Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người

Khác với sự chờ đợi đến ngày hoạt động trở lại sau gần 1 tháng, tại các bến xe trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, không có nhiều phương tiện và cũng không có nhiều người qua lại.

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều 23/4, tại bến xe Giáp Bát vẫn trong tình trạng vắng bóng hành khách. Đáng chú ý, xe buýt trong khu vực bến cũng đã hoạt động trở lại nhưng hầu như không có một hành khách nào lên xe.

Bến xe Giáp Bát ngày đầu tiên trở lại sau những ngày giãn cách xã hội

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tất Thành - giám đốc bến xe Giáp Bát cho hay, sau khi Bộ GTVT ra công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 22 tháng 4 năm 2020, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), sáng hôm nay bến xe mở cửa trở lại để phục vụ hành khách.

"Trong ngày hôm nay chỉ có vài xe từ ngoại tỉnh đi vào nhưng cũng không có khách, còn lượt xuất bến thì không có xe nào", ông Thành nói.

Tương tự, ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho hay, ngày hôm nay tại bến xe này chỉ có từ 1 đến 2 xe đi vào, sau đó quay đầu nhưng cũng không có khách nào lên xe. 

Một tài xế taxi quê ở Nam Định chia sẻ khó khăn: "Thời gian qua tôi đã phải xoay đủ thứ để duy trì cuộc sống, hy vọng hôm nay người dân ra đường nên đã tranh thủ đưa xe ra kiếm việc. Tuy nhiên, từ sáng đến bây giờ chỉ được 20 nghìn do kiếm được từ 1 khách xuống xe tuyến Thái Bình - Giáp Bát".

Những hình ảnh hiếm gặp tại bến xe:

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 2.

Khu vực cổng vào rất yên bình

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 3.

Xe buýt xuất bến không người

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 4.

Xe ôm cũng chung cảnh chờ đợi

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 5.

Cảnh vắng vẻ chưa từng có

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 6.

Lối ra của bến xe không có người nào qua lại

Hà Nội: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, bến xe không người - Ảnh 7.

Điểm chờ xe buýt

Trước đó, tối 22/4, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan đơn vị (Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Hàng không Việt Nam; Cục Đường sắt Việt Nam; Cục Hàng hải Việt Nam; Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai) khẩn trương thực hiện một số nội dung về vận chuyển hành khách.

Thời gian áp dụng: từ 00 giờ 00 phút ngày 23 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến); Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải). 

Chia sẻ
Đọc thêm