Mất người yêu vì... thách đố

Chỉ vì những lời thách đố của bạn bè mà nhiều chàng trai đã mất người yêu mãi mãi.

Nhớ lại mối tình đầu của mình, Minh (Quốc Oai, Hà Nội) vẫn còn nguyên vẹn cảm giác đau xót và xấu hổ. Nguyên do cũng bởi nàng người yêu đầu tiên đã ra đi không một lời từ biệt chỉ vì lời thách đố của chàng trai 27 tuổi này.

Mình kể, lúc 25 tuổi, anh có chơi với một nhóm khoảng 6 người bằng tuổi nhau. Lúc ấy, ai cũng ra trường đi làm và đều có đôi có cặp. Duy chỉ có một cậu trong nhóm chưa mảnh tình vắt vai nào là Thành (Sơn La). Mỗi lần cả nhóm tụ tập chém gió, nhậu nhẹt, ai cũng "khích tướng" Thành kiểu như: "Mày kém quá, người ta thì gái theo không hết, đây đường đường là trai tráng chững chạc, bảnh bao mà chưa được ném tí mùi đời nào". Thành nghe những câu như vậy nhiều, thành ra nhàm. Cho đến một hôm cả nhóm đi đá bóng rồi về uống bia tới khuya. Trong hơi men, Minh đã bốc đồng "chém gió": "Giờ mà thằng Thành tán đổ được người yêu tao, tao gọi bằng sư phụ...". Dứt lời, cả nhóm nhìn Thành cười hố hố, riêng Thành, mắt đỏ ngầu ngầu, cầm ly bia nâng lên uống sạch. 

Độ 3 tháng sau thì Thành dẫn người yêu Minh đến ra mắt nhóm: "Lần ấy, người yêu mình bị động, nàng không hay biết gì về chuyện ra mắt nhóm cả nên mới bằng lòng đến điểm hẹn. Cả lũ uống say, Thành dõng dạc: 'Chúng mày có biết người yêu tao là ai không?', cả hội nhao nhao lên 'Đâu?', 'Ai?" rồi xua tay tỏ vẻ không tin lời Thành. Một lát sau, Thành nhấc điện thoại gọi cho một cô gái đến, và lúc người yêu mình xuất hiện thì ai cũng 'ngã ngửa', còn nàng thấy mình thì khóc tức tưởi bỏ về" - Minh nhớ lại. 

Mất người yêu vì... thách đố 1
Trong hơi men, Minh đã bốc đồng "chém gió": "Giờ mà thằng Thành tán đổ được người yêu tao, tao gọi bằng sư phụ... (Ảnh minh họa).

Giải thích thêm về chuyện mất người yêu vì lời thách đố của mình, Minh kể: "Lúc nhìn Thành nắm tay người yêu mình kéo vào, mình sốc thực sự nhưng biết đấy là thật chứ không phải chuyện đùa. Thời gian đó, mình và người yêu hiếm khi gặp nhau, nàng toàn kêu bận học, bận làm; rồi chẳng gặp cũng cãi nhau... Thì ra là nàng đã phải lòng người khác. Đau đớn thay, người đó lại là bạn mình, và nhục nhã hơn là vì lời thách đố của mình mà bạn mình đã cướp mất mối tình 2 năm đó".

Sau sự vụ đó, Minh có tìm cách hẹn gặp người yêu để nói chuyện nhưng nàng một mực tránh mặt. Anh đành buông tay để người yêu đi theo anh bạn cùng nhóm. Nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ, không đành lòng để cô gái mình vẫn còn tình cảm trở thành trò đùa của Thành, Minh lại hẹn gặp Thành, nói chuyện đàng hoàng, khẳng định Thành đã chiến thắng lời thách đố đó nhưng điều anh mong muốn là đừng coi người yêu cũ của mình như một trò chơi. "Cả hai đều quay lưng với mình, không thanh minh, bao biện gì. Hiện tại họ đã chuyển chỗ làm đến một thành phố khác và nghe nói sắp cưới. Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào. Chỉ vì một lời thách đố mà mất người yêu vào tay bạn...", Minh tâm sự.

