Dùng nải chuối đánh tên cướp túi bụi, bà cụ bất ngờ nổi tiếng trên MXH

Đ.L, Theo Helino
Chia sẻ

"Kẻ cắp gặp bà già" là có thật.

Bà Seungae Kim, 69 tuổi bất ngờ được chú ý trên mạng xã hội ở Canada vì dùng nải chuối đánh cướp bỏ chạy khi hắn xông vào cửa hàng tiện lợi A&J của mình.

Dùng nải chuối đánh tên cướp túi bụi, bà cụ bất ngờ nổi tiếng trên MXH - Ảnh 1.

Bà cụ 69 tuổi trong tiệm tạp hóa nhỏ

Sự việc xảy ra khoảng 9 giờ tối thứ bảy tuần trước (2/2) tại khu phố Cooksville, tỉnh Ontario. Khi đó bà Kim và chồng đang ăn chuối thì một kẻ bịt mặt xông vào, yêu cầu chủ tiệm giao tiền.

Bà Kim nói "đừng hòng lấy tiền" nhưng kẻ cướp vẫn nhoài người về phía quầy thu ngân. Thấy vậy, bà cụ dùng thứ gần mình nhất để làm vũ khí - một nải chuối. Chỉ trong vài giây, bà dùng hết sức đập nải chuối vào tên cướp khiến hắn bỏ chạy. Khi đó, bà không quên ném theo vài quả chuối để tống tiễn gã đàn ông táo tợn.

Nói với tờ báo địa phương, cụ bà cho biết việc chống trả quyết liệt không chỉ để bảo vệ tiền mà còn là bản năng tự vệ, là tình thương với chồng và căn tiệm nhỏ của mình.

Rất may là kẻ cướp không có vũ trang và không có ai bị thương sau vụ việc. Cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra để truy bắt hung thủ. Họ cảnh báo người dân ở Ontario hãy cẩn thận hơn khi có tình huống bất thường, tránh kích động đối tượng nguy hiểm.

Trong khi đó, đoạn clip trích xuất từ camera trong tiệm hiện đang phủ sóng rộng rãi trên mạng xã hội ở Canada, xuất hiện trên Instagram của báo The Toronto Star với hơn 3.000 lượt like và hàng trăm bình luận.

Ảnh cắt từ clip

Người thì cảm thấy lo lắng, kẻ lại buồn cười trước vẻ khốn đốn của tên cướp khi bị bà cụ đánh túi bụi chỉ bằng một nải chuối. Nhưng trên hết, ai cũng ấn tượng trước sự dũng cảm và sắc bén mà bà cụ 69 tuổi dành cho căn tiệm cũng như cho mái ấm của mình - có lẽ là những thứ quý giá nhất trong phần đời còn lại của bà.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Cụ bà thật "bá đạo".

- Tình huống khá nguy hiểm, tôi nghĩ "hài kịch" sẽ biến thành "bi kịch" mất thôi nếu tên cướp có súng.

- Sao ông cụ lại phó mặc tên cướp cho bà cụ giải quyết thế nhỉ? (Người khác đáp: Vì ông ấy bất ngờ quá, lúc sau cũng ra giúp mà).

- Nhìn cửa hàng và bà cụ đáng yêu quá. Hãy bảo trọng, bà Kim.

- Một câu chuyện đúng chất Canada luôn, đuổi cướp bằng nải chuối, quá dữ!

(Theo The Star, Next Shark)

Chia sẻ
Đọc thêm