Dọn dẹp "vi-ô-lông": Tăng nguy cơ bị bệnh tình dục

Theo PNO,

Một nhà khoa học ở Đại học Washington đã quyết định chấm dứt cuộc chiến “cạo lông vùng kín” ở Mỹ.

Trong khi các tạp chí phụ nữ ca ngợi lợi ích của việc cạo lông vùng kín, lăng-xê các kiểu cạo lông nghệ thuật như Tam giác Bermuda, Brazil, Diamond, Landing strip v.v… thì bác sĩ gia đình Emily Gibson cảnh báo rằng cạo lông vùng kín hại nhiều hơn lợi, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh dục .    

Dọn dẹp "vi-ô-lông": Tăng nguy cơ bị bệnh tình dục
Ảnh minh họa: Internet  
 
Trong một bài báo đăng trên trang web KevinMD.com, bà Gibson cho biết: “Từ lâu các nhà phẫu thuật ghi nhận rằng khi tiến hành ca mổ, cạo lông vùng kín thay vì làm giảm lại gia tăng nhiễm trùng vết mổ. Một số bác sĩ còn khẳng định rằng cạo lông vùng kín bất kể nam hay nữ dễ bị viêm herpes (mụn giộp), virus xâm nhập các vết thương hở nhỏ li ti do nang lông bị kích thích và sưng tấy”.  
 
Theo bà Gibson, bất kể dùng vũ khí nào đơn giản hay hiện đại như dao lam, dao cạo điện, dao laser, sáp tẩy lông, thuốc làm rụng lông… sau khi bị tẩy sạch, lông vẫn mọc lại, thậm chí rậm hơn.
 
Khi bị cạo lông, da vùng kín giống như một cánh đồng bị cày xới nham nhở, vi khuẩn hay virus dễ dàng thâm nhập là chuyện không thể tránh khỏi.  
 
Cạo bằng dao, tẩy lông bằng sáp thường xuyên sẽ kích thích da và nang lông. Cộng với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục sẽ tạo điều kiện cho sự sinh sôi các ổ vi trùng độc hại dẫn đến bệnh herpes sinh dục, mụn mủ, nhọt, áp-xe, nấm, viêm bàng quang...
 
Nói chung, cạo lông vùng kín không an toàn và không có lợi cho sức khỏe, nhất là ở các cô gái tuổi mới lớn.“Cái gì tự nhiên mà có thì không nên bỏ đi” – Bà Gibson lưu ý độc giả như vậy.
 
Cạo bỏ lông tức là gỡ bỏ một hàng rào bảo vệ cơ quan sinh dục : “Lông vùng kín giống như một lớp đệm chống lại ma sát bào mòn và gây viêm nhiễm cho da. Nó cũng là một hàng rào bảo vệ chống lại vi khuẩn độc hại. Nó biểu thị hormone dậy thì, tại sao chúng ta lại mắc cỡ?”, bà Gibson nói thêm.
 
Tuy vậy, cuộc chiến “cạo lông vùng kín” không vì vậy mà dễ dàng chấm dứt vì những người cổ súy thói quen này có nhiều lý do để phản biện. Theo họ, cạo lông vùng kín làm tăng thẩm mỹ vùng kín. Hơn nữa, nó cũng làm tăng hứng khởi tình dục. Về mặt vệ sinh, sau khi cạo lông có thể dùng sữa đặc hiệu. 
 
Một một lý do khác khiến phe ủng hộ giữ vững lập trường là các nhà sản xuất sản phẩm cạo, tẩy lông thu được lợi nhuận khổng lồ. Theo nhật báo Anh The Independent, thị trường cạo tẩy lông nói chung ở Mỹ ước tính lên đến 2,1 tỉ USD. Ở Anh, thị trường này cũng không kém cạnh.
Chia sẻ
Đọc thêm