Giết con rồi vứt thi thể xuống sông Hàn, cha lãnh án chung thân

Q. Luật, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 1-4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Bùi Văn Hời án chung thân về tội “Giết người”, kết thúc vụ án cha giết con rồi vứt thi thể xuống sông Hàn rúng động dư luận thời gian qua.

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn vợ, Bùi Văn Hời (SN 1985, trú thôn Hú, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) được quyền nuôi con gái là N. (SN 2011) nên dẫn con vào Đà Nẵng sống. Do phải đi làm, không có thời gian chăm sóc cháu N. nên Hời dẫn con đến chùa gửi.

Năm 2018, Hời kết hôn với chị L.J.Y. (quốc tịch Hàn Quốc). Hời đến chùa xin dẫn con ra ngoài ở cùng tại khách sạn. Trong khoảng thời gian ở đây, có lần cháu N. không nghe lời nên Hời tát cháu đập đầu vào tường và bị bầm ở trán.

Chiều 1-2-2019, cháu N. làm đổ sữa ra giường. Hời quát thì cháu cãi lại. Do đang bực tức, Hời ngồi đè lên đùi cháu, dùng tay bóp mạnh cổ cháu. Một lúc sau, Hời buông tay và hô hấp nhân tạo cho con khoảng 30-40 phút nhưng không thấy tỉnh lại nên biết con đã chết.

Giết con rồi vứt thi thể xuống sông Hàn, cha lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Bùi Văn Hời nhận án chung thân vì tội "Giết người".

Hời hoảng sợ và nghĩ đến việc phi tang thi thể cháu. Hời đến chợ mua hai bao tải, dây nilon và gọi điện cho chị L.J.Y. nhưng không được.

Khuya cùng ngày, chị L.J.Y. gọi điện lại thì Hời nói là đã lỡ tay giết con. Hời nói vợ gửi tiền để trả tiền khách sạn và mua vali bỏ xác cháu N. mang đi vứt nhưng chị L.J.Y. không tin mà cho rằng Hời lừa mình để lấy tiền.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Hời mang ba lô chứa thi thể đến một bãi đất trống, nhặt hai cục đá cho vào bao tải rồi chạy xe lên cầu Thuận Phước. Đợi đến 0 giờ khi cầu đã vắng người, y vứt thi thể con xuống sông Hàn.

Đến ngày 25-2-2019, Hời đến công an đầu thú. Tại tòa, Hời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo nói, bản thân đã vô cùng ân hận và sẽ chịu mọi hình thức xử lý của pháp luật.

Cho đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể cháu bé.

Chia sẻ
Đọc thêm