Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị "soán ngôi" bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018

Đã tìm thấy những gương mặt có khả năng làm lu mờ các đàn chị Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Chỉ còn 1 ngày nữa, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Cuộc thi năm nay được đánh giá là quy tụ dàn thí sinh chất lượng nhất trong suốt 10 năm qua. Kể từ năm 2008, chưa năm nào danh sách những ứng viên nặng ký cho chiếc vương miện lại dài như hiện tại.

Việc lựa chọn 3 cô gái đẹp nhất từ phía truyền thông cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Phần lớn phải dựa vào các yếu tố phụ trợ như lí lịch, tuổi tác, chiều cao... để chấm điểm hơn thua giữa nhiều cái tên "một chín một mười" về cả ngoại hình lẫn tri thức.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Càng về cuối chặng đua, Hoa hậu Việt Nam 2018 càng lộ rõ những gương mặt đặc sắc có khả năng sẽ soán ngôi những biểu tượng như Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh. Song, như phần lớn các kì tổ chức trước đây, người đăng quang luôn là người gây bất ngờ nhất. Cũng như chưa năm nào truyền thông dự đoán đúng chủ nhân của chiếc vương miện. 

Đó là lý do mà Hoa hậu Việt Nam luôn khiến công chúng mộ điệu phải tò mò háo hức đến phút cuối cùng.

Hiện tại, danh sách những gương mặt có khả năng vào Top 10 cũng đã khá rõ nét. Trong 10 cô gái này, ai là người có khả năng bứt phá nhất trong những ngày cuối cùng sẽ là người được xỏ chân vào "chiếc giày thủy tinh" trị giá 15000 mỹ kim.

Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Trần Tiểu Vy và Huỳnh Phạm Thủy Tiên hiện là ba gương mặt được nhiều phiếu bình chọn nhất. Cả ba đều nằm trong độ tuổi lợi thế: 18-20. Cả ba đều sở hữu chiều cao tốt, số đo chuẩn, ngoại hình tươi sáng, lí lịch học vấn đẹp. Cả ba đều là những gương mặt mới mẻ, chưa chạm ngõ bất kì cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia nào ngoài Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, lợi thế của mỗi người là khác nhau.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Châu

Nguyễn Hoàng Bảo Châu sinh năm 2000, là 1 trong 4 thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, tốt nghiệp tại trường THPT thuộc top đầu của Hà Nội. Bảo Châu sở hữu chiều cao 1m73 với các số đo rất đẹp: 85 - 60 - 93. Tại phần thi phụ Người đẹp biển, Bảo Châu giành được một suất trong Top 3.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 3.

Bảo Châu sở hữu chiều cao 1m73 với các số đo rất đẹp: 85 - 60 - 93.

Bảo Châu rất "bắt" sân khấu. Dù gương mặt chỉ được đánh giá ở mức độ hài hòa nhưng khi bước lên sân khấu, phong thái tự tin, tươi trẻ và rạng rỡ của Bảo Châu khiến các thí sinh khác bị lu mờ. Nếu xét theo vẻ đẹp truyền thống vốn là gu của Hoa hậu Việt Nam thì Bảo Châu đang chiếm ưu thế. 

Trong khi đó, Trần Tiểu Vy lại "ăn điểm" ở gương mặt rất hiện đại và nụ cười "chuẩn Tây". So với Bảo Châu, cô gái 18 tuổi đến từ Quảng Nam không có được sức hút trên mạng xã hội bằng. Bù lại, Tiểu Vy không thua kém Bảo Châu về thần thái trên sân khấu. Lợi thế của Tiểu Vy chính là sự hồn nhiên đúng tuổi mà ít thí sinh có được, điều đã giúp Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam của 12 năm về trước.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 4.

Trần Tiểu Vy "ăn điểm" ở gương mặt rất hiện đại và nụ cười "chuẩn Tây".

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 5.

Lợi thế của Tiểu Vy chính là sự hồn nhiên đúng tuổi mà ít thí sinh có được.

Tuy nhiên, cả Bảo Châu và Tiểu Vy đều "dưới cơ" Huỳnh Phạm Thủy Tiên về sự sắc sảo, chững chạc cần có theo tiêu chí quốc tế. 

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 6.

Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên

Huỳnh Phạm Thủy Tiên sinh năm 1998, vừa tròn 20 tuổi. Cô gái miền Tây này sở hữu chiều cao 1m74 với các số đo: 84 - 63 - 95. Thủy Tiên cũng chính là người đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2018, có một bản thành tích học tập tốt kèm khả năng ngoại ngữ nổi trội. 

Riêng xuất thân đã là ưu thế của Thủy Tiên khi những năm qua, Top 3 Hoa hậu Việt Nam luôn có một vị trí dành cho sinh viên Ngoại thương. Đây không phải là cảm tình riêng của BTC mà thực tế, thí sinh học đại học Ngoại thương có sự vượt trội về khả năng giao tiếp và kĩ năng thể hiện bản thân, điều rất cần thiết với một người đẹp sẽ đại diện Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 7.

