Duy Tân - con phố dài 500m với giờ trưa sầm uất

HTP. Ảnh: Chí Hiếu, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đối diện với các công ty là những hàng ăn san sát nhau, vào giờ trưa đông như trẩy hội.

Con phố Duy Tân - Cầu Giấy, Hà Nội, chỉ dài khoảng 500m nhưng tập trung nhiều tòa nhà văn phòng lớn nhỏ đủ các ngành nghề như ngân hàng, công nghệ, xuất nhập khẩu, truyền thông... Khu phố này hoạt động nhộn nhịp vào các khung giờ hành chính, đặc biệt là giờ nghỉ trưa. 

Dân văn phòng từng nhóm một chỉ cần băng qua đường là gặp cả "rừng" đồ ăn.

Con phố sầm uất, một bên là tòa nhà văn phòng, một bên là những hàng ăn chi chít

Một đặc điểm của dân văn phòng rất thích khi đi làm đó chính là khu ăn uống gần với công ty và đa dạng món thì khu phố Duy Tân làm được cả hai điều đó. Con phố chia làm hai mặt, một bên là các tòa nhà văn phòng cho thuê, một bên là loạt hàng quán chi chít. Cứ đến giờ là từ người đổ từ bên này qua bên kia rất tấp nập. 

Với số lượng dân văn phòng đông đảo nên hầu như hàng quán nào cũng đông đúc vào giờ nghỉ trưa. Bạn Lan Anh cho biết: "Mình mới chuyển về khu Duy Tân này làm việc được 3 tháng. Trước ở chỗ làm cũ gần như không có hàng quán gì mấy nên mình thường nấu cơm mang đi hoặc ship ngoài. Từ ngày đến khu này hầu như ngày nào mình cũng ăn ngoài bởi hàng quán phong phú, giá cả lại phải chăng chỉ dao động dưới 50.000 đồng/bữa".

Khung cảnh nhộn nhịp giờ trưa. 

Nếu bạn ở đây vào giờ trưa thì sẽ chứng kiến một khung cảnh nhộn nhịp với tiếng xe cộ tấp nập của shipper đến nhận đồ ăn hàng quán, tiếng xe của dân văn phòng vùng khác đến ăn, tiếng người bán hàng chào mời và khách gọi món... tất cả tạo lên một tổ hợp âm thanh rất đặc trưng. 

Và không chỉ có dân văn phòng ở trong phố Duy Tân đến đây mà nhiều nơi khác cũng đến như trên đường Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch... Anh Mạnh (làm việc ở Tôn Thất Thuyết) cùng đồng nghiệp lựa chọn đi xe máy đến phố này ăn vào mỗi trưa: "Khu phố này để tìm món gì cũng có, hàng ăn thì chi chít nên mình và đồng nghiệp thường đi xe máy đến đây để ăn. Có hôm nào mưa to quá thì thôi. Hôm nào thong thả, đi ăn sớm thì chọn đi bộ mất khoảng 10-15 phút. Thường thì bọn mình không ăn ấn định ở một quán nào, hôm nào thèm món gì là ăn món đây trong phố này có hết".

Cả con ngõ thơm mùi đồ ăn, món nào món đấy đặc trưng kích thích vị giác

Nếu đến đây vào buổi trưa dù bạn không đói thì mùi đồ ăn ở đây cũng đủ thích thích bạn "lên cơn đói". Đến khu ẩm thực Duy Tân này, đi qua quán bún chả bạn sẽ thấy mùi chả thoang thoảng thì bên cạnh lại là quán chay, quán chè nên mùi sẽ không bị lấn áp nhau. Hay quán bún đậu, quán cơm lại gần quán bún riêu, bún ốc... 

Đa dạng các món ăn, hầu như món gì ở con ngõ này cũng có, giá giao động từ 35.000-70.000 đồng. 

Chị Hằng (Làm việc ở phố Duy Tân): "Có lúc mình cùng đồng nghiệp định chỉ xuống mua chút hoa quả thôi vì cùng nhau quyết định không ăn trưa mà thế nào đi xuống mùi đồ ăn thơm quá lại tạt vào ăn thế là ý định giảm cân thất bại". 

Con phố này cứ vào tầm 11h30 - 12h30 hầu như hàng quán nào cũng hoạt động hết năng suất. Bạn Phương cho biết: "Do khu ăn uống này gần công ty mình chỉ cần đi bộ sang đường là tới nên mình hay xuống trước khoảng 10 phút để đi ăn tránh giờ cao điểm đông đúc đợi đồ lâu. Bình thường mình chỉ mất khoảng 20-25 phút để ăn trưa thôi. Thời gian còn lại mình dành để nghỉ ngơi hoặc cà phê, trà đá cùng đồng nghiệp tám chuyện". 

Hầu hết hàng quán nào cũng đông khách bởi số lượng dân văn phòng ở đây rất đông. 

Thông thường mọi người hay nói "Trời đánh tránh bữa ăn" nên hầu hết mọi chuyện gì đó người ta thường không nói ở giờ ăn. Nhưng có vẻ dân văn phòng không áp dụng với câu nói này lắm. Đến khu phố này, ngoài tiếng gọi đồ, bàn tán xôn xao hỏi nhau ăn gì thì người ta còn bàn cả chuyện công việc.

Duy Tân - con phố dài 500m với hàng trăm công ty chen chúc nhưng nhiều dân văn phòng bỏ cả tự nấu cơm để đi ăn ngoài vì mức giá bất ngờ - Ảnh 7.

Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp là thời điểm tâm sự hợp lí nhất.

Chị Hạnh (Làm việc tại khu phố Duy Tân) chia sẻ: "Mình thấy việc đi ăn trưa cùng đồng nghiệp là lúc khá hay để tâm sự, trò chuyện góp ý thẳng thắn với nhau. Mình chọn đi ăn trưa cùng đồng nghiệp để có thể trò chuyện nhiều hơn. Bản thân mình là trưởng nhóm nên mình cũng muốn biết xem tâm tư, nguyện vọng của các bạn như nào. Ở trên văn phòng thì lại khá bận, khó có thời gian để nói chuyện được và đặc biệt mình cảm thấy giờ trưa thì rào cản giữa sếp - nhân viên được gỡ bỏ. Các bạn thoải mái nói chuyện với mình hơn". 

Khu phố nhộn nhịp đến hết giờ trưa...

Sau giờ trưa dân văn phòng chọn ngồi cà phê, trà đá, mua hoa quả để tiếp tục tán chuyện xuyên trưa.

Khu phố Duy Tân không chỉ có các món ăn phong phú mà các quán nước, cà phê hay trà đá cũng rất nhiều. Đây cũng là địa điểm đông đúc thu hút dân văn phòng sau giờ ăn trưa. Chị Hương cho biết: "Sau giờ ăn mình thường đi cà phê cùng đồng nghiệp vì không có thói quen ngủ trưa. Đi cà phê vừa tâm sự đủ mọi chuyện gắn kết tình đồng nghiệp". 

Không chỉ dừng lại ở khu ăn uống mà các quán cà phê, trà đá cũng nhộn nhịp. Quán nào quán đấy đều rộn ràng, ngồi tràn ra vỉa hè. 

Duy Tân - con phố dài 500m với hàng trăm công ty chen chúc nhưng nhiều dân văn phòng bỏ cả tự nấu cơm để đi ăn ngoài vì mức giá bất ngờ - Ảnh 9.

Sau giờ trưa nhộn nhịp, dân văn phòng quay trở lại văn phòng làm việc.

 

Chia sẻ
Đọc thêm