Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ lốc xoáy làm sập nhà xưởng hơn 2.000m2 ở Vĩnh Phúc

Hoàng Đan - L.Phú, Theo Tổ Quốc

Trận lốc xoáy vào chiều tối 10/6 đã làm sập xưởng gỗ rộng hơn 2.000m2 của Công ty TNHH MTV Kiều Thi Junma tại xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khiến 3 người chết.

Sáng 11/6, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, vụ lốc xoáy xảy ra vào chiều tối 10/6 tại huyện Bình Xuyên đã làm sập xưởng gỗ rộng hơn 2.000m2 của Công ty TNHH MTV Kiều Thi Junma tại xã Trung Mỹ.

Vụ sập đã làm 3 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng tử vong gồm ông Lục Văn L., bà Trương Thị N., bà Lê Thị H.

 - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ trên cao vụ sập xưởng.

Đồng thời, cơn lốc cũng làm 18 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, trong số, các nạn nhân bị thương có 2 nạn nhân bị gãy xương đùi, 1 nạn nhân bị chấn thương sọ não. Các bệnh nhân khác bị các chấn thương nhẹ, các chỉ số sinh tồn cơ bản ổn định.

Ngay trong tối 10/6, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để chăm sóc, ổn định sức khỏe cho các nạn nhân.

Bà Lan cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn; nghiên cứu, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các nạn nhân.

Trước đó, Đại tá Trần Văn Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh cho hay, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10/6/2020, khu nhà xưởng của Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma đã bị đổ sập.

Lúc này trong khu nhà có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra, hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn số ít người gặp nạn.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường ghi nhận trong sáng 11/6:

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Ảnh vụ sập xưởng nhìn từ trên cao. Ảnh: L.P

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

Gió lốc cuốn mái tôn bay lên cao và ra xa. Trong ảnh những mảng tôn nằm la liệt trên ruộng canh tác của người dân. Ảnh: L.P

Cận cảnh vụ lốc xoáy làm sập xưởng gỗ khiến 3 người chết ở Vĩnh Phúc


Chia sẻ
Đọc thêm