Cũng từng bị chạm lòng tự ái vì một lời thách đố mà Giang (Hải Phòng) đã chinh phục được cô nàng khoa hôi của lớp bên cạnh khi học chung trường đại học. Theo lời chàng trai này, mấy năm trước khi còn là sinh viên Đại học, lớp Giang nhiều con trai, lớp bên cạnh đông con gái nên hay đưa các nàng vào tầm ngắm. Không chỉ các nàng xinh mà tất cả con gái lớp bên đều được con trai lớp Giang thuộc từ tên tuổi, quê quán, chỗ ở... Trong một lần tranh cãi "em này xinh nhất", Giang khăng khăng cho rằng Thu thua xa nhiều nàng khác trong lớp, còn tất cả đồng quan điểm, Thu là hoa khôi của lớp và đưa ra lời thách thức: "Không xinh thì đố mày tán đổ đấy?".

Mất người yêu vì... thách đố 2
Cứ tưởng tay trong tay với Thu đến gặp đám bạn cũ là tất cả sẽ phải thừa nhận Giang giành chiến thắng trước lời thách đố năm nào (Ảnh minh họa).

Sau khi nghe lời thách thức đó, anh chàng xấu trai (Giang tự nhận mình như vậy) đã mất hơn 1 năm ròng rã theo đuổi, cưa cẩm mới mời được Thu đi uống cafe. Lúc đó, Giang cũng đã ra trường, hớn hở khoe thành tích với đám bạn thì không ai đồng tình, vì cho rằng "Phải có bằng chứng gì mới biết nó đổ mày chứ". Giang tâm sự: "Thú thực lúc đó Thu còn chưa nhận lời yêu mình, mới chỉ đồng ý đi chơi thôi. Nhưng mình biết thế là đã chiến thắng 70% rồi. Mình cảm nhận Thu đã dần có cảm tình với mình, chỉ có điều nàng vẫn gây khó dễ đúng kiểu gái đẹp làm cao. Thế rồi phải mất thêm gần 1 năm nữa, biết bao công sức, thời gian và cả vô số tình phí, Thu mới chính thức nói lời yêu và chúng mình thành một đôi". 

Cứ tưởng tay trong tay với Thu đến gặp đám bạn cũ là tất cả sẽ phải thừa nhận Giang giành chiến thắng trước lời thách đố năm nào. Không ngờ, đám bạn lại vào hùa thách đố tiếp: "Thời giờ, gái đi với mày lúc nào mày biết lúc ấy thôi. Biết đâu ban ngày đi với mày, ban đêm lại đi nhà nghỉ với thằng khác. Khi nào có được cả hồn cả xác mới chắc ăn". Nghe lời thách thức của đám bạn, cảm xúc trong Giang đã đi quá giới hạn: "Mình nổi điên lên, cảm giác như mình bất tài lắm". Và để thỏa lòng hiếu thắng, Giang lại tiếp tục hành trình chinh phục lời thách thức của đám bạn. 

"Khi mình cầm một xấp ảnh chụp mình và Thu trong nhà nghỉ thì đám bạn mới mắt tròn mắt dẹt ngưỡng mộ mình, khen mình tài, mình giỏi. Cảm giác của mình lúc đó là thỏa mãn, như một kẻ hiếu thắng đã đến đích vậy", Giang cho biết. Tuy nhiên, không biết vì sao Thu lại biết được chuyện người yêu đem khoe chiến tích tình trường của mình với bạn. Và chẳng cần một lời níu kéo, cô đã khăng khăng đòi chia tay vì cho rằng Giang không tôn trọng, là kẻ đểu cáng, coi người yêu như đồ chơi. 

Chia sẻ về cảm giác sau khi mất người yêu, Giang nói: "Quá tiếc vì mình yêu Thu thật lòng, dẫu cho ban đầu tìm hiểu Thu chỉ vì một lời thách thức. Đến giờ, mình vẫn ân hận và day dứt lắm!".
Chia sẻ
Đọc thêm