Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 10000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chị em vừa muốn đẹp, vừa muốn tiết kiệm hầu bao thì nhất định không thể bỏ qua loại nước này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lá bạc hà8-10 lá
  • 2. Chanh vàng1 quả
  • 3. Trà túi lọc (không bắt buộc)1 gói
  • 4. Đường kính/đường ăn kiêng1-2 thìa cà phê

Ở nhà giãn cách mà trót ăn nhiều hơn bình thường khiến cơ thể có giảm giác nặng nề, mặt nổi mụn, bụng đầy hơi,... thì chị em hãy làm ngay ly nước chanh - bạc hà mà chúng tôi gợi ý sau đây. Nguyên liệu thì rẻ, cách làm lại dễ nên chẳng tội gì không thử.

Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da - Ảnh 1.

Về cơ bản, chỉ cần có 2 nguyên liệu này là đủ để pha nước chanh - bạc hà rồi

Cách pha nước chanh - bạc hà

1

Pha trà túi lọc (nếu có)

Bạn nhúng 1 gói trà túi lọc (vị gì cũng được) vào 150ml nước sôi và để khoảng 10 phút cho trà tiết ra nước.
2

Xay chanh và bạc hà

Nếu không có chanh vàng, chị em hoàn toàn có thể sử dụng chanh xanh thế nha. Tuy nhiên, chanh vàng sẽ thơm và ít chua hơn chanh xanh đấy. Bạn rửa sạch quả chanh, lau khô. Nếu không thích vị đắng, chị em có thể gọt lớp vỏ chanh rồi cắt chanh thành lát mỏng và bỏ hết hạt chanh.

Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da - Ảnh 4.

Nếu dùng chanh vàng và không sợ vị đắng, bạn có thể cân nhắc giữ nguyên vỏ chanh.

Bạn rửa sạch lá bạc hà, để ráo. Tiếp theo, cho bạc hà và chanh cắt lát vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc. Xay nhuyễn rồi lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần bã. Đổ phần nước thu được vào cốc, thêm vào vài viên đá nếu bạn thích uống lạnh.

Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da - Ảnh 5.

Đến bước này là sắp xong rồi nè!

3

Hoàn thành ly nước chanh - bạc hà

Bạn vớt bỏ túi trà ra khỏi ly trà. Thêm 1-2 thìa cà phê đường kính/đường ăn kiêng hoặc mật ong vào, khuấy đều. Đổ phần nước trà pha đường/mật ong vào ly nước chanh - bạc hà là xong!

Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Nếu không có trà, bạn hãy thêm đường/mật ong vào ly nước ở bước 2 và khuấy đều là xong.

Vậy là chỉ với 10 phút thao tác cùng 3 bước đơn giản, chị em đã có ngay ly nước vừa ngon, vừa mát và tốt cho cơ thể rồi đấy.

Lưu ý: Bạn nên uống nước chanh - bạc hà sau bữa sáng hoặc sau bữa trưa. Tuyệt đối không uống khi đói nha!

Một vài công dụng của nước chanh - bạc hà mà có thể bạn chưa biết

Chanh tươi là một nguồn cung cấp vitamin rất tốt vì nó chứa nhiều vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, làm dịu dạ dày, chống buồn nôn, hạ sốt, hạ huyết áp, chống táo bón hiệu quả. Đặc biệt, bổ sung vitamin C hàng ngày còn giúp chị em có làn da trắng mịn và làm chậm quá trình lão hóa.

Trong khi đó, lá bạc hà có chứa thành phần tinh dầu giúp bạn hạ sốt, chữa ngạt mũi - nhức đầu, chống nôn do ăn không tiêu, hỗ trợ tiêu hóa, giúp làn da khỏe mạnh trắng sáng.

Chính vì thế, khi kết hợp chanh với bạc hà, bạn sẽ có ly nước có tác dụng đào thải bớt chất độc hại trong cơ thể, khống chế sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể không cho tích tụ thành mỡ gây béo phì.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một thức uống ngon - bổ - rẻ để thưởng thức và duy trì sức khỏe thật tốt trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách pha nước chanh - bạc hà này nhé!

Loại nước này rẻ vô địch thiên hạ nhưng uống hàng ngày thì vừa nhẹ bụng, vừa đẹp da - Ảnh 9.

Chia sẻ