Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng

Thanh Bình, Theo INFONET

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

Theo đó, các bác sĩ đã làm hô hấp nhân tạo và sử dụng thiết bị oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO) để cứu chữa bệnh nhân.

Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng - Ảnh 1.

Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng. (Ảnh: RIA)

Người đàn ông rơi vào trường hợp hy hữu có tên Michael Knapinski, 45 tuổi, ông đang đi dã ngoại cùng bạn bè trong Vườn quốc gia Mount Rainier ở bang Washington. Một lúc sau khi ông và bạn bè chia tay nhau đi riêng, thời tiết bắt đầu xấu đi. Sau khi chờ không thấy Knapinski quay lại chỗ hẹn, bạn bè của ông đã báo cáo việc ông mất tích cho ban quản lý Vườn quốc gia.

Lực lượng cứu hộ được triển khai công tác tìm kiếm ngay tối hôm đó và tìm thấy người đàn ông nằm bất tỉnh cách cầu Glacier bắc qua sông Nisqually khoảng một dặm. Hóa ra người này ngã quỵ trong trận bão tuyết. Knapinski được đưa đến Trung tâm Y tế Harborview ở Seattle, nhưng đã chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tin rằng có thể cứu sống bệnh nhân và sau 45 phút nỗ lực đã đưa người đàn ông trở lại cuộc sống.

“Ông ấy đã trở về từ cõi chết. Có thể không hoàn toàn đúng theo quan điểm y học, nhưng tim ông ta đã ngừng đập trong hơn 45 phút. Thật tuyệt vời!”, Tiến sĩ Saman Arbabi, giám đốc y tế Khoa phẫu thuật hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm Y tế Harborview cho biết.

Bản thân Knapinski cảm ơn các nhân viên của trung tâm y tế đã cứu sống ông và nói rằng biến cố này đã củng cố thêm quyết tâm của ông tham gia đội tình nguyện xây dựng các trại nuôi dưỡng trẻ vô thừa nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn, Knapinski giải thích rằng mắt ông ấy bị mờ dần đi khi đi đến cuối đường trượt tuyết. Trong trạng thái này, Knapinski đã cố gắng xuống núi bằng “những bước nhỏ”, sau đó có thể ông ấy đã bị ngã. Điều này được chứng minh bằng những vết trầy xước khắp cơ thể.

Chia sẻ
Đọc thêm