Em trai Vua Charles có nguy cơ bị đuổi khỏi dinh thự hoàng gia

Trạch Dương,
Chia sẻ

Hoàng tử Andrew không có khả năng chi trả phí bảo trì dinh thự trị giá 30 triệu bảng Anh sau khi Vua Charles cắt khoản trợ cấp 250.000 USD/năm mà cố Nữ hoàng Elizabeth II dành cho con trai.

Theo Mail, một người bạn của Hoàng tử Andrew cho biết vị hoàng tử tai tiếng không có khả năng chi trả việc bảo trì, sửa sang dinh thự Royal Lodge có 30 phòng trong khu đất hoàng gia ở Windsor. Công tước xứ York lo lắng bị đuổi khỏi nơi đang sống.

Người bạn của Hoàng tử Andrew nói ông hiện không chịu xuất hiện, không có nhu cầu ra ngoài, ở mãi trong dinh thự Royal Lodge. Em trai Vua Charles sống khép kín, không muốn giao tiếp với ai. Tinh thần của ông sa sút sau khi bị Hoàng Anh tước bỏ mọi vai trò sau bê bối tình dục xảy ra năm 2019.

Em trai Vua Charles có nguy cơ bị đuổi khỏi dinh thự hoàng gia - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew tại lễ đăng cơ của Vua Charles.

"Ông từ chối gặp bất kỳ ai. Đây là ngôi nhà của Andrew ở cùng gia đình suốt 20 năm qua. Ông lo lắng mọi thứ bế tắc sau khi diễn ra lễ đăng quang của Vua Charles. Andrew cũng lo sợ Hoàng gia Anh dần cắt mọi tiện ích, buộc ông phải rời ngôi nhà gắn bó hơn hai thập kỷ", nguồn tin nói.

Trước đó, Vua Charles cắt khoản trợ cấp 250.000 bảng Anh/năm mà cố Nữ hoàng Elizabeth II trao cho em trai. Truyền thông Anh cho biết đây là khoản phí dùng bảo trì Royal Lodge. Nếu bị cắt tiền từ người mẹ quá cố, Andrew hoàn toàn không đủ khả năng chi trả.

Vua Charles vẫn trả phí an ninh 3 triệu bảng Anh/năm cho Hoàng tử Andrew dù cắt trợ cấp. Ông Andrew bị tước quyền bảo vệ chi trả bằng thuế của người dân Anh sau khi không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia. Ông hiện sống bằng lương hưu của hải quân.

Em trai Vua Charles có nguy cơ bị đuổi khỏi dinh thự hoàng gia - Ảnh 2.

Dinh thự Royal Lodge được cho là chuyển lại cho gia đình Thân vương xứ Wales.

Vua Charles đề nghị em trai chuyển đến dinh thự Frogmore Cottage nhỏ hơn gần đó. Royal Lodge được giao lại cho gia đình Thân vương xứ Wales (Thái tử William) vào tháng 9.

Hoàng tử Andrew sống tại Royal Lodge từ năm 2003 cùng vợ Sarah Ferguson. Hai con gái của ông là Công chúa Beatrice và Eugenie đã kết hôn, thường xuyên về thăm cha mẹ và ở lại dinh thự. Ông ký hợp đồng thuê dinh thự cao cấp với mức phí 1 triệu bảng Anh trong vòng 75 năm. Mỗi năm, ông phải trả tiền cải tạo 250.000 bảng Anh cho dinh thự trị giá 30 triệu bảng.

Chia sẻ