Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn "chăn đơn gối chiếc" ở tuổi U45

THỤC, Theo HELINO

Sau 9 năm Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh,… đều có nhiều thay đổi lớn sau thành công của "Cung Tâm Kế".

Năm 2009, TVB chính thức trình chiếu bộ phim cung đấu "Cung Tâm Kế" với sự tham gia của dàn diễn viên hạng A như Xạ Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh, Trần Hào. Với cốt truyện chặt chẽ, tình tiết hấp dẫn, diễn xuất chân thực, "Cung Tâm Kế" đã đạt được những thành tựu lớn, lọt top 5 rating những bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại của TVB. Đây cũng là tác phẩm được xếp ngang hàng với "Thâm Cung Nội Chiến", là tượng đài khó vượt qua trong chủ đề cung đấu. Đã 9 năm trôi qua kể từ ngày hào quang chiếu rọi, những diễn viên chủ chốt của bộ phim huy hoàng này hiện nay ra sao?

1. Xa Thi Mạn vai Lưu Tam Hảo

Nhân vật chính Tam Hảo được tạo ra nhằm đề cao cái tốt, cái đẹp, cái thiện lương của con người. Tam Hảo chính là sự hội tụ của ba điều tốt: làm việc tốt, nói lời tốt, tấm lòng tốt. Vì vai diễn quá hoàn hảo này mà Xa Thi Mạn đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Cuối cùng, "Nhất tỷ" TVB đã rất thành công trong việc khắc họa nhân vật.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 1.

Xạ Thi Mạn trong vai Lưu Tam Hảo

Xa Thi Mạn sinh năm 1975, là nữ diễn viên lừng danh tại Hồng Kông. Cô tốt nghiệp chuyên ngành quản lý khách sạn tại một trường đại học tại Thuỵ Sĩ. Năm 1997, Xa Thi Mạn dành giải Á Hậu 2 của cuộc thi Hoa Hậu Hồng Kông và chính thức bước chân vào giới giải trí. Ngay thời gian đầu kí hợp đồng với TVB, Xa Thi Mạn đã được nhà đài lăng xê nhiệt tình, cô tham gia vào các tác phẩm lớn như "Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1999)", "Long Hổ Tranh Hùng" nhưng lại bị gán mác "bình hoa di động" vì diễn xuất không có gì đặc biệt. Phải đến tận vai diễn Nhĩ Thuần trong "Thâm Cung Nội Chiến" kinh điển, Xa Thi Mạn mới được khán giả công nhận về diễn xuất. Sau đó, cô liên tục gặt hái thành công với nhiều tác phẩm để đời khác như: "Phụng Hoàng Lâu", "Vòng xoáy cuộc đời", "Bằng chứng thép 2", "Sứ đồ hành giả",… Nữ diễn viên được ưu ái gọi là "nhất tỷ" TVB nên rất nhiều khán giả Hồng Kông nuối tiếc khi cô quyết định rời TVB để đến Đại Lục lập nghiệp.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 2.

Xa Thi Mạn – "Nhất tỷ’’ TVB

Xét về đường tình duyên, Xa Thi Mạn là người đẹp đào hoa có tiếng. Năm 2002, Xa Thi Mạn lần đầu gặp Trần Hạo Dân tại phim trường và đã phải lòng nam diễn viên. Cặp đôi hẹn hò được một thời gian thì Trần Hạo Dân bị cánh phóng viên chụp ảnh đi ăn đêm cùng một cô gái khác. Vì lý do này, Xa Thi Mạn đã chia tay nam thần họ Trần.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 3.

