Mặc váy cưới xuất hiện trong hôn lễ của người yêu cũ, cô gái khiến họ hàng hai bên nhận ra bộ mặt thật của chú rể

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Không chỉ bị đá đi một cách phũ phàng, Phương còn bị Quý làm cho sảy thai. Chính vì thế, cô vô cùng uất hận và nghĩ tới chuyện trả thù. Chờ tới đúng ngày đám cưới của Quý, cô ăn diện như cô dâu rồi xuất hiện khiến ai nấy sững sờ.

Phương chưa bao giờ nghĩ mình lại phải làm hành động kinh khủng này để trả thù Thịnh. Nhưng với những gì anh gây ra cho cô, anh không xứng đáng được ung dung tự tại hưởng hạnh phúc.

Phương nhắm mắt cố ngủ nhưng lởn vởn trong đầu cô chỉ toàn hình ảnh về Quý. Từ những kỷ niệm ngọt ngào khi bên nhau cho tới lúc anh đẩy cô ngã, anh thuê người dọa cô, đánh cô… Phương đều khắc cốt ghi tâm. Cứ thế, những giọt nước mắt thi nhau tuôn ra ướt cả chiếc gối trắng. Nếu như đây không phải là bệnh viện, có lẽ Phương đã tống vài viên thuốc ngủ để yên giấc rồi.

Nhưng Phương đang nằm hồi sức sau cuộc tiểu phẫu lấy thai lưu 4 tháng ra khỏi bụng. Nguồn cơn của sự việc cũng do Quý. Khi biết Phương có thai, anh ta đã tìm đủ mọi cách thuyết phục cô đi phá.

Mặc váy cưới xuất hiện trong hôn lễ của người yêu cũ, cô gái khiến họ hàng hai bên nhận ra bộ mặt thật của chú rể - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Quý còn ngon ngọt hứa hẹn nếu Phương bỏ thai đi, bố mẹ anh sẽ yêu quý cô hơn, sẽ cho tiền để mua chung cư riêng ngoài Hà Nội. Phương ngây thơ tin vào lời Quý. Nhưng tới ngày mà cô hẹn Quý vào viện, cô mới phát hiện anh ta đang ân ái cùng người con gái khác.

Phương đau đớn nhưng vẫn nuôi hy vọng cái thai sẽ là cầu nối, sẽ khiến Quý thay đổi. Nhưng Phương đã nhầm, ngay khi cô lên tiếng vạch trần sự thật Quý bắt cá hai tay thì anh lập tức lật mặt. Anh phũ phàng nói lời chia tay:

- Cô không chia tay thì tự lo cái thai đi. Sau này sinh nó ra cũng đừng bao giờ tìm tôi mà ăn vạ.

Phương chết điếng. Mới mấy ngày trước Quý vẫn hứa hẹn sẽ cưới cô, chỉ là phá thai để không bị họ hàng, làng xóm bàn tán thôi mà.

Nhưng mặc Phương níu kéo, Quý vẫn lạnh lùng quay đi. Không chỉ thế, anh còn thuê người tới dằn mặt Phương tránh xa Quý và cô người yêu. Phương thật sự không thể tưởng tượng được, mối tình 2 năm lại kết thúc trong đau đớn như thế này.

Cái thai ngày một lớn, Phương vẫn không đủ can đảm để phá bỏ. Càng ngày, cô còn càng thấy gắn bó với đứa bé đang thành hình trong bụng mình hơn. Nhưng Quý vẫn không ngừng đe dọa bắt Phương bỏ thai.

Hôm ấy, Phương vác bụng bầu 4 tháng đi ăn cùng hội bạn, vô tình bắt gặp Quý đang tay trong cùng người yêu mới. Cô điên cuồng lao tới thì bị Quý lôi ra một góc cầu thang tối tăm và vắng vẻ. Rồi trong lúc hai người cãi lộn, chính Quý đã đẩy Phương ngã xuống. Nhưng đáng hận nhất là lúc thấy cô máu chảy ròng ròng mà anh ta vẫn quay đi.

Phương sợ hãi cố hét lên rồi ngất lịm đi. Khi cô tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Cảm giác bụng đã trống rỗng, Phương biết rằng mình nên lý trí để nhìn nhận đúng đắn về gã đàn ông xấu xa kia.

Rồi Phương lặng lẽ thu thập mọi bằng chứng. Cô tự nhủ, mình không được yên ổn, hạnh phúc thì gã đàn ông bội bạc kia cũng phải trả giá. Nhưng Phương càng âm thầm điều tra, cô càng nhận ra bộ mặt đểu giả của Quý. Mới hơn 1 tuần thuê thám tử theo dõi, Phương đã biết thì ra anh ta yêu người mới này cũng chỉ vì cô ta giàu có. Bên cạnh đó, Quý còn lén lút qua lại với một vài người con gái khác. 

Trong lúc Phương đang nghĩ "bóc phốt" Quý bằng cách nào thì bất ngờ hay tin 2 tuần nữa, anh ta sẽ làm đám cưới. Chỉ hỏi dò vài người bạn, Phương biết họ tổ chức tại một nhà hàng sang trọng vì nhà gái có rất nhiều khách mời VIP.

Mặc váy cưới xuất hiện trong hôn lễ của người yêu cũ, cô gái khiến họ hàng hai bên nhận ra bộ mặt thật của chú rể - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đến ngày ấy, Phương cũng lẳng lặng chuẩn bị một bộ váy cưới, make-up như thể chính cô mới là cô dâu trong ngày hôm nay. Và tới đúng lúc Quý dẫn cô dâu lên sân khấu trao nhẫn, cánh cửa của phòng tiệc bất ngờ bật mở. Phương trong chiếc váy cưới lộng lẫy, bước vào. Cô xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của mọi người, sợ hãi của Quý. Rồi cô bình tĩnh tiến tới đưa chiếc USB cho người phụ trách kỹ thuật, sau đó cầm mic, nói dõng dạc:

- Đáng lẽ ngày hôm nay, đứng tại vị trí này sẽ là tôi chứ không phải 1 người nào khác. Nhưng vì đam mê tiền tài của nhà gái, anh ta đã đá tôi đi như 1 vật vô dụng. Chưa hết, anh ta còn ép tôi phá thai, ép không được đã đẩy tôi ngã từ trên tầng xuống khiến tôi sảy thai cách đây hơn 1 tháng. 2 năm bên nhau mà vẫn đối xử như thế, mọi người có thể tự hiểu được bản chất của con người này. Chưa hết, trong thời gian tán tỉnh, yêu đương với người anh ta chuẩn bị trao nhẫn đây, anh ta vẫn lén lút qua lại với 3 người con gái khác. Mọi người có thể không tin tôi, nhưng đây là những bằng chứng không thể chối cãi lật tẩy bộ mặt của Quý. Mọi người tự xem và cảm nhận.

Nói rồi, Phương tự tin bước ra khỏi khán phòng. Quý thì chết điếng cố gắng lao lên giật chiếc USB đang chiếu cảnh anh ôm ấp vài người con gái khác nhưng anh trai cô dâu đã ngăn lại. Họ hàng hai bên thì ngỡ ngàng trước mọi thứ đang diễn ra... Bố của cô dâu thì tức giận, bẽ bàng và chắc chắn không bao giờ chấp nhận 1 người con rể như thế.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm