Diễn viên "Hãy nói lời yêu" toát mồ hôi khi tham gia thử thách đọc tiếng Việt cực hiểm, bị Xuân Bắc "cà khịa": Có khi nào không thi mà xin rút luôn không?

Thử thách tưởng chừng đơn giản mà rất dễ nhầm lẫn này đã từng làm khó loạt BTV của VTV.

Dù là những MC dày dặn kinh nghiệm, từng tham gia đọc hàng ngàn bản tin hay dẫn vô số chương trình nhưng BTV Hoài Anh, Hoàng Dương, Tiến Anh, Thu Hà cùng MC Đức Bảo và Huyền Trang vẫn bị làm khó khi tham gia thử thách đọc líu lưỡi của chương trình Vua tiếng Việt trước đó.

Loạt câu nói gây xoắn lưỡi như: Nếu nói lầm lẫn lần này thì nói lại. Nói lầm lẫn lần nữa thì lại nói lại. Nói cho đến lúc luôn luôn lưu loát hết lầm lẫn mới thôi; Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc, ăn lộn hột vịt lạc, luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc... khiến ai nấy đọc sái cả quai hàm.

Diễn viên "Hãy nói lời yêu" toát mồ hôi khi tham gia thử thách đọc tiếng Việt cực hiểm, bị Xuân Bắc "cà khịa": Có khi nào không thi mà xin rút luôn không? - Ảnh 1.

Mới đây, NSND Trọng Trinh - một trong số những người chơi đầu tiên của chương trình Vua Tiếng Việt cũng líu lưỡi vì thử thách đọc tiếng Việt cực "hiểm". Dù vậy, nam diễn viên phim "Hãy nói lời yêu" xuất sắc đọc không sai chính tả một từ nào. Trong một thử thách khác, trước câu hỏi của Xuân Bắc: "Khám phá gồm có mấy động từ", NSND Trọng Trinh đáp chuẩn xác: "Hai".

Nam nghệ sĩ còn trổ tài xuất khẩu thành thơ: "Chương trình Tiếng Việt hôm nay/Vê Ba gọi tới mình bay đến liền/Đến liền không sợ luyên thuyên/Trọng Trinh tên gọi chính chuyên là mình". 

Diễn viên "Hãy nói lời yêu" toát mồ hôi khi tham gia thử thách đọc tiếng Việt cực hiểm, bị Xuân Bắc "cà khịa": Có khi nào không thi mà xin rút luôn không? - Ảnh 2.

Những câu nói líu lưỡi được giới trẻ ngày nay dùng như một trò vui giải trí. Các câu nói này không những giải tỏa căng thẳng, đem lại những phút giây thư thái, sảng khoái mà còn giúp bạn luyện phát âm, nói chuẩn rất hiệu quả. Quả thật, dù là tiếng mẹ đẻ đi nữa thì tiếng Việt với mỗi chúng ta chưa bao giờ là ngôn ngữ "dễ xơi" cả. 

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Tiếng Việt được chúng ta sử dụng thường xuyên vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ với mục đích đơn giản nhất là để truyền đạt. Nhưng bên cạnh đó nếu tìm hiểu kỹ hơn sẽ thấy Tiếng Việt xứng đáng được nghiên cứu và sử dụng nhuần nhuyễn, am hiểu ngọn ngành".

Chia sẻ
Đọc thêm