Riêng xuất thân đã là ưu thế của Thủy Tiên khi những năm qua, Top 3 Hoa hậu Việt Nam luôn có một vị trí dành cho sinh viên Ngoại thương.

Hoa hậu Việt Nam kể từ năm 2016 đã có sự đồng hành tổ chức của một đơn vị tư nhân. Chính vì thế, tiêu chí lựa chọn Hoa hậu đã ít nhiều có sự thay đổi so với "gu" truyền thống. Bằng chứng là thành phần BGK có những cải cách ngoạn mục so với trước đây. Với việc đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được ngồi vào "ghế nóng", BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 cho thấy một tâm thế sẵn sàng đón nhận những góc nhìn khác nhau về cái Đẹp, trong đó có góc nhìn của những người trẻ đương đại.

Đó là lý do mà ba cô gái Bảo Châu, Tiểu Vy, Thủy Tiên sẽ phải cạnh tranh gay gắt với những cái tên sau nếu muốn một suất trong Top 3. Đó là Trần Thị Ngọc Bích, Hà Thanh Vân, Bùi Phương Nga, Phạm Ngọc Hà My, Vũ Tuyết Trang. Và thậm chí là cả hai cô gái cao dưới 1m70 là Hà Lương Bảo Hằng và Phạm Ngọc Linh.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 8.

Thí sinh Trần Thị Ngọc Bích

Người đẹp Trần Thị Ngọc Bích là thí sinh cao nhất cuộc thi: 178cm với chỉ số nhân trắc học khá đẹp: 84 - 64 - 94. Cô gái này từng lọt Top 15 Hoa hậu Đại Dương Việt Nam, gương mặt mộc mạc, khả ái. Ngọc Bích gây ấn tượng nhờ sự giản dị, hòa đồng và thông minh trong giao tiếp. Câu chuyện về cô gái xuất thân thuần nông có tài nhảy múa và hội họa, có bố làm phụ hồ để nuôi con ăn học đại học khiến Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng rơi nước mắt vì xúc động. 

Nếu Ngọc Bích đăng quang, cô chính là "Cô bé Lọ Lem" đích thực và đôi giày thủy tinh xỏ vào chân cô mang đầy đủ ý nghĩa nhất. Cơ hội của Ngọc Bích cũng khá lớn. Bởi cô không nằm trong số những người được truyền thông chú ý nhất. Sự thật là suốt 10 năm qua, người đăng quang Hoa hậu Việt Nam luôn là cô gái nằm ngoài ống kính truyền thông.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 9.

Thí sinh Hà Thanh Vân

Hà Thanh Vân, cô gái đến từ Cao Bằng, thí sinh dân tộc thiểu số duy nhất của cuộc thi năm nay, cũng là một ứng viên nặng ký. Cô cao 1m7 với các số đo 81 - 63 - 93. Hà Thanh Vân không chỉ có gương mặt Á Đông tươi sáng mà còn có tấm bằng đại học ở Mỹ, trình độ ngoại ngữ cao. Bất lợi của cô gái này là cô đã 25 tuổi, trong khi Hoa hậu Việt Nam chưa có ai đăng quang ở tuổi này.

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 10.

Thí sinh Phạm Ngọc Hà My

Bùi Phương Nga - Hoa khôi Đại học Kinh tế Quốc dân, bản sao của Jennifer Phạm, Phạm Ngọc Hà My - cô gái tặng hoa cho Tổng thống Donald Trump, Vũ Tuyết Trang - BTV xinh đẹp của VTV, Phạm Ngọc Linh - nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang gương mặt "thần tiên tỉ tỉ" hay Hà Lương Bảo Hằng - Á khôi Duyên dáng Ngoại thương đều là những cái tên có khả năng gây bất ngờ trong đêm chung kết. 

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 11.

Thí sinh Vũ Tuyết Trang

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 12.

Thí sinh Phạm Ngọc Linh

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 13.

Thí sinh Bùi Phương Nga

Đỗ Mỹ Linh, Đặng Thu Thảo coi chừng sẽ bị soán ngôi bởi những cái tên này tại Hoa hậu Việt Nam 2018 - Ảnh 14.

Thí sinh Hà Lương Bảo Hằng

Điểm nổi bật ở cả 5 cô gái này là sự thông minh, sắc sảo trong giao tiếp cùng bản lí lịch học vấn đáng gờm. Nếu có cơ hội lọt được vào Top 5 thi ứng xử thì cả 5 hoàn toàn có khả năng ghi điểm tuyệt đối với ban giám khảo và công chúng. Tuy nhiên họ cần sự bứt phá nhiều hơn nữa để ghi tên mình vào vòng cuối cùng của cuộc thi.

Chia sẻ
Đọc thêm