Dân mạng thích thú chiêm ngưỡng khung cảnh "huyền ảo" chưa từng thấy ngay giữa ban ngày

Hình ảnh mặt trời được bao quanh bởi một quầng sáng như bảy sắc cầu vồng nhanh chóng thu hút sự chú ý, được người dân ghi lại và đăng tải rầm rộ lên mạng xã hội.

Mới đây, dân mạng vô cùng xôn xao chia sẻ bức ảnh ghi lại khung cảnh cầu vồng ôm trọn mặt trời được "vẽ" lên bầu trời cực kì thú vị. Đây có lẽ là hiện tượng "có 1 không 2" cực kì huyền bí mà nhiều người lần đầu được chiêm ngưỡng.

Dân mạng thích thú chiêm ngưỡng khung cảnh "huyền ảo" chưa từng thấy ngay giữa ban ngày - Ảnh 1.

Hình ảnh "hào quang 22 độ" được một người dùng mạng chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy, mặt trời được bao quanh bởi một quầng sáng như bảy sắc cầu vồng. Dường như càng về chiều, khi thời tiết nắng, ít mây, quầng mặt trời càng rõ nét.

Dân mạng thích thú chiêm ngưỡng khung cảnh "huyền ảo" chưa từng thấy ngay giữa ban ngày - Ảnh 2.

Dân mạng thích thú chiêm ngưỡng khung cảnh "huyền ảo" chưa từng thấy ngay giữa ban ngày - Ảnh 3.

Khung cảnh cầu vồng ôm trọn mặt trời được "vẽ" lên bầu trời khiến nhiều người bất ngờ!

Được biết, hình ảnh vòng tròn ánh sáng xuất hiện quanh mặt trời được gọi tên là "hào quang 22 độ", hay "quầng mặt trời".

Nhiều người trầm trồ trước hiện tượng quang học vô cùng đặc biệt mà lần đầu họ được thấy!

Đây là một hiện tượng quang học thuộc về các quầng sáng tinh thể băng, dưới dạng một vòng tròn có bán kính góc khoảng 22 độ quanh mặt trời hoặc mặt trăng. Hình thành khi ánh sáng mặt trời hoặc ánh trăng bị khúc xạ trong hàng triệu tinh thể băng lục giác lơ lửng trong bầu khí quyển.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý và yêu thích của hàng chục nghìn người dùng mạng. Ai cũng tỏ ra thích thú và bất ngờ trước hiện tượng kì diệu này.

Được biết, khung cảnh này được người dân sống tại TP.HCM, Vũng Tàu, Mỹ Tho và một số tỉnh thành khác chứng kiến và ghi lại được.

Hiện những hình ảnh này vẫn đang khiến dân mạng xuýt xoa, tò mò mãi không thôi!


Chia sẻ
Đọc thêm