Muốn làm người nội trợ thông thái được mẹ chồng khen lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, chị em cần biết 4 quy tắc bí mật này

Ngoài việc mua được thực phẩm sạch với giá thành phải chăng thì chị em còn được mẹ chồng ngợi khen là người nội trợ thông thái chỉ nhờ 4 quy tắc sau.

1. Mùa nào thức nấy

Đây là điều mà nhiều chị em đã biết nhưng chưa chắc đã ghi nhớ để thực hiện. Bởi mùa nào thức nấy sẽ có khá ít những sự lựa chọn thực phẩm an toàn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Mà mua đồ thực phẩm trái mùa lại tiềm ẩn nguy cơ ngâm tẩm chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý mua rau quả trái mùa vừa đắt lại không an toàn.

Mua rau quả đúng vụ ít sâu bệnh nên người trồng đỡ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giá thành rẻ, lại ngon hơn.

Chính vì thế, muốn làm người nội trợ thông thái, chị em nên tập thói quen đi chợ mỗi ngày để lựa chọn được những sản phẩm tươi ngon nhất lại với giá rẻ.

Nếu mua rau xanh, hãy lựa chọn rau theo mùa. Mùa hè thì bạn nên tập trung mua nhiều rau xanh, vì rau mùa hè thường rất tốt. Còn mùa đông thì nên mua các loại củ quả như khoai tây, bầu bí. Bạn cũng nên học cách phân biệt các loại thực phẩm Việt với các loại thực phẩm Trung đội lốt hàng Việt để mua sắm thông minh nhất.

Muốn làm người nội trợ thông thái được mẹ chồng khen lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, chị em cần biết 4 quy tắc bí mật này - Ảnh 1.

Ngoài ra, cũng nên tránh mua số lượng nhiều để lưu trữ dài ngày trong tủ lạnh mà nên tự mua thức ăn cho gia đình đủ dùng trong một ngày. Hạn chế sử dụng các thực phẩm đóng hộp, đóng chai, đồ đã qua sơ chế và tẩm ướp.

2. Hạn chế chi tiêu cho việc ăn hàng

Muốn làm người nội trợ thông thái được mẹ chồng khen lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, chị em cần biết 4 quy tắc bí mật này - Ảnh 3.

Nấu cơm gia đình và hạn chế chi tiêu cho nhu cầu ăn hàng chính là cách vừa tiết kiệm lại tốt cho sức khỏe.

Với thực trạng như thực phẩm bẩn luôn rình rập gây mất an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình thì bạn nên hạn chế tối đa ngân sách cho nhu cầu này. Tần suất ăn hàng phải được cắt giảm tối thiểu, không ăn đồ ăn sẵn, đồ ăn nhanh và tự nấu ăn tại nhà. Thực hiện điều này bạn sẽ vừa tiết kiệm được tiền lại trở thành con dâu đảm trong mắt mẹ chồng nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mua các thực phẩm được chế biến từ gia súc, gia cầm. Tăng mua các sản phẩm rau xanh để có lợi cho sức khỏe. Chỉ nên nấu thức ăn đủ sử dụng trong một ngày, tránh tình trạng lãng phí xảy ra.

Nếu có điều kiện bạn cũng nên trồng vài thùng xốp rau xanh để có rau an toàn cho gia đình và giảm bớt chi phí khi đi chợ.

3. Lựa chọn địa chỉ mua hàng tin cậy

Muốn làm người nội trợ thông thái được mẹ chồng khen lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, chị em cần biết 4 quy tắc bí mật này - Ảnh 4.

Với tình trạng thật giả và nhan nhản những thông tin thực phẩm bẩn hàng ngày sẽ rất khó để các chị em biết phân biệt được đâu là địa chỉ bán sạch, đâu là nơi có thể tin tưởng. Chính vì thế việc tìm được nguồn hàng tin cậy là vô cùng quan trọng.

Bạn cũng không nên quá tham hàng rẻ, không nên mua hàng không có nguồn gốc, xuất xứ, những sản phẩm chế biến sẵn cần có nhãn mác, địa chỉ nơi sản xuất, có số điện thoại và hạn sử dụng rõ ràng.

Bạn nên mua hàng tại các công ty có uy tín và thương hiệu. Với những loại hàng hóa có thể truy xuất được nguồn gốc thì càng tốt. Còn với những loại thực phẩm tươi sống như cá, tôm thì nên mua khi còn sống, đang bơi. Đối với thịt thì phải còn tươi, dẻo dính và có độ đàn hồi tốt.

4. Mua đồ ở siêu thị cũng là cách tiêu dùng thông minh

Muốn làm người nội trợ thông thái được mẹ chồng khen lại tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, chị em cần biết 4 quy tắc bí mật này - Ảnh 5.

Nhiều chị em hiện đại có công việc bận rộn nên thường ít khi có thời gian đi chợ. Thay vào đó, họ dành thời gian rảnh trong ngày để tranh thủ đi siêu thị. Tuy giá thành đồ ở siêu thị sẽ đắt hơn ở chợ, thời gian ra vào gửi xe cũng mất khá nhiều thời gian nhưng chất lượng lại có phần đảm bảo hơn.

Các sản phẩm ở siêu thị như rau củ, quả, thực phẩm tươi sống đều có nhãn mác và ngày giờ đóng gói, hạn sử dụng cụ thể để phân biệt và kiểm tra. Nó khác so với ngoài chợ khi bạn không thể biết và hoàn toàn mù mờ về nguồn gốc cũng như thông tin chi tiết của sản phẩm.

Mua đồ ở siêu thị cũng giúp các chị em có thể ngắm nghía tùy thích, dễ dàng so sánh giá cả của các mặt hàng tương tự từ những nhà sản xuất khác nhau. Những đồ ăn đóng gói ở siêu thị cũng có xuất xứ cụ thể, ghi rõ hạn sử dụng. Các thương hiệu lớn cũng thường xuất hiện tại các siêu thị và tập trung thành khu mua sắm giúp chị em đỡ mất công sức đi lại hơn.

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/muon-lam-nguoi-noi-tro-thong-thai-duoc-me-chong-khen-lai-tiet-kiem-chi-phi-sinh-hoat-cho-ca-gia-dinh-chi-em-can-biet-4-quy-tac-bi-mat-nay-2220191811742825.htm

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm