Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 1 người

Bánh trứng, yến mạch vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột yến mạch25gr
  • 2. Trứng2 quả
  • 3. Sữa tươi không đường50ml
  • 4. Rau củ2 cây đậu que, 1/3 quả ớt chuông, hành boa rô
  • 5. Gia vịMuối, hạt tiêu

Món bánh trứng - yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy, dễ làm mà ăn vào lúc nào cũng hợp lý lắm nha. Chị em nhớ lưu lại công thức, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 1.

Bánh trứng, yến mạch nè

Cách làm bánh trứng, yến mạch

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đậu que, hành boa rô và ớt chuông. Riêng với ớt chuông, chị em nhớ bỏ phần hạt nha. Sau đó, bạn thái các loại rau củ thành dạng hạt lựu nhỏ.

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 3.

Thái nhỏ ớt chuông vậy nè. Hành boa rô và đậu que cũng thái vậy nha!

Tiếp theo, bạn cho vào bát 25gr bột yến mạch, 50ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng, phần rau củ đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 4.

Trộn hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ nè

2

Áp chảo bánh trứng, yến mạch

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Đợi cho dầu ăn nóng già rồi đổ bát hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ vào. Bạn dàn đều nguyên liệu trong chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 6.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, bánh trứng yến mạch làm siêu đơn giản mà đảm bảo healthy tuyệt đối. Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân. Bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác khi trộn bánh cũng được nha. Bánh trứng yến mạch này mà có chà bông rắc lên trên nữa thì tuyệt vời luôn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm bánh với hỗn hợp sốt tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa healthy, vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm bánh trứng, yến mạch này nhé!

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân! - Ảnh 9.

Chia sẻ