Hà Nội: Công an khuyến khích người dân nếu phát hiện bán khẩu trang giá "chặt chém" hãy gọi 113

Sáng 1/2, Công an TP Hà Nội đã ra thông báo, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Công an thành phố đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan nắm tình hình di biến động của dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Theo thông báo được phát đi, cơ quan chức năng phối hợp lực lượng An ninh cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giám sát bằng máy đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe đối với 100% hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc đáp xuống sân bay Nội bài. 

Tổ chức rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12-2019 để chủ động phát hiện các trường hợp lây hoặc nghi nhiễm, phối hợp với ngành y tế xử lý kịp thời.

Chủ cửa hàng ký cam kết không nâng giá

Chủ cửa hàng ký cam kết không nâng giá

Đồng thời, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở, ban, ngành liên quan, bệnh viện, Trạm y tế triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, không để lây lan bệnh dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. 

Tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân.

Người dân cần phối hợp cơ quan công an, nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiệu lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo công công an, cảnh sát 113 để kịp thời xử lý. 

2 cửa hàng bị phạt vì bán khẩu trang quá cao so với thị trường

2 cửa hàng bị phạt vì bán khẩu trang quá cao so với thị trường

Cũng trong sáng 1/2, ông Bùi Văn Quý, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay chiều 31/1, Cục Quản lý thị trường đã nhận được phản ánh hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (Số nhà 15, đường Hải Thượng Lãn Ông, Phường Nam Thành, Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình) bán khẩu trang với giá cao.

Ngay trong ngày hôm qua đã phát hiện ra nhà thuốc Vũ Duyên và một số quầy hàng thuộc hệ thống bán hàng của công ty Vũ Duyên bán khẩu trang với giá tối đa là 12.000 đ/chiếc.

Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên có người đại diện là chị Vũ Thị Duyên (Giám đốc) số tiền 15 triệu đồng theo khoản 3 Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá, bán cao hơn giá niêm yết. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm