Lúc gia đình tôi đang lao đao thì hai người bạn của chồng đến biếu 1 tỷ

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Tôi không ngờ những việc làm của chồng tôi trong quá khứ, giờ lại nhận được sự báo đáp hậu hĩnh.

Tháng trước, trong lúc nô đùa với bạn, đứa con trai lớn của tôi ngã cầu thang và bị chấn thương sọ não.

Có bao nhiêu tiền tiết kiệm, vợ chồng tôi đã đổ vào mua đất xây nhà hết, hiện tại vẫn còn nợ 300 triệu ở ngân hàng nữa. Bây giờ con bị bệnh nặng, cần rất nhiều tiền để chữa trị nhưng trong nhà chúng tôi lại không có đồng tiền nào.

Số tiền vay của bên nội ngoại cũng chẳng thấm thía vào đâu khiến vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa, không biết chạy đâu ra tiền để chữa bệnh cho con. Vợ chồng tôi lo lắng không thiết ăn uống gì, đêm thì trở mình trằn trọc không thể ngủ được.

Chồng tôi bảo bằng giá nào cũng phải cứu con, còn nước còn tát. Dù có phải vay nặng lãi hay bán nhà thì cũng phải điều trị cho con. Vào lúc chúng tôi khó khăn nhất thì bất ngờ có hai người bạn của chồng mang tiền đến giúp đỡ.

Một người bạn tên Việt ôn lại chuyện cũ của chồng tôi. Ngày đó nhà Việt nghèo lắm, số tiền bố mẹ gửi lên chỉ đủ để anh ấy chi tiêu tằn tiện mỗi tháng, còn tiền đóng học thì gia đình không lo nổi. Khi biết Việt không được thi học kỳ vì không nộp tiền học, chồng tôi đã dùng toàn bộ số tiền ăn và tiền tiết kiệm đưa cho anh ấy đóng học phí.

Anh Việt bảo nhờ có sự giúp đỡ của chồng tôi mà anh ấy tiếp tục theo con đường học, ơn huệ đó, cả đời không bao giờ quên.

Một anh khác tên Khoa, ngậm ngùi kể lại ngày anh ấy ra trường, suốt 2 năm không tìm được việc làm ổn định, số tiền kiếm được không đủ nuôi bản thân. Từ tiền ăn đến tiền phòng đều do chồng tôi lo hết. Anh Khoa nói mỗi lần nhớ về thời gian khó khăn đó, anh rất ngưỡng mộ chồng tôi và luôn dặn lòng là không bao giờ được quên sự giúp đỡ của ân nhân.

Tuần vừa rồi các anh ấy nghe tin con tôi bị thương nặng, gia đình đang rất cần tiền nên hai người muốn giúp đỡ chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lúc anh Việt đưa ra túi tiền và nói trong đó có 1 tỷ, cả hai đã góp lại để đền ơn chồng tôi, mà tôi bật khóc vì cảm động. Vợ chồng tôi đều hứa sẽ hoàn trả lại khi có tiền nhưng hai người nói chúng tôi không phải trả lại, sự giúp đỡ của chồng tôi ngày trước còn giá trị hơn số tiền đó. Tôi thật vui khi chồng có những người bạn tốt và càng thấy tự hào khi đã lấy được một người tốt như anh.

(thanhthuy...@gmail.com)

Chia sẻ