Kết hôn 1 tháng, em vẫn là con gái

Cưới nhau gần một tháng rồi em vẫn còn là con gái thì có đáng buồn không hả chị?

Chào chị Tâm An,

Chị ơi em cưới chồng được gần một tháng rồi, đêm tân hôn chồng em bị đau đại tràng nên chúng em vẫn chưa quan hệ gì, chỉ ôm nhau ngủ. Những đêm sau đó đêm nào em cũng chờ đợi anh ấy, nhưng anh ấy vẫn không có động tĩnh gì, hôm thì anh kêu bị ngứa, hôm thì kêu bị mệt, hôm thì lại kêu đau bụng nên đều quay lưng vào em ngủ hoặc chỉ ôm qua loa, lúc này em vẫn không buồn lắm vì thông cảm cho anh ấy. Hết tuần thứ 3 thì em hỏi anh ấy là nằm cạnh vợ mà anh phải nhịn lâu như vậy có thấy bức xúc gì không thì anh ấy bảo là cũng bình thường thôi rồi, lại lăn ra ngủ như mọi khi. 

Gần đây em thấy chồng khỏe mạnh hơn, không kêu đau ngứa gì nữa nhưng vẫn quay lưng lại ngủ với vợ. Em có chủ động ôm thì anh ấy cũng chị quay lại ôm em một tý rồi lại xoay người đi ngủ tiếp. Bây giờ em buồn quá rồi nên cũng chẳng hi vọng gì về chuyện ấy nữa, em chỉ cần anh ấy ôm ấp, âu yếm em mỗi đêm thì em cũng lay lắt mà sống tiếp cuộc hôn nhân này, nhưng thực ra chỉ có vậy thôi anh ấy cũng không làm với em. 

Cưới nhau gần một tháng rồi em vẫn còn là con gái thì có đáng buồn không hả chị? Chị ơi có phải anh ấy gay, liệt... hay có vấn đề gì về chuyện ấy không ạ? Có cách nào để duy trì đời sống hôn nhân mà không cần tình dục không hả chị? Ngoài chuyện ấy ra thì anh ấy vẫn quan tâm chia sẻ, vẫn chăm sóc em như trước khi cưới.

Xin chị hãy giúp em, em thực sự rất buồn và tủi thân,

Em cám ơn chị.

(HN)

Kết hôn 1 tháng, em vẫn là con gái 1
Có cách nào để duy trì đời sống hôn nhân mà không cần tình dục không hả chị? (Ảnh minh họa)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Nhà tình dục học người Mỹ, Kinsey khẳng định: “Chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân”.  Như vậy, một cuộc hôn nhân không thể vững bền nếu như chất lượng tình dục có vấn đề hoặc không có tình dục.  

Theo ước tính của các nhà xã hội học, khoảng 30% cặp vợ chồng thực sự không có quan hệ tình dục với nhau trong những khoảng thời gian nhất định nào đó; có một số rất ít cặp đôi chung sống mà hoàn toàn không có “chuyện ấy”.  Nhưng tuy nhiên, đó là do sự đồng thuận của cả hai, còn với cuộc sống của vợ chồng em một người thì hoàn toàn trốn tránh chuyện đó còn một người thì khao khát, chắc chắn sẽ phải xét lại mối quan hệ này để em có cái nhìn sáng suốt cho cuộc hôn nhân của mình.

Em và anh ấy đã lấy nhau khoảng 1 tháng mà chưa có quan hệ tình dục, đây là điều rất đáng quan tâm bởi việc khao khát chăn gối sau kết hôn là điều thường thấy ở các cặp vợ chồng. Nếu anh ấy hoàn toàn không có cảm hứng khi quan hệ, có thể rơi vào các trường hợp sau: 

Anh ấy có trục trặc về sinh lý: Tức là hoàn toàn không có cảm hứng khi quan hệ tình dục, Ở đây không bao gồm trường hợp liệt dương, bởi vì liệt dương nghĩa là vẫn có nhu cầu. Còn không có nhu cầu quan hệ tình dục có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý (hội chứng sợ quan hệ hoặc không có cảm xúc khi quan hệ…)

Anh ấy có thể là người đồng tính: Nếu rơi vào trường hợp này thì anh ấy chỉ có cảm xúc với người cùng giới với mình mà thôi.

Để có câu trả lời rõ ràng, em cần phải tìm hiểu kỹ. Nên yêu cầu anh ấy và em có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, không tránh né về vấn đề này, cuộc nói chuyện trên cơ sở thấu hiểu và chia sẻ với nhau là điều cần thiết để em tìm hiểu những khó khăn của anh ấy. Đồng thời em cũng phải nói cả những khát khao, mong muốn từ phía em để anh ấy hiểu và hợp tác. Nếu như anh ấy gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe thì sẽ đi khám sớm để điều trị, còn trong trường hợp anh ấy đang gặp khủng hoảng tâm lý thì em sẽ là người ở bên cạnh để giúp anh ấy vượt qua. Còn nếu anh ấy là người đồng tính, tất nhiên em sẽ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để có hướng giải quyết cho phù hợp. Như em nói, anh ấy vẫn chăm sóc và quan tâm đến em, nhưng em cần tìm hiểu kỹ, những hành động của anh ấy dành cho em xuất phát từ tình yêu hay là từ tình thương và trách nhiệm.

Câu hỏi của em: “Có cách nào để duy trì đời sống hôn nhân mà không cần tình dục không?”. Thực tế có những cặp đôi có thể duy trì điều này như chị nói ban đầu là họ có sự đồng thuận và cả hai hoàn toàn không có nhu cầu gì về chuyện đó, còn nếu như em vẫn có cảm xúc mà anh ấy hoàn toàn không thì sẽ khó mà có thể tồn tại được một cuộc hôn nhân như vậy. Thân chào em!
Chia sẻ
Đọc thêm