Infographic

Hình mẫu người phụ nữ lý tưởng trong mắt đàn ông

Tiêu chuẩn của một người phụ nữ hoàn hảo trong mắt đàn ông thời nay có vẻ khá khác so với trước kia.

Nóng bỏng + thông minh + hài hước = người phụ nữ hoàn hảo. Tuy nhiên, càng ngày thang giá trị càng có nhiều thay đổi. Qua một số nghiên cứu gần đây, người ta đã phát hiện ra đàn ông bị phụ nữ thu hút bởi nhiều điểm mới mẻ.

Trước nay đàn ông khó cưỡng lại sức hấp dẫn của những phụ nữ xinh đẹp, nhưng hiện tại, đàn ông thực sự hài lòng và cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ với 1 phụ nữ trẻ đẹp hơn họ khoảng 2- 4 tuổi.

Luôn vui vẻ

Các nhà nghiên cứu tâm lý học Canada đã cho rằng người đàn ông thường bị hấp dẫn bởi người phụ nữ vui vẻ. Và đa phần nam giới quả quyết rằng khiếu hài hước rất quan trọng nếu nói đến đặc điểm lý tưởng của người phụ nữ.

Tươi cười

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Emotion, thì người đàn ông thấy người phụ nữ hấp dẫn hơn khi họ có một nụ cười “chết người”. Ở nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ đưa ra nhận xét đánh giá thông qua những hình ảnh của người khác giới. Và kết quả là đa phần những người đàn ông tham gia cuộc khảo sát đặc biệt bị cuốn hút khi phái nữ cười.

Có bộ ngực lớn

Theo các nhà nghiên cứu, có tới 47% nam giới ngay lập tức chú ý tới vòng một của phụ nữ khi họ tiếp xúc. “80% cái nhìn đầu tiên của đàn ông tập trung vào phần ngực và cơ hoành của phụ nữ. Ngoài ra họ cố tình nán lại ở khu vực vòng một lâu hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể phụ nữ”, nghiên cứu của ĐH Wellington, New Zealand khẳng định.

Chân dài sẽ lôi cuốn hơn

Theo số liệu được công bố tại cuộc họp về hành vi con người và xã hội tân tiến, đàn ông thích phụ nữ có chân dài hơn. Cuộc khảo sát này đã tiến hành đo chiều dài chân, tay, đùi, và vòng hông trên 60 phụ nữ. Trải qua quá trình chọn lọc, 8 người phụ nữ thấp nhất và 8 người phụ nữ cao nhất được đưa ra để nam giới đánh giá. Kết quả là phụ nữ chân dài, thon gọn luôn là niềm mơ ước và tiêu chuẩn đặt ra của rất nhiều đàn ông.

Hình mẫu người phụ nữ lý tưởng trong mắt đàn ông 1
 
Bàn chân nhỏ nhắn

Cũng theo khảo sát trên thì đa phần nam giới cho rằng phụ nữ có bàn chân nhỏ bé nữ tính và hấp dẫn hơn.

Có sự nghiệp và biết kiếm tiền

Theo một nghiên cứu xã hội học được công bố trên tạp chí American Journal, khi người đàn ông được hỏi yếu tố làm nên điểm hấp dẫn lý tưởng ở người phụ nữ của họ, thì phần lớn tuyên bố rằng có sự nghiệp vững chắc và biết làm ra tiền hơn là một cô nàng “đào mỏ”.

Thông minh, học hành tử tế

Theo nghiên cứu được công bố trên một tạp chí, những người đàn ông cho biết họ hài lòng khi người phụ nữ của mình có một nền giáo dục đầy đủ. Với nam giới thì thông minh là nét đẹp luôn hấp dẫn những ai muốn chinh phục và yêu khám phá.

Diện trang phục màu đỏ

Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Personality and Social Psychology, các nhà nghiên cứu thăm dò những người đàn ông để biết sự đánh giá sự điểm hấp dẫn ở người phụ nữ thông qua trang phục. Kết quả là đa số nam giới thấy phụ nữ hấp dẫn và quyến rũ hơn khi diện trang phục, sử dụng son… màu đỏ.

Mái tóc dài và đẹp

Trong một điều tra dù nam giới phương Đông hay phương Tây, thì đa phần đều cho rằng màu tóc đen huyền óng ả tăng thêm nét chất phác, dịu hiền cho phụ nữ. Người phụ nữ có mái tóc đen được đánh giá là thông minh, sẽ trở thành người bạn đời lý tưởng, có thể chăm sóc gia đình chu đáo.
Khi nói đến mối quan hệ dù bình thường hay nghiêm túc, nam giới vẫn thích chọn một người phụ nữ hoàn hảo về tính cách hơn là chỉ có sự hấp dẫn bề ngoài
Hình mẫu người phụ nữ lý tưởng trong mắt đàn ông 2
Chia sẻ
Đọc thêm