Giới trẻ lên tiếng về vấn nạn clip "phòng the"

Daydreamer - Thunder,

Quan điểm và góc nhìn của người trẻ thời nay mang màu sắc thông thoáng và tự do hơn những gì chúng ta đã trải qua và vẫn lầm tưởng.

Xã hội chúng ta đang ngày càng phát triển, hệ quả kéo theo của xu thế toàn cầu hóa là sự thâm nhập của hệ tư tưởng phương Tây hiện đại và thông thoáng về cuộc sống vào Việt Nam, trong đó có những giới hạn được mở rộng về quan niệm về tình yêu và tình dục. Bên cạnh đó là cả một nền công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng lưới internet, mang lại cho chúng ta khả năng nắm bắt và ghi nhận các sự kiện, đồng thời cũng mang lại khả năng truy cập mọi lĩnh vực thông tin thường thức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Điều này, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, còn mang tới một vấn nạn đang gây tranh cãi trong dư luận: tung video clip "phòng the" lên mạng.
 
Hàng ngày, khi chúng ta tiếp cận với thông tin bằng công cụ internet, có thể nhận thấy sự "đổ bộ" của một số lượng không nhỏ các thước phim 18+. Nếu như cách đây khoảng 3-5 năm, đa số chúng đều được gán mác "quay trộm" từ một địa điểm như khách sạn hay nhà nghỉ, thì giờ đây các clip được phát tán gần như đều được xác minh là: do chính nhân vật trong clip tự quay. Bên cạnh đó, các đối tượng có liên quan đến những vụ xì-căng-đan clip sex đa số đều đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng: tư tưởng thông thoáng đã len lỏi, hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong những năm gần đây.
 
Để truyền tải được một phần quan điểm và tư tưởng về tình yêu, lối sống, cũng như nhận định của giới trẻ ngày nay về hiện thực đang được dư luận xã hội quan tâm, nhóm phóng viên chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn đối với các bạn sinh viên năm thứ ba và năm cuối đến từ một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
 
Tư tưởng khá cởi mở của giới trẻ về quan hệ tình dục trước hôn nhân.
 
Các bạn sinh viên chia sẻ quan điểm về việc quay và tung clip "phòng the" lên internet.
 
Để thay lời kết, xin nhắc nhở rằng: giới trẻ ngày nay đang sống trong thế kỷ 21, trong thời điểm năm 2011, chứ không phải là những tháng ngày của 10 hay 20 năm về trước. Thời đại của những 7x, 8x đã lùi xa, nhường chỗ cho 9x và tiến tới đây là 200x. Do đó, quan điểm và góc nhìn của người trẻ thời nay cũng đã trải qua những chặng đường cùng với từng bước phát triển của xã hội và nhân sinh quan của cả cộng đồng. Bởi vậy, những câu hỏi, những vấn đề còn băn khoăn, có lẽ, xin dành lại để cho chính mỗi chúng ta tự mình suy ngẫm.
Chia sẻ
Đọc thêm