Chuyên gia khuyến cáo một số lưu ý không thể bỏ qua khi ăn 3 loại quả không thể thiếu trong Tết Đoan Ngọ.
Các bác sĩ khẳng định, thông tin ăn vải dễ gây bệnh viêm não Nhật Bản là không có cơ sở khoa học.
Từ xưa, vải là loại quả quý, chỉ có vua chúa quý tộc mới được ăn, ngày nay, vải được trồng ở nhiều nơi và trở thành món ăn phổ biến.
Ăn vải nhưng ít ai biết nó có thể sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nếu biết dùng đúng cách còn giúp làm đẹp da, mượt tóc, chống lão hóa cực tốt.
Quả vải có đặc tính đại nhiệt. Cùi vải vị rất ngọt, không độc. Tuy nhiên khi dùng cùng thứ này lại giải nhiệt, mịn da, tăng collagen.