khó bỏ là thường trốn ra quán net chơi game. Chẳng có cha mẹ nào lại thích việc con trốn học đi net cả, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành, nhiều em còn mải chơi game đến mức "nướng" cả triệu bạc để chơi bời...

Lướt mạng xã hội, không thiếu cảnh các bậc cha mẹ tóm tại trận con cái trốn học đi net. Điển hình như mới đây, một đoạn video hài hước ghi lại cảnh người mẹ tóm được con trai đi chơi game.

Bé trai đứng hình khi thấy mẹ ở quán game.

Nhân vật chính là một nam sinh đi chơi game. Đang chơi thì bị bạn vỗ vào tay, cậu bé tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Tuy nhiên khi ngoảnh lại thì phát hiện mẹ đang đứng... ngay đằng sau mình.

Nhìn mặt mẹ nghiêm khắc như vậy là đủ hiểu cậu bé này sẽ "xong phim" rồi. Dù biết là cậu học trò sai, tuy nhiên nhiều dân mạng cũng góp ý rằng không nên đánh hay mắng cậu bé ở ngay cửa tiệm net vì có thể khiến em cảm thấy xấu hổ, dễ nảy sinh tâm lý phản kháng sau này.

Nếu gặp tình huống con chơi ở tiệm net, cha mẹ nên đưa con về nhà và tìm hiểu kĩ rằng tại sao lại trốn học, đi chơi game một mình hay với nhiều người, có ham chơi game đến mức nghiện chưa... Đôi khi, nhiều học trò trốn học chơi game chỉ đơn giản vì bạn bè trong lớp cùng làm, nếu không đi chơi thì dễ bị cô lập.

Vậy nên phụ huynh cần phải hiểu rõ thói quen của con mình để xử lý cho phù hợp. Cũng như cần phải liên hệ với giáo viên nhờ giám sát chặt chẽ tình hình hơn.

Bên cạnh đó, học trò cũng cần ý thức việc chơi game của mình nhé! Chỉ nên chơi những game giúp tăng sự sáng tạo, trò chơi lành mạnh và không phải nạp tiền. Nếu có nạp tiền thì chỉ dưới vài chục nghìn thôi chứ đừng ăn trộm, ăn cắp tiền để nạp game nhé!

Nam sinh đang chơi game thì bạn nhắc nhìn sang trái, cậu bé nhìn theo thật và phát hiện cảnh tượng ngã ngửa - Ảnh 2.

Nghiện game ở độ tuổi học trò có thể để lại nhiều hệ luỵ xấu. (Ảnh minh hoạ)

Chia sẻ
Đọc thêm