Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Củ cải ngâm chua ngọt giòn giòn rất ngon, ăn cùng các món chiên rán hoặc món kho vào mùa đông thì hợp lắm.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ cải 2kg
  • 2. Gừng 1 mẩu
  • 3. Tỏi, ớt khô mỗi thứ một ít
  • 4. Gia vị: Đường, giấm, muối, nước tương.

Củ cải là thực phẩm phổ biến vào mùa đông. Nó được ví như "nhân sâm mùa đông" do có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ăn củ cải có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đau hiệu quả. Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Lượng nitrat cao trong củ cải giúp tăng cường sức khỏe não bộ, bảo vệ tế bào não. Củ cải giàu vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất giúp cơ thể chống lại tác động xấu của virus.

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

1

Sơ chế củ cải

Củ cải trắng rửa sạch, cắt củ cải thành thanh dạng con chì.
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 2.

Phơi củ cải trắng dưới ánh nắng 1 – 2 ngày cho củ cải khô quắt lại.

Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 3.

2

Sơ chế gừng, tỏi, ớt

Gừng, tỏi, ớt sơ chế sạch rồi thái lát.
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 5.

3

Ngâm củ cải

Cho củ cải vào tô lớn, thêm muối, đường, giấm, nước tương và gừng tỏi ớt vào.
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 7.

Trộn đều củ cải sau đó cho vào lọ kín để 1 tuần là ăn được.

Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Củ cải một nắng ngâm có vị mặn ngọt chua cay lại giòn ngon sần sật. Món ăn này rất ngon miệng, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa ăn hàng ngày mà không hề khó chế biến. Đặc biệt là vào mùa đông, củ cải có giá thành khá rẻ nên bạn hãy thử làm ngay món củ cải ngâm này nhé.

Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này, chua ngọt giòn sựt ăn kèm món gì cũng ngon! - Ảnh 9.

Để làm được món củ cải ngâm này bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm