Đau đớn nhưng vẫn phải chấm dứt cuộc hôn nhân 11 năm, tôi choáng váng không thốt nên lời khi gặp người bạn của vợ cũ

Dù đã chia đôi con đường và chẳng còn dính líu gì với nhau nữa nhưng ông chồng này bị sốc tột độ khi nghe bạn của vợ nhận xét về mình.

Hôn nhân không trọn vẹn và phải quyết định "đường ai nấy đi'' quả không dễ dàng đối với bất kỳ ai, nhưng đối với phái nữ thì chuyện đó có lẽ còn khủng khiếp hơn nhiều. Bởi từ giây phút ký vào tờ đơn ly hôn, họ đã mất đi người bạn đồng hành, phải độc lập, mạnh mẽ và can đảm hơn. 

Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ khi không còn người bạn đời bên cạnh, họ chưa thoát ngay được nỗi ám ảnh cũ và sinh ra thói kể xấu chồng cũ. Có thể đó là cách để họ tin rằng mình đã có lựa chọn đúng khi quyết định ly hôn. Như câu chuyện của ông chồng này là ví dụ, anh đã bị "cứng họng" khi nghe những lời người khác nói về mình mà tất cả chỉ là những lời thêu dệt, dựng chuyện từ người vợ cũ, người mà anh đã chung chăn chung gối suốt hơn chục năm.

Brooke và Matt đã kết hôn được 11 năm và có một cậu con trai. Thế nhưng, cuộc hôn nhân không hề hạnh phúc như mong đợi và cả hai phải ra tòa li dị. Những tưởng từ đó đường ai nấy đi nhưng Matt đã bị sốc khi phải nghe những lời nói từ bạn bè. 

Đau đớn nhưng vẫn phải chấm dứt cuộc hôn nhân 11 năm, tôi choáng váng không thốt nên lời khi gặp người bạn của vợ cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những lời chia sẻ của Matt với trang 9honey về những gì anh đã trải qua sau ly hôn.

"Cuộc hôn nhân của chúng tôi rất tốt trong vài năm đầu nhưng 7 năm trở lại đây, chúng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn, đến nỗi mà vợ chồng chẳng còn thiết tha gì việc ngủ cùng nhau, thậm chí còn không thèm nói chuyện với nhau. Từ đó chúng tôi sống theo cách riêng của mình. Điều duy nhất chúng tôi còn có chung là con trai Jay, thằng bé là tình yêu, động lực để chúng tôi cố gắng ở lại với nhau.

Tuy nhiên, sau 7 năm dài cố gắng trở thành ông bố, bà mẹ tốt, chúng tôi đã quá mệt mỏi và không thể tiếp tục. Tôi là người đưa ra quyết định ly hôn bởi vợ tôi đã nhiều lần cho tôi thấy cô ấy không hề hạnh phúc trong cuộc hôn nhân ấy.

Chúng tôi cũng thử tìm đến chuyên gia tư vấn hôn nhân rồi nhưng không có tác dụng gì cả. Những buổi tư vấn chỉ càng củng cố thêm một điều rõ ràng rằng chúng tôi cần phải ly hôn. Tôi thuê một luật sư để phân chia tài sản, tôi để cho Brooke ở lại ngôi nhà của hai vợ chồng vì tôi biết cô ấy còn phải chăm sóc Jay. Còn tôi chuyển đến một căn hộ gần nhà để tiện qua thăm con. Tôi cũng rất "hào phóng" tặng cho Brooke gấp đôi số tiền được yêu cầu để chăm sóc con. Vì vậy, tôi thường tự hào rằng mình ly hôn trong hòa bình, thân thiện và rằng tôi là người biết điều khi đối xử không tệ bạc với vợ bởi cô ấy là mẹ của con tôi.

Đau đớn nhưng vẫn phải chấm dứt cuộc hôn nhân 11 năm, tôi choáng váng không thốt nên lời khi gặp người bạn của vợ cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khoảng sáu tháng sau, tôi gặp bạn gái mới còn Brooke vẫn độc thân. Tôi không ngại thông báo với vợ cũ rằng mình sắp tái hôn. Cô ấy đã đưa ra một vài nhận xét về việc tôi đã yêu người mới nhanh như thế nào nhưng đó là lần cuối cùng cô ấy nói về nó. Mọi thứ dường như ổn, tôi thấy như thế.

Chính vì tôi luôn thấy ổn nên mọi người có thể tưởng tượng tôi đã sốc như thế nào khi biết chuyện Brooke đã nói với mọi người rằng cô ấy là một nạn nhân của bạo lực gia đình. 

Lần đầu tiên tôi phát hiện ra sự dối trá của Brooke khi một người bạn kể cho tôi trong một bữa tiệc. Tôi đã phải kéo cô bạn ra một góc để nói chuyện và cô ấy than rằng rất buồn khi biết tôi đã lạm dụng Brooke. Tôi không thể tin vào tai mình! Tôi vẫn luôn nghĩ mình là một người đàn ông tuyệt vời khi đối xử không tệ với vợ cũ và chúng tôi chia tay trong hòa bình. Tôi cố thanh mình thì cô bạn ấy nói một câu khiến tôi cứng họng: "Brooke nói anh chắc chắn sẽ cãi bay cãi biến chuyện đó".

Tôi ấm ức nhưng vẫn cố cho qua chuyện, đến khi tôi gặp anh rể cũ (anh trai của Brooke). Anh ấy nhìn tôi như thể tôi là kẻ tội đồ và còn nói rằng tôi may mắn vì chưa bị anh ta đánh cho tối tăm mặt mũi.

Khi tôi hỏi kỹ mọi chuyện, anh rể không kể cho tôi bất kỳ chi tiết và chỉ nói rằng tôi nên xấu hổ về bản thân mình. Vì vậy, tôi phải hẹn gặp vợ cũ để nói chuyện phải trái rõ ràng. Tôi nói với cô ấy rằng tôi đã biết việc cô ấy đi lan truyền những lời nói dối rằng tôi là kẻ vũ phu, chuyên đánh đập vợ. Và tôi lại một lần nữa sốc khi nghe Brooke nói: "Anh bạo hành tôi về mặt tinh thần, anh chưa bao giờ cho tôi nhiều tiền và gây sự khi tôi muốn đi chơi".

Đau đớn nhưng vẫn phải chấm dứt cuộc hôn nhân 11 năm, tôi choáng váng không thốt nên lời khi gặp người bạn của vợ cũ - Ảnh 3.

Sau khi ly hôn, Brooke đi nói với mọi người xung quanh rằng cô bị chồng cũ bạo hành.

Tôi khuyên Brooke dừng việc đi nói xấu chồng cũ lại thì cô ấy đáp: "Tôi chỉ nói sự thật, anh không ngăn cản được tôi đâu". Điều tồi tệ nhất là khi cô ấy đề cập đến bạo lực gia đình, hầu hết mọi người đều cho rằng tôi đã đánh cô ấy, điều đó không phải là sự thật và tôi không tin rằng tôi đã ngược đãi cô ấy về mặt tinh thần.

Tôi đã cố gắng hết sức để đi ngăn những câu chuyện sai sự thật của Brooke đến tai nhiều người hơn nữa. Giờ tôi chỉ hy vọng rằng những người quen biết chúng tôi hiểu được tôi không hề ngược đãi Brooke, kể cả khi còn là vợ chồng, cho đến khi đã ly hôn".

Thế đấy chị em ạ, việc mình đã ly hôn, đã chấm dứt với người chồng cũ là sự thật cần phải chấp nhận, điều quan trọng là tương lai ra sao. Nếu một người phụ nữ chọn cách moi móc quá khứ thì có thể tương lai của cô ấy vẫn là những ngày u ám. Nếu cô ấy chọn cách buông bỏ, để tự cho mình cơ hội tìm đến người khác và người khác cũng có cơ hội tìm đến mình thì mọi chuyện sẽ khác. Ứng xử như thế nào sau ly hôn sẽ quyết định tương lai của bạn.

(Nguồn: Honey)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm