Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua

Hồng Nhung , Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Màu sắc đặc biệt và có tác dụng tốt cho sức khỏe nên loại na ruột đỏ được nhiều người sành ăn lùng mua về.

Na là loại hoa quả đã quá quen thuộc với các gia đình ở Việt Nam. Na được bày bán ở khắp các khu chợ đến siêu thị với giá từ 33k/kg hàng loại 1. Thế nhưng cũng là na, nhưng loại na ruột đỏ lạ mắt của vùng cao lại đang tạo được "sức hút" với người tiêu dùng dù giá thành của nó khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Chị Đỗ Lan (tiểu thương ở Thái Bình) đang bán loại na ruột đỏ này chia sẻ: "Thời điểm này đang vào mùa na ruột đỏ, tới tháng 10 sẽ hết nên mọi người tranh thủ mua về. 1kg na ruột đỏ mình đang bán với giá là 100k, mỗi quả na khá to, trọng lượng khoảng từ 1,5kg - 4kg/quả.

Với những quả nhỏ bán theo kg còn quả to thường bán theo trái. Giá thành vì thế sẽ từ hơn 150k - 400k/quả na ruột đỏ. Tính ra đắt hơn rất nhiều so với việc mua na thông thường, nhưng vì tác dụng tốt cho cơ thể nên mọi người vẫn đặt mua rất nhiều".

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu thì loại na ruột đỏ này được trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc như Điện Biên, Lạng Sơn, Lào Cai… Loại na này theo nhiều người đã từng ăn thử chia sẻ thì mùi vị không ngon như na dai hay na bở của ta mà có vị ngọt nhẹ, mà được đặt mua nhiều bởi công dụng của chúng. Đặc biệt nguồn cung của loại na này không có nhiều nên mọi người thường phải gọi điện đặt hàng trước.

Chị Nguyễn Thảo (sống tại Hà Nội) đang bán loại na này ở 1 group chuyên cung cấp hoa quả online chia sẻ: "Vào mùa bán nhà mình cứ nhập chuyến nào là hết chuyến đó chỉ sau vài tiếng. Với những loại quả có trọng lượng vừa phải, mình sẽ bán với giá 100 ngàn đồng/kg. Còn loại to hơn thì giá nhỉnh hơn chút. Loại quả này ăn không ngon nhưng nhiều người mua. Chúng có vị ngọt nhẹ. Ngoài ra cũng có thể bổ tẽ các múi và phơi khô để bán với giá từ 220k - 250k/kg".

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 4.

Với những quả có trọng lượng vừa phải sẽ bán với giá 100 ngàn đồng/kg. Còn loại to sẽ không bán theo cân mà bán theo quả. (Ảnh minh họa)

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 5.

Ngoài ra cũng có thể bổ tẽ các múi và phơi khô để bán với giá từ 220k - 250k/kg. (Ảnh minh họa)

Theo chị Thảo thì loại na này chủ yếu do người dân vào tận rừng tìm hái, đi lại và vận chuyển rất khó khăn, cộng thêm phí ship về miền xuôi nữa nên giá thành cao. Hơn nữa cây có năm trái nhiều, năm trái ít. Thời điểm không có hàng, nhiều khách đặt cọc trước vài ngày tới cả tuần.

"Loại na ruột đỏ này từ lâu đã được coi là một dược liệu quý. Mình thường dùng ngâm rượu uống hoặc để trị một số chứng bệnh về phong thấp, trị mất ngủ, bổ dương… Có đợt hàng, mình đặt nhiều nên giao 1 lượt tới cả chục kg", chị Huyền Trang - một người tiêu dùng chia sẻ.

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 6.

Nhiều người tiêu dùng mua về để ngâm thành rượu thuốc. (Ảnh minh họa)

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

Độc lạ loại na ruột đỏ đắt gấp 3 lần so với na thông thường vẫn được nhiều người lùng mua - Ảnh 8.

(Ảnh minh họa)

Chia sẻ
Đọc thêm