Lạ miệng với đậu hũ cuộn tôm chiên giòn
Với món đậu hũ bọc tôm hay còn gọi là chạo đậu hũ, đậu hũ không còn đơn điệu nữa mà trở nên thơm ngon, hấp dẫn; là một gợi ý hay mỗi khi bạn không biết phải ăn gì!
|
Nguyên liệu cho 3 - 4 phần ăn: - 1 bìa đậu hũ non
- 150gr thịt nạc giăm
- 10 - 12 con tôm lớn
- 150gr tôm nõn
- 2 cái trứng
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 muỗng canh bột bắp
- Bột chiên xù
- Tỏi, hành tím
- 1 muỗng canh dầu hào
- Gia vị nêm nếm: bột nêm, muối. |
|
Bước 1: Đậu hũ rửa sạch, thấm nước thật khô ráo rồi bóp vụn, để ra tô. |
|
Tôm lớn lột vỏ, chừa lại đuôi cho đẹp. |
|
Dùng dao sắc rạch một đường dài dưới bụng tôm để tôm được thẳng, không bị cong lại khi chiên. |
|
Bước 2: - Phần tôm nõn băm nhuyễn. - Thịt nạc heo xay nhuyễn. - Tỏi, hành tím băm nhỏ. |
|
Bước 3: Trộn đều đậu hũ non với thịt heo xay, tôm băm nhuyễn, dầu hào, tí bột nêm, tỏi, hành tím băm và bột bắp. |
|
Bước 4: Trứng gà đánh tan, chừa lại một ít để lăn qua bột lúc chiên, phần còn lại trộn cùng hỗn hợp thịt tôm ở trên |
|
Bước 5: Múc hỗn hợp đậu hũ tôm thịt thành từng viên, ấn dẹt rồi đặt con tôm vào bao lại. Bạn nhớ nắn chặt tay và chừa phần đuôi tôm ló ra ngoài cho đẹp. |
|
- Rải bột chiên giòn và bột chiên xù ra một đĩa lớn. - Lăn cuốn tôm qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. |
|
Bước 6: Cho các cuốn tôm vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu. |
|
Bày lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà. |
Chúc các bạn một bữa tối thật ngon miệng nhé!