Lần đầu gặp bố chồng, tôi chết trân tại chỗ vì bí mật động trời mà tôi nghĩ mình chỉ có thể "sống để bụng chết mang theo"

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Khi bạn trai cho xem ảnh gia đình, tôi có cảm giác ngờ ngợ chẳng thể gọi tên nhưng khi gặp bố anh, tôi đã hiểu vì sao mình lại cảm thấy như vậy.

Do thiếu thốn tình cảm của bố từ nhỏ nên tôi lúc nào cũng mong muốn cảm nhận tình yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc từ những người đàn ông lớn tuổi. Đó chính là lý do những năm trước thời thiếu nữ, tôi không ngần ngại cặp kè với bạn trai trung niên. Thế nhưng, tất cả chuyện tình trong quá khứ của tôi đều đi vào ngõ cụt, tôi chẳng thể tìm được một người đàn ông thật sự dành cho mình.

Thế rồi bạn bè mới giới thiệu tôi biết đến những ứng dụng hẹn hò. Nhờ đó mà tôi gặp được anh, một người đàn ông cùng tuổi nhưng nói chuyện lại vô cùng hợp gu. Khác với tất cả "tình già" tôi từng hẹn hò, anh là người chu đáo và thấu hiểu tôi hơn cả chính bản thân tôi. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy hạnh phúc khi hẹn hò với người đồng trang lứa.

Lần đầu gặp bố chồng, tôi chết trân tại chỗ vì bí mật động trời mà tôi nghĩ mình chỉ có thể sống để bụng - Ảnh 1.

Yêu nhau được 1 năm thì anh quyết định dẫn tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ ly hôn khi anh vẫn là học sinh tiểu học. Từ đó, anh và em gái sống với mẹ. Bố anh vốn là người có tâm hồn tự do, lại làm việc trên thuyền, bôn ba khắp nơi nên rất hiếm khi trở về đất liền. Tuy vậy, tình cảm 2 bố con cũng rất tốt, họ vẫn tranh thủ thời gian gặp nhau dùng bữa bởi cùng sống chung một thành phố. Khi xem ảnh gia đình anh, tôi cũng chẳng mảy may nhận ra "gương mặt thân quen" trong đó.

Phải đến khi chúng tôi quyết định kết hôn, bố anh sau khi nhận được tin báo cũng sắp xếp quay về để dự đám cưới của con trai độc nhất. Vài tuần trước khi lễ cưới diễn ra, tôi đến nhà anh dự bữa tiệc nho nhỏ mừng bố anh trở về. Thế nhưng, ngay khi người đàn ông này bước vào, tôi như chết trân tại chỗ, không ngờ đây chính là tình một đêm năm nào của tôi.

Lần đầu gặp bố chồng, tôi chết trân tại chỗ vì bí mật động trời mà tôi nghĩ mình chỉ có thể sống để bụng - Ảnh 2.

4 năm trước, sau khi chia tay với bạn trai, tôi vào quán bar uống đến say bí tỉ. Tại đây, tôi gặp được một người đàn ông lớn tuổi đĩnh đạc, chúng tôi trò chuyện được một lúc thì tôi đồng ý về nhà người này. Sáng hôm sau, tôi cố ý thức dậy thật sớm và rời khỏi căn hộ trước khi bị hỏi số điện thoại liên lạc. Có lẽ vì mới chia tay nên thời điểm đó tôi cũng không muốn dính dáng tình cảm với bất cứ ai. Thế mà chẳng ngờ tôi lại gặp lại người ấy trong hoàn cảnh tréo ngoe thế này. Thảo nào những bức ảnh gia đình anh cứ mang đến cho tôi cảm giác ngờ ngợ.

Ngay khi đó, tôi cũng phát hiện một tia ngập ngừng trong mắt bố anh, có lẽ ông cũng đã nhận ra tôi. Không thể duy trì không khí ngượng ngùng này lâu hơn, tôi tiến đến nói: "Rất vui được gặp bác, cháu đã được nghe rất nhiều câu chuyện về bác".

Sau đó, tôi chẳng nghe gia đình anh nói gì. Chúng tôi cứ thế trở thành vợ chồng. Mỗi năm, tôi chỉ gặp bố chồng đúng 1 lần dịp tết khi ông trở về đất liền sau nhiều tháng ngày bôn ba. Bí mật kia tôi sẽ sống để bụng, chết mang theo và tuyệt đối sẽ không tiết lộ với ai nửa lời. Cả 2 đều hiểu những gì xảy ra trong quá khứ sẽ ở lại phía sau để chúng tôi tiếp tục sống cuộc đời mà chúng tôi xứng đáng có được.

Lần đầu gặp bố chồng, tôi chết trân tại chỗ vì bí mật động trời mà tôi nghĩ mình chỉ có thể sống để bụng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm