Dịch Covid-19 phức tạp, ĐHQG TPHCM dời lịch thi đánh giá năng lực

Duy Phương, Theo VOV

Ngày thi đánh giá năng lực tại một số địa phương không phải giãn cách xã hội sẽ chuyển sang 30/8 thay vì 16/8 như thông báo trước đó.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức tại TPHCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng ngày 30/8. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi Trung học phổ thông đợt 2.

Dịch Covid-19 phức tạp, ĐHQG TPHCM dời lịch thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

ĐHQG TPHCM tổ chức thi đánh giá năng lực tại một số địa phương không phải giãn cách xã hội.

Đại học Quốc gia TPHCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi đánh giá năng lực để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Ông Chính cho biết, Hội đồng thi Đánh giá năng lực ưu tiên hàng đầu việc đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khoẻ của thí sinh và các thầy cô tham gia công tác tổ chức thi.

Các biện pháp an toàn được triển khai gồm: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, đeo khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi./.

Chia sẻ
Đọc thêm