Xa Thi Mạn và Trần Hạo Dân

Năm 2007, Xa Thi Mạn tham gia siêu phẩm "Bằng chứng thép 2" hợp tác với nam diễn viên Trịnh Gia Dĩnh. Cả hai đã trúng tiếng sét ái tình, nhưng tại thời điểm đó, Trịnh Gia Dĩnh đã có bạn gái lâu năm là Chu Lệ Kỳ. Chuyện tình tay ba này tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí. Nhiều nguồn tin cho biết chính Xa Thi Mạn là người đã xen vào mối quan hệ của Trịnh - Chu. Nhưng "nhất tỷ" TVB đã kiên quyết phủ nhận. Cô cho biết khi cô quen Trịnh Gia Dĩnh thì anh đã độc thân. Cặp đôi Xa Thi Mạn và Trịnh Gia Dĩnh không ở bên nhau lâu, theo Xa Thi Mạn giải thích rằng qua thời gian tìm hiểu họ cảm thấy không hợp nên đã quyết định trở về làm bạn.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 4.

Xa Thi Mạn từng vướng tin đồn là người thứ ba chen chân vào cuộc tình của Trịnh Gia Dĩnh và Chu Lệ Kỳ

Ngoài Trịnh Gia Dĩnh và Trần Hạo Dân, Xa Thi Mạn còn vướng tin đồn tình ái với một loạt nam diễn viên như Miêu Kiều Vỹ, Trần Hào, Ngô Trác Hy, Lâm Phong, Mã Đức Chung,… Tuy vậy đến hiện nay, dù đã 43 tuổi nhưng Xa Thi Mạn vẫn độc thân, chưa kết hôn.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 5.

Độc thân tuổi 43, Xa Thi Mạn vẫn xinh đẹp rạng ngời

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 6.

Tuy vậy, nhan sắc người đẹp đã dần lộ dấu hiệu lão hóa

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 7.

Nhưng body quyến rũ của Xa Thi Mạn

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 8.

Nữ diễn viên có tính cách vui vẻ, thân thiện, dễ thuơng

2. Dương Di vai Diêu Kim Linh

Diêu Kim Linh có xuất thân là nô tì thấp kém, cô vốn là chị em tốt của Tam Hảo nhưng cuối cùng lại trở mặt. Hình tượng nhân vật phản diện Diêu Kim Linh ghi dấu ấn lớn trong lòng khán giả. Đây vẫn luôn là một trong những vai phản diện được xây dựng tốt nhất của TVB.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 9.

Dương Di vai Diêu Kim Linh

Dương Di sinh năm 1979 tại Hồng Kông. Năm 1999, Dương Di tham dự khoá đào tạo diễn xuất của TVB và chính thức theo đuổi con đường nghệ thuật. Cô khởi đầu vơí những vai quần chúng chỉ xuất hiện vài giây, những vai phụ nho nhỏ đến những vai có tính thử thách, đạt được thành tựu "Thị Hậu" như ngày hôm nay, tất cả đều là nghị lực và cố gắng của Dương Di. Trước "Cung Tâm Kế", cô bị "đóng đinh" với hình tượng ngoan hiền, thục nữ nhưng sau khi "Diêu Kim Linh" xuất hiện trên màn ảnh, khán giả mới xuýt xoa, trầm trồ về cách diễn, cách khắc hoạ nhân vật của Dương Di. Chính từ đây, cô được TVB chú trọng hơn. Có thể kể tới những tác phẩm xuất sắc của Dương Di như: "Danh gia vọng tộc", "On call 36 giờ", "Sức mạnh tình thân",…

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 10.

Dương Di là gương mặt thực lực của TVB

Khi đóng "On Call 30 giờ", Dương Di đã quen biết và hẹn hò bạn diễn kém 5 tuổi La Trọng Khiêm. Rất nhiều người hâm mộ của "Thị Hậu" đã lên tiếng phản đối mối quan hệ này, họ cho là La Trọng Khiêm không xứng đáng với Dương Di. La Trọng Khiêm là trai hư có tiếng của làng giải trí. Anh từng vướng bê bối hành hung bạn gái cũ, thay bạn gái liên tục, còn Dương Di là "gái ngoan", bao năm hoạt động không dính scandal nào. Tuy vậy, Dương Di vẫn nhất quyết khẳng định nam diễn viên họ La là định mệnh của mình. Sau 5 năm hẹn hò, tháng 10-2016, Dương Di chính thức lên xe hoa, trở thành vợ của La Trọng Khiêm.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 11.

Dương Di và chồng La Trọng Khiêm

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 12.

Hình ảnh khác của Dương Di

3. Trịnh Gia Dĩnh vai Cao Hiển Dương

Cao Hiển Dương là thị vệ tứ phẩm, võ công cao cường. Mối tình của chàng thị vệ họ Cao với nàng cung nữ Tam Hảo là một điểm sáng trong phim, nhất là trong bối cảnh hậu cung đấu đá.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 13.

Trịnh Gia Dĩnh điển trai của 9 năm trước

Trịnh Gia Dĩnh vốn là tài tử có tiếng của TVB. Nhiều người biết đến anh với vai diễn Bát A Ca trong "Bộ Bộ Kinh Tâm" nhưng thực ra sau khi thành danh tại Đại Lục, nam diễn viên họ Trịnh vẫn chọn Hồng Kông là nơi tiếp tục sự nghiệp. Anh được khán giả nhớ mặt điểm tên qua những tác phẩm như: "Bằng chứng thép 2", "Thâm Cung Điệp Ảnh", "Quyền Vương",…

Năm 2003, Trịnh Gia Dĩnh gặp Chu Lệ Kỳ trên phim trường, nam thần họ Trịnh say mê Chu Lệ Kỳ và theo đuổi cô. Trong suốt 5 năm hẹn hò, Trịnh Gia Dĩnh và Chu Lệ Kỳ luôn ngọt ngào hạnh phúc. Năm 2007, Trịnh Gia Dĩnh và Xạ Thi Mạn hợp tác trong "Bằng chứng thép 2". Nhiều nguồn tin cho biết, Trịnh-Xạ đã yêu nhau khi Trịnh Gia Dĩnh chưa chia tay Chu Lệ Kỳ. Sau khi Chu Lệ Kỳ biết chuyện đã cắt đứt quan hệ với bạn trai. Người đẹp họ Chu từng trả lời phỏng vấn nguyên nhân chia tay là: "Anh ta luôn nói lời ngon tiếng ngọt, nhưng lại không hành động như thế."

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 14.

Trịnh Gia Dĩnh và Chu Lệ Kỳ thuở còn mặn nồng

Năm 2004, Trịnh Gia Dĩnh cùng quay quảng cáo váy cưới với Tào Mẫn Lợi và theo đuổi cô. Được biết, khi ấy Trịnh Gia Dĩnh chưa công khai mối quan hệ với Chu Lệ Kỳ nên trong mắt của người khác, anh vẫn là người đàn ông độc thân hoàng kim. Tào Mẫn Lợi nhận lời yêu Trịnh Gia Dĩnh nhưng sau đã phát hiện mình bị lừa nên đã chia tay. Tuy nhiên mối quan hệ của Trịnh Gia Dĩnh và Tào Mẫn Lợi chỉ là tin đồn, người trong cuộc chưa từng lên tiếng về việc này.

Khoảng năm 2004 đến năm 2005, Trịnh Gia Dĩnh hẹn hò với Trần Mẫn Chi. Từng có tạp chí Hồng Kông chụp được ảnh Trần Mẫn Chi qua đêm tại nhà của nam tài tử họ Trịnh. Sau đó có tin đồn Trần Mẫn Chi phát hiện Trịnh Gia Dĩnh là người không chung thuỷ nên đã chia tay.

Tháng 8-2010, phóng viên bắt gặp người mẫu Từ Tịnh Văn đến nhà Trịnh Gia Dĩnh và 72h sau mới đi ra. Nhưng chỉ nửa năm sau, cặp đôi đã chia tay mà không rõ nguyên do.

Đầu năm 2017, nữ diễn viên Vương Hinh Bình lên báo kể chuyện đã từng hẹn hò với Trịnh Gia Dĩnh nhưng chia tay vì cha cô không đồng ý. Tuy nhiên cô cũng cho biết, dù không còn yêu nhau nữa nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn tốt.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 15.

Trịnh Gia Dĩnh và Từ Tịnh Văn

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 16.

