Làm bài thi xong vẫn còn thừa giờ, cậu học sinh ngẫu hứng ngồi vẽ tranh vào giấy nháp, thành quả khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chỉ bằng ít phút ngẫu hứng cuối giờ thi, một nam sinh THPT đã vẽ nên tuyệt tác khiến ai cũng nể phục.

Trong giờ thi, học sinh thường phải tập trung hết tinh thần để làm bài. Chỉ cần lơ là vài phút chúng ta có thể không hoàn thành đề bài và phải nhận điểm kém.

Tuy nhiên nhiều bạn có tốc độ làm bài nhanh, cộng thêm kiến thức vững vàng nên có thể làm xong đề thi trước thời gian quy định 10, 15 phút. Trong khoảng thời gian rảnh rỗi ấy, không ít học sinh quyết định tìm việc làm giết thời gian bằng cách vẽ vu vơ ra giấy nháp.

Mới đây, một nam sinh tên P.T.S học tại trường THPT Việt Yên 1, Bắc Giang đã đăng tải bức vẽ vu vơ trong giờ thi Hoá của mình lên mạng xã hội. Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bức ảnh đã gây sốt và nhận về hơn 25 nghìn lượt like, 629 bình luận và 341 lượt chia sẻ.

Đó là bởi bức vẽ phong cảnh của nam sinh này đẹp như một bức tranh của hoạ sĩ chuyên nghiệp. 

Làm bài thi xong vẫn còn thừa giờ, cậu học sinh ngẫu hứng ngồi vẽ tranh vào giấy nháp, thành quả khiến ai cũng sốc nặng - Ảnh 2.

Bức vẽ phong cảnh của nam sinh.

Dù chỉ vẽ bằng bút bi nhưng P.T.S vẽ khối sáng tối, đậm nhạt rõ nét, từng chiếc lá cây được phóng bút như thật. Mặt hồ cũng được vẽ hết sức sinh động với từng gợn sóng nước. Góc trái bức tranh là một ngôi đền nhỏ, ẩn sau rặng cây. Tất cả kết hợp lại tạo thành một khung cảnh thiên nhiên vừa trầm buồn, vừa lãng mạn.

Nếu không biết rõ, nhiều người chắc chắn sẽ tưởng đây là bức tranh minh hoạ trong một cuốn sách mỹ thuật nào đó. Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong bức vẽ đã không khỏi kinh ngạc thốt lên:

“Đẹp quá! Bạn này mà không đi làm hoạ sĩ thì quá phí”.

“Nể thật sự. Bạn đã từng học vẽ chưa vậy?”.

Làm bài thi xong vẫn còn thừa giờ, cậu học sinh ngẫu hứng ngồi vẽ tranh vào giấy nháp, thành quả khiến ai cũng sốc nặng - Ảnh 4.

Dân mạng dành nhiều lời khen cho bức vẽ.

“Vẽ đỉnh thật sự. Nếu không có tờ đề kia thì mình không dám tin là do bạn vẽ. Trông như tranh ảnh trong sách ấy”.

“Thi vào đại học kiến trúc đi bạn. Có tố chất sẵn rồi đấy”.

Hiện tại bức vẽ này vẫn đang được cư dân mạng tích cực truyền tay nhau và dành tặng những lời ngợi khen.

Chia sẻ
Đọc thêm