Mới gặp bạn gái lần đầu, nam thanh niên mượn xe đi mua mồi nhậu rồi mất dạng

Tin, ảnh: Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ

Nam thanh niên mượn xe bạn gái mới quen để mua mồi nhậu tiếp nhưng “một đi không trở lại”.

Ngày 2-10, đội hiệp sĩ SBC Bình Dương cho biết đã tìm được chiếc xe tay ga sau gần 5 tháng bị mất của chị T.B.L (23 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), người đã gọi cầu cứu các hiệp sĩ về việc bị bạn mới quen lấy chiếc xe tay ga biển số 69F1-348.54 và cắt đứt liên lạc.

Theo lời kể từ nạn nhân, thông qua bạn bè, chị L. quen Lê Văn Vũ (27 tuổi, ngụ ở xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau). Tối 13-5-2017, L. rủ Loan cùng một người bạn đi uống cà phê.

Mới gặp bạn gái lần đầu, nam thanh niên mượn xe đi mua mồi nhậu rồi mất dạng - Ảnh 1.

Chị L. (áo hồng) theo các hiệp sĩ để nhận dạng kẻ lấy xe của mình.

Sau khi uống cà phê xong, nhóm tiếp tục đi nhậu rồi cùng nhau ra về. Đến một nhà trọ thuộc đường D11, phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát), Vũ nói với chị L. là ngồi ở ghế đá trước phòng trọ đợi Vũ lấy xe đi mua đồ về nhậu tiếp. Lúc này dù L. không đồng ý đưa xe cho đi nhưng Vũ vẫn lấy xe chạy đi luôn.

Khoảng hơn 30 phút sau, không thấy Vũ về trả xe, chị L. gọi điện thoại nhưng Vũ tắt nguồn điện thoại không liên lạc được, qua ngày sau thì chặn luôn số điện thoại của chị Loan. Nạn nhân sau đó đã làm đơn trình báo công an địa phương.

Sau khi nắm đầy đủ thông tin của bị hại cũng như đối tượng đã lấy xe đi, nhóm hiệp sĩ Bình Dương, dẫn đầu là đội trưởng Nguyễn Thanh Hải lập tức lên đường, tỏa ra các tuyến đường trong khu công nghiệp Mỹ Phước truy tìm đối tượng.

Đến 18 giờ ngày 1-10, nhóm hiệp sĩ phát hiện đối tượng đang nhậu chung với bạn ở khu đất trống ở phường Mỹ Phước, liền gọi điện thoại cho bị hại ra nhận dạng. Khi xác định đúng là đối tượng Vũ, các hiệp sĩ liền bao vây và mời đối tượng về công an phường Thới Hòa, TX.Bến Cát làm rõ sự việc.

Trên đường về, Vũ thừa nhận đã lấy chiếc xe của chị L. đem về để ở phòng trọ cất giấu. Đồng thời, đối tượng cũng là người đang bị công an truy tìm về việc lấy trộm hơn 18 triệu đồng của một nhà xe ở Cà Mau.

Hiện công an phường Thới Hòa đang tạm giữ đối tượng để mở rộng điều tra vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm