Ngày đẹp trời bố vào bếp làm cơm, nhưng mở vung nồi ra thì cả nhà "hết hồn" khi thấy thành quả của bố đảm

Được ngày đẹp trời bố vào bếp làm cơm cho cả nhà ai cũng hí hửng, chờ mong thành quả. Thế nhưng, tới bữa khi mở vung nồi ra thì ôi thôi, ai nấy đều choáng váng khi thấy món ăn này.

Có lẽ, trong gia đình các con đã quen với hình ảnh mẹ lụi cụi đứng bếp. Còn bố, có chăng cũng chỉ là loăng quăng ở bên để phụ việc nhẹ nhàng. Thế nên, đôi khi các ông bố trổ tài nấu cơm thì cả gia đình sẽ được phen lác mắt.

Thành viên B.R trong một hội kín nọ cũng chia sẻ hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên, quá mong chờ bữa cơm từ bố, nghĩ là sẽ được dịp khoe món bố làm cho bạn bè lác mắt nhưng khi nhìn thành quả thì choáng váng.

Thử tưởng tượng xem thì sẽ hiểu được cảm xúc của B.R và gia đình vào lúc đó: quá hy vọng vào một mâm cơm hấp dẫn với những món ăn mới lạ, nhưng khi cả nhà quây quần bên nhau, mở vung xoong ra thì ôi thôi, nguyên một nồi chỉ toàn đầu gà. Có lẽ, ai nấy hết hồn sau bình tĩnh hơn thì có lẽ được phen cười vỡ bụng.

Ngày đẹp trời bố vào bếp làm cơm, nhưng mở vung nồi ra thì cả nhà hết hồn khi thấy thành quả của bố đảm - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Nhìn nguyên một nồi chỉ đầu gà cư, chiếc mỏ thì há ra, mắt thì tròn xoe dân mạng cũng bật cười. Nhiều người bảo: "Chắc bố thích nhậu lâu lâu mới được tự vào bếp phải nấu ăn cho đã đây!"

Mọi người vẫn tỏ ra khá thích thú khi tìm được người có chung sở thích: "Nhất phao câu, nhì đầu cánh. Hốt hoảng gì, thực ra bố mày là người rất biết thưởng thức đấy chứ!"

"Nhất thủ nhì vĩ mà. Bố mày là người sành ăn đấy mày. Chắc lâu không được ăn nên tự vào bếp để nấu thưởng thức cho đã đời. Tao cũng thích ăn mấy chỗ xương xương, cổ cánh thôi nhưng đầu thì hơi sợ. Nhưng bố tao thì lại thích mê, cứ bảo ăn đầu ngọt hơn, nhâm nhi cút rượu nữa thì tuyệt!"

"Tao chỉ thích ăn cổ gà, óc gà, lườn gà, chân gà nướng, cánh gà chiên còn thì tao không ăn được. Ba mẹ tao thường kêu tao dại cái đùi gà ngon nhất mà lại không biết ăn, ngày còn học tiểu học tao còn không biết ăn thịt gà. Nhưng tùy sở thích mỗi người đó, với tao mấy thứ cổ cánh, xương xương này mới ngon. Thế nên, tôn trọng sở thích của bố nhé!"

Ngày đẹp trời bố vào bếp làm cơm, nhưng mở vung nồi ra thì cả nhà hết hồn khi thấy thành quả của bố đảm - Ảnh 2.

Một nồi đầu gà.

Ngày đẹp trời bố vào bếp làm cơm, nhưng mở vung nồi ra thì cả nhà hết hồn khi thấy thành quả của bố đảm - Ảnh 3.

Cả nhà được phen hốt hoảng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ tâm trạng với chủ thớt: "Ối, hốt hoảng thật", "Tao đã giật mình khi nhìn thấy bức ảnh này", "Cười không nhặt được mồm, tao còn khoe mẹ tao khiến bà cũng lăn lộn muốn té giường!", "Thế mới thấy bố mình vẫn đảm lắm!".

Bức ảnh khi bố vào bếp hiện vẫn đang nhận nhiều sự thu hút từ cư dân mạng. Dù người cười, người sợ nhưng cũng phải thừa nhận rằng bố vào bếp cũng đã là một sự cố gắng lắm rồi. Dù thành quả lần đầu đôi khi không được như mong đợi nhưng hãy thưởng thức một cách vui vẻ, khích lệ để bố chăm chỉ vào bếp hơn nữa nhé! Cách phản ứng như vậy mới tuyệt đỉnh thông minh, đúng không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm