Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng

Mỗi tháng thu nhập lên tới 15 – 17 triệu mà mẹ trẻ Hà Hương vẫn có dư dả thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Chị Hà Hương (Hà Nội) sinh con gái đầu lòng cách đây 13 tháng và ở nhà chăm con từ đó tới giờ. Khi chị quyết định nghỉ việc công sở để ở nhà, ai cũng ngăn cản vì cho rằng: "Phụ nữ phải đi làm bên ngoài, phải tự chủ về tài chính" nhưng vì thương con, chị Hương vẫn bỏ ngoài tai và làm theo ý mình. Đến giờ, chị chưa từng hối hận về quyết định của mình mà còn rất hài lòng với cuộc sống bỉm sữa.

Đi ngược lại số đông, mẹ trẻ chọn ở nhà chăm con

Kể về cơ duyên bắt đầu công việc của mình, chị Hương cho biết: "Khi sắp hết thời gian nghỉ thai sản, nhìn con bé quá, mình không nỡ gửi cho bà nội mà đi làm. Từ nhà mình tới công ty lại tận 15km mà toàn đường ổ gà, ổ voi. Vì thế mình xác định nếu đi làm là sẽ đi từ sáng tới tối mới về với con được. Suy nghĩ mãi, mình mới dám nói cho cả nhà quyết định nghỉ hẳn việc công ty và ở nhà chăm con."

Ít người hiểu được cho quyết định của chị Hương nên đều ngăn cản. "Ban đầu, không chỉ bạn bè khuyên nhủ, bố mẹ đẻ cấm đoán mà cả mẹ chồng cũng không vui đâu. Bà sợ mình ở nhà ăn bám chồng, làm gánh nặng cho anh. Cuối cùng, may anh hiểu và đồng ý nên mình càng có thêm động lực. Và gạt bỏ mọi lời khuyên, mình đã nghỉ ở nhà cho tới nay" – chị Hà Hương chia sẻ.

Rồi, trong 1 lần muốn tìm người mua hàng chung giá sỉ, mẹ trẻ Hà Hương đã đăng lên Facebook cá nhân ướm hỏi, bất ngờ là rất nhiều bạn bè vào bình luận, nhắn tin riêng xin mua cùng. Số người muốn mua gấp nhiều lần số chị dự kiến. Nhưng chị Hương vẫn đồng ý, đặt cả về và lấy 1 số lãi nho nhỏ cho mỗi món đồ. Sau vụ đó, chị cũng thu về vài trăm bạc, đủ tiền bỉm cho con.

Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng - Ảnh 1.

Cơ duyên đến với nghề bán hàng online của mẹ Hà Hương đến từ lần tìm người mua chung quần áo giá sỉ.

Chị Hương liền nghĩ tới việc bán hàng online với những sản phẩm bỉm, sữa, quần áo hay đồ ăn dặm cho bé. Chị bắt đầu tập tành kinh doanh online và thử nghiệm với những sản phẩm con gái mình có thể dùng được. Chị cứ mua gì cho bé sẽ tìm người mua chung để được giá sỉ. Sau hơn chục món hàng như thế, chị cũng kiếm được số tiền hơn 2 triệu.

Cách bán hàng online tại nhà của mẹ bỉm sữa

"Suốt vài tháng trời, mình bán hàng trên trang cá nhân chủ yếu cho bạn bè và người quen như thế, lãi lờ cũng được vài ba triệu. Nhìn chung thì cũng ổn nhưng mình lại tham vọng kiếm nhiều hơn" – mẹ 1 con chia sẻ.

"Mình bắt đầu nghĩ tới việc mở rộng phạm vi bán hàng. Trên Facebook mình chỉ có hơn 3000 bạn bè, Zalo thêm vài trăm, dù cho sản phẩm của mình chất lượng được mọi người giới thiệu thì cũng chỉ có thể gia tăng vài chục người mỗi tháng, như thế mình không thể phát triển mạnh được".

Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng - Ảnh 2.

Mẹ Hà Hương chọn Lazada để mở "gian hàng bỉm sữa" hoàn toàn miễn phí.

Rồi chị chọn Lazada - một trang thương mại điện tử cho phép tạo gian hàng, đăng sản phẩm và bán hàng miễn phí. Chị gia nhập vào những group trên Facebook để cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với những người bán khác.

Song song với việc tìm khách hàng, chị Hương còn luôn "người thật việc thật", chụp ảnh, quay clip chia sẻ về cách dạy con, chăm con của mình. Trong mỗi bài chia sẻ đó, chị luôn lồng ghép với các sản phẩm mình bán để tạo sự tin tưởng. Quả thật, bạn bè khi nhìn chính bé nhà chị sử dụng nên cũng yên tâm hơn nhiều.

Tranh thủ những lúc con ngủ, chị lại nhắn tin, tư vấn và bán hàng cho khách. Những lúc con ăn, con chơi, chị cũng vẫn chụp ảnh lại phục vụ cho công việc được.

Từ lúc bắt đầu bán hàng qua Lazada, đơn hàng của chị tăng lên hẳn. Bởi lượng người biết đến chị nhiều hơn, người mua lại được nhận nhiều ưu đãi với mã giảm giá hay hỗ trợ phí ship… nên họ hào hứng hơn.

Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng - Ảnh 3.

Lazada có nhiều chương trình khuyến mại với mã giảm giá và miễn phí vận chuyển.

"Hiện tại, mỗi tháng mình thu về từ 10 – 15 triệu. Có tháng vừa rồi, dịp khuyến mãi 11.11 của Lazada, mình thu về gần 17 triệu. Mình vui lắm vì ngoài việc được ở bên con, mình còn kiếm được thu nhập gấp 2, gấp 3 lần so với đi làm công ty" – chị Hà Hương hào hứng cho biết.

Chị Hương còn bật mí thêm, sắp tới Lazada sẽ có chương trình Sale đậm cuối năm từ ngày 10/12 tới 12/12 với hơn 3 triệu ưu đãi giảm giá sẽ giúp mọi người mua hàng với giá cực hời. "Ví dụ, một bộ váy yếm cho bé giá mình bán trên Lazada là 200k nhưng nếu khách có mã giảm giá 20%, khách sẽ mua được với giá 160k thôi. Đặc biệt, có khá nhiều trò chơi thú vị giúp bạn kiếm thêm voucher mua hàng, mã giảm giá như Chém giá, Shake Shake - Lắc điện thoại cực vui."

Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng - Ảnh 4.

Từ ngày 10/12 tới 12/12/2018, dịp Sale đậm cuối cùng của năm giúp các mẹ mua hàng với giá cực tiết kiệm.

Đây là một trong những cuộc đại cách mạng Sale lớn nhất trong năm của Lazada, diễn ra từ ngày 10/12 tới 12/12/2018. Các mẹ bỉm sữa còn chờ gì mà không thử ngay? Nhanh tay tải app Lazada hoặc truy cập: https://www.lazada.vn/ nhé!

Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con, tiết lộ thu nhập khủng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm