Cộng đồng mạng dậy sóng bức xúc với bà mẹ trẻ vô tư cho con nhỏ chiếm ghế của người khác trên máy bay

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Người mẹ này còn bắt cô gái trẻ nhường ghế cho con mình, mặc cho bé trai ăn vạ để được ngồi bằng được cạnh cửa sổ máy bay.

Nếu đã từng đi máy bay dù chỉ 1 lần, chắc hẳn ai cũng biết có 1 quy định khá rõ ràng là mỗi hành khách đều phải ngồi đúng số ghế ghi trên vé, chỉ linh hoạt đổi chỗ trong những tình huống cần thiết. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không coi trọng quy định này cho lắm, thế nên mới xảy ra câu chuyện gây bức xúc ồn ào trên MXH hôm nay.

Nguyên văn câu chuyện do một nữ hành khách trên chuyến bay sáng nay kể lại như sau:

"Không biết bây giờ các bậc phụ huynh dạy trẻ con như thế nào về phép lịch sự ở nơi công cộng. Sáng nay mình gặp trường hợp như này. Cái ghế gần cửa sổ là mình đã đặt trước, nhưng thằng bé trong ảnh nó ngồi nhầm ghế của mình các bạn ạ. Mình có nói với mẹ của bé là ghế đó của mình. Thì chị ấy đáp lại kiểu "nó con nít mà nhường nó đi". Mình chả hiểu cứ con nít là phải nhường nó à? Lúc nó biết mình sắp đòi lại ghế, nó khóc ầm lên mọi người ơi. Thế là mình đành ngậm ngùi ngồi kế bên mẹ nó.

Cộng đồng mạng dậy sóng bức xúc với bà mẹ trẻ vô tư cho con nhỏ chiếm ghế của người khác trên máy bay - Ảnh 1.

Hành động của bé trai khiến nhiều người không đồng tình, nhưng thái độ của bà mẹ bên cạnh càng khiến dân mạng lên án.

Theo mình biết một số hãng nếu đặt trước ghế gần cửa sổ thì tốn thêm 1 khoản tiền phải không nhỉ? Không phải mình nhỏ mọn với bọn trẻ con đâu. Nhưng mà các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được. Có trường hợp mình xếp hàng mua gà, có 1-2 đứa nhỏ ùa chạy lên luôn, rồi ba mẹ nó kêu nó lại bảo phải xếp hàng chờ đến lượt mình thì 2 đứa bé lại lùi về sau xếp hàng. Mình nể cực kì".

Không ai trách móc hành vi của bé trai vì em còn nhỏ, có thể em chưa ý thức được việc làm của mình là trái quy định trên máy bay và khiến người khác cảm thấy không vui chút nào. Tuy nhiên, sự thờ ơ và lời biện minh hời hợt của mẹ bé trai lại nhận về vô số chỉ trích.

Hầu hết cư dân mạng đều lắc đầu ngán ngẩm với pha xử lý đáng chê trách của bà mẹ trẻ. Rất nhiều bình luận bên dưới bức ảnh đã cho rằng đáng lẽ người mẹ nên dạy con trai biết tôn trọng mọi người xung quanh ở nơi công cộng, không chỉ trên máy bay mà còn ở nhiều nơi khác nữa. Thay vì biện minh bằng câu "Nhường trẻ con", bà mẹ nên bảo con trai về đúng chỗ ngồi của mình. Hành động ăn vạ của bé trai sau đó cũng bị dân tình cho là hậu quả ảnh hưởng của việc dạy dỗ thiếu nghiêm khắc từ phụ huynh.

Chẳng ai muốn con mình bị đánh giá là một đứa trẻ hư, nên mẩu chuyện nhỏ ở trên đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.

Chia sẻ
Đọc thêm