Gia đình Trung Quốc bị hơn 100 vụ tai nạn giao thông trong 6 năm và lý do đằng sau

Đ.L, Theo HELINO

Trên đời không có chuyện gì trùng hợp đến thế. Tất cả đều có sự sắp đặt và động cơ chính là tiền.

Theo Beijing Morning News, gia đình ông Zhang ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã "dính" hơn 100 vụ tai nạn xe trong suốt 6 năm qua. 

Không có thương tích nào nghiêm trọng về người, thế nhưng hư hỏng trên các chiếc xe vẫn đủ để ông Zhang làm một điều trong dự tính: đòi tiền từ công ty bảo hiểm!

Cụ thể, vào tháng 9/2018, chiếc xe có đuôi số V67 của Zhang tông vào cột tiện ích trong một hẻm nhỏ ở Tô Châu. Điều đáng nói là vào tháng 4/2015, xe có đuôi số 01z cũng do Zhang sở hữu đã "gặp nạn" ngay tại vị trí này.

Gia đình Trung Quốc bị hơn 100 vụ tai nạn giao thông trong 6 năm và lý do đằng sau - Ảnh 1.

Những chiếc ô tô hay "gặp nạn" của gia đình Zhang

Sau quãng thời gian dài, các công ty bảo hiểm bắt đầu nảy sinh nghi ngờ. Lật lại hồ sơ, họ phát hiện nhiều lần Zhang hoặc người thân của ông ta có mặt trong danh sách bồi thường. Hơn nữa, hai chiếc xe của Zhang lúc nào cũng được đưa về 3 cửa hàng sửa chữa quen thuộc.

Công ty bảo hiểm đem chuyện báo với cảnh sát thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Sau đó, cảnh sát lại phát hiện thêm 1 sự thật, giải thích cho toàn bộ "bí ẩn". Hóa ra, 3 cửa hàng nói trên có cùng 1 địa chỉ, chúng đổi tên qua thời gian và đều thuộc quyền sở hữu của ông Zhang.

Những bằng chứng gian lận trên đủ để cảnh sát quyết định bắt giữ Zhang và 5 người khác vào cuối tháng 10/2018.

Gia đình Trung Quốc bị hơn 100 vụ tai nạn giao thông trong 6 năm và lý do đằng sau - Ảnh 2.

Thủ đoạn của Zhang khá tinh vi, không dễ để phát hiện nếu ông ta không quá tham lam sử dụng 1 "chiêu thức" nhiều lần

Sau đó, Zhang đã khai nhận những thủ đoạn "moi tiền" của mình. Hắn giả mạo tai nạn giao thông ở nhiều nơi hoặc trên các chiếc xe khác nhau để được đền bù nhiều nhất có thể, lợi dụng kẽ hở trong chính sách của công ty bảo hiểm. Thậm chí, Zhang còn dùng 1 chiếc xe để đòi tiền bồi thường từ nhiều dịch vụ bảo hiểm khác nhau.

Sự việc bị bại lộ không chỉ khiến dư luận chỉ trích, mà một vài công ty bảo hiểm cho biết sẽ kiện Zhang đến cùng. Từ năm 2012 đến nay, ước tính Zhang đã sắp đặt hơn 100 vụ tai nạn ô tô, lấy đi số tiền bảo hiểm lên tới 1 triệu nhân dân tệ (~3,3 tỷ đồng).

(Theo Beijing Morning News)

Chia sẻ
Đọc thêm