Mát lòng cháo đậu ăn với cà muối

Mẹ bé Việt,

Mấy hôm nay, thời tiết Hà Nội thật oi bức, nghĩ đến những bữa cơm đầy chất đạm càng thấy mệt. Hãy thanh lọc cơ thể bằng cháo đậu ăn cùng cà muối nhé.

Thêm 1 chút đạm thực vật từ miếng đậu phụ rán tẩm hành, thật đơn giản và gọn nhẹ.
 

Cháo : gạo tẻ, 1 chút gạo nếp, đậu xanh hoặc đậu đen. Mình cho thêm ít hạt sen cho dễ ngủ.

Đậu : rán vàng rồi đưa ngay vào bát nước mắm với hành.

Mình xin giới thiệu bí quyết để muối món cà cho giòn và ngon:

Bạn chọn những quả cà có nhiều màu xanh và núm to là cà còn non, cà già sẽ bị nhiều hạt và hạt cứng ăn không ngon.

Bỏ núm cà rồi ngâm vào chút nước muối loãng cho khỏi thâm.

Chuẩn bị nước muối cà : bạn pha muối với nước sao cho nước có vị đậm nhưng đừng mặn quá thì cà mới chua được. Cho thêm vài tép tỏi và vài lát giềng thái mỏng vào nước muối cà sẽ có thành phẩm là những quả cà vàng đều, giòn và thơm. Phải lưu ý cà luôn ngập nước thì sẽ không bị thâm. Bạn có thể chèn bằng vỉ tre bán ngoài chợ hoặc 1 túi nilong có nước buộc chặt. Sau 2 ngày là có thể ăn được.

 
 
Bài và ảnh Mẹ Việt - Trân
Chia sẻ
Đọc thêm