Vương Hinh Bình và Trịnh Gia Dĩnh

Năm 2014, Trịnh Gia Dĩnh phải lòng Hoa Hậu 9X Trần Khải Lâm kém anh 22 tuổi. Hiện nay cặp đôi vẫn đang ngọt ngào, hạnh phúc dù chưa hề có ý định kết hôn. Được biết, bố của Trần Khải Lâm không thích tài tử sinh năm 1969 vì cho rằng anh quá già so với con gái mình.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 17.

Trịnh Gia Dĩnh và bạn gái Hoa Hậu 9x hiện tại

4. Trần Hào vai Lý Di

Trần Hào là một nam diễn viên đặc biệt của làng giải trí, anh không có gương mặt điển trai như những nam thần khác. Trần Hào chinh phục khán giả bởi chính diễn xuất của anh. Tuy nhiên, TVB lại ưu ái Trần Hào khiến công chúng quá mệt vì phim nào cũng có sự xuất hiện của anh. Có thể kể tới các tác phẩm của "Anh cả" TVB như: "Nữ cảnh sát", "Chuyên gia đàm phán", "Mất dấu", "Sóng gió gia tộc",…

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 18.

Trần Hào - anh cả TVB

Năm 2011, Trần Hào phải lòng bạn diễn Trần Ân Vy khi cả hai cùng hợp tác trong "Tâm Chiến". Cặp đôi thường dành cho nhau những cử chỉ, hành động ngọt ngào. Năm 2013, Trần Hào và Trần Ân Vy chính thức kết hôn. Tính đến nay, họ đã có ba "tiểu bảo bối": hai bé trai và một bé gái.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 19.

Gia đình của Trần Hào

5. Mễ Tuyết vai Chung Tuyết Hà

Mễ Tuyết sinh năm 1955 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Bà là một diễn viên gạo cội của làng điện ảnh xứ Cảng Thơm. Có thể kể các tác phẩm của bà như: "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp",…

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 20.

Năm 1982, Mễ Tuyết lần đầu gặp Doãn Chí Cường. Năm 1984, hai người chính thức hẹn hò. Năm 1992, Doãn Chí Cường phát hiện bị ung thư, ông qua đời vào năm 2010. Từ đấy đến nay, Mễ Tuyết không yêu ai nữa, vẫn "chăn đơn gối chiếc".

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 21.

Doãn Chí Cường và Mễ Tuyết

6. Quan Cúc Anh vai Nguyễn Thuý Vân

Quan Cúc Anh sinh năm 1958 tại Hồng Kông. Vào những năm 70, 80 của thế kỉ trước, bà là một ca sĩ rất nổi tiếng. Năm 14 tuổi, Quan Cúc Anh đã giành giải quán quân một cuộc thi hát. Năm 1990, bà cùng gia đình di cư sang Canada. Năm 2006, bà quay về xứ Cảng Thơm và tham gia diễn xuất. Có thể kể tới vài tác phẩm phim ảnh của bà như: "Đường tâm phong bạo", "Ngọc phía đông",…

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 22.

Quan Cúc Anh

Trước đây, Quan Cúc Anh từng có một đời chồng hơn bà tới 26 tuổi nhưng sau đó đã ly hôn, khi đó Quan Cúc Anh mới 24. Thời gian sau, Quan Cúc Anh thường xuyên xuất hiện với Châu Vỹ Lợi – một nữ đại gia đồng tính. Ban đầu, truyền thông chỉ nghĩ họ là bạn tốt, cho đến khi Quan Cúc Anh ngầm thừa nhận mình đang yêu Châu Vỹ Lợi. Châu Vỹ Lợi rất yêu và chăm sóc Quan Cúc Anh chu đáo. Cặp đôi hay cùng nhau đi dạo phố, đi nghe ca nhạc, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 23.
Dàn diễn viên “Cung Tâm Kế” sau 9 năm: Người công khai đồng tính, kẻ vẫn chăn đơn gối chiếc ở tuổi U45 - Ảnh 24.

Quan Cúc Anh và người tình đồng tính

Chia sẻ
Đọc thêm