Con gái 12 tuổi vẫn ngủ chung giường với bố, nửa đêm xảy ra sự cố bất ngờ, người bố liền lập tức tách phòng

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một "sự cố" xảy ra khiến ông bố đơn thân quyết định cho con ngủ riêng sớm hơn dự kiến.

Ở nhiều gia đình, thời gian cho trẻ ngủ riêng thường là trước khi trẻ bắt đầu học tiểu học. Điều đó cũng có lợi cho việc nuôi dưỡng ý thức độc lập của trẻ, giúp trẻ hiểu rằng mình đã lớn và có thể ngủ một mình.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng vậy. Có phụ huynh vì quấn con, vì hoàn cảnh... nên con dù lớn vẫn cùng bố mẹ ngủ chung giường. Điều này đôi khi là nguyên nhân gây ra nhiều tình huống oái oăm mà phụ huynh không lường trước được.

Sau khi vợ qua đời, ông Trương (Trung Quốc) không lựa chọn tái hôn vì lo con gái duy nhất của mình không hạnh phúc. Khi vợ ông mất, con gái mới 4 tuổi.

Con gái 12 tuổi vẫn nằm chung giường với bố, nửa đêm xảy ra sự việc, người bố liền ngay lập tức tách phòng - Ảnh 1.

Từ khi 4 tuổi, ông Trương luôn ngủ cùng con để an ủi, đồng thời tạo cảm giác an toàn cho đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Vì con gái đã thiếu tình mẫu tử từ nhỏ nên ông Trương luôn yêu thương con gấp đôi. Con gái ông Trương cũng rất ngoan ngoãn, nghe lời.

Tuy nhiên, cô bé từ nhỏ đã rất nhút nhát và không dám ngủ một mình. Vì vậy, ông luôn ngủ cùng con để an ủi, đồng thời tạo cảm giác an toàn cho đứa trẻ.

Cứ thế, thời gian trôi qua từng chút một, cô con gái năm nay đã 12 tuổi nhưng vẫn ngủ chung giường với bố, ông Trương cũng đôi lần suy nghĩ về sự khác biệt giữa nam và nữ, dù đó là bố và một cô con gái. Nhưng vì con gái luôn sợ ngủ một mình nên người bố cứ lần lữa mãi.

Nhưng vào một ngày, chuyện bất ngờ đã xảy ra và ông Trương phải thực hiện kế hoạch tách giường sớm hơn dự tính.

Hóa ra lúc nửa đêm, ông Trương thức giấc đi vệ sinh nhưng phát hiện con gái không có ở bên cạnh, sau đó ông thấy con gái trong nhà tắm, đang giặt một chiếc quần lót dính máu. Khi nhìn thấy ông bố, cô bé đã rất xấu hổ nói: Bố, con không biết tại sao, con bị chảy máu trên quần?

Lúc này, ông Trương mới nhận ra có vẻ như con gái đã bước vào tuổi dậy thì sớm hơn ông nghĩ, vì là một người đàn ông nên ông chưa bao giờ nói về chủ đề này với con gái mình.

Con gái 12 tuổi vẫn nằm chung giường với bố, nửa đêm xảy ra sự việc, người bố liền ngay lập tức tách phòng - Ảnh 2.

Ông Trương nhận ra có vẻ như con gái đã bước vào tuổi dậy thì và đến sớm hơn ông nghĩ. (Ảnh minh họa)

Người bố cũng lo lắng, không biết quá trình dậy thì sớm của con gái mình có liên quan đến việc con ngủ chung giường hay không, nhưng nén lại thắc mắc, ông trấn an con gái:

- Chuyện này là bình thường, có nghĩa là con đã bước vào tuổi dậy thì nên từ hôm nay bố con chúng ta sẽ ngủ riêng. Tuổi dậy thì khá nhiều thay đổi phức tạp nên mong con sẽ tự bảo vệ mình trong tương lai.

Mặc dù cô con gái lúc này không hiểu những gì bố nói, nhưng ông Trương dự định sẽ cho con biết càng nhiều càng tốt về kiến thức này trong tương lai để nâng cao ý thức bảo vệ bản thân.

Trẻ ngủ chung giường với bố mẹ có những vấn đề gì?

Một số bố mẹ cho rằng, trước 6 tuổi, bố mẹ nên cho con ngủ phòng riêng. Vì nếu ngủ chung với bố mẹ, trẻ thường có xu hướng thức khuya hơn, con cũng không thể rèn được khả năng tự ngủ mà chờ bố mẹ ép đi ngủ. Bên cạnh đó, trẻ ngủ chung với bố mẹ khi đã lớn có thể dẫn đến những hậu quả sau:

1. Con cái quá phụ thuộc vào cha mẹ

Đứa trẻ sợ bóng đêm và ít can đảm, vì vậy không dám ngủ một mình vào ban đêm. Nếu cha mẹ nghĩ rằng có thể giải quyết vấn đề này miễn là ngủ với con mình, thì họ đã nhầm.

Bởi như vậy, không những không giải quyết được thói quen rụt rè, sợ bóng tối của trẻ mà còn khiến trẻ hình thành thói quen ỷ lại vào bố mẹ. Nếu cứ kéo dài, khi gặp khó khăn, đứa trẻ sẽ chỉ trốn tránh hoặc "nhường" việc giải quyết cho người khác. Điều này sẽ gây ra nhiều trở ngại đối với thói quen và sự phát triển nhân cách độc lập của trẻ.

Con gái 12 tuổi vẫn nằm chung giường với bố, nửa đêm xảy ra sự việc, người bố liền ngay lập tức tách phòng - Ảnh 3.

Trẻ ngủ chung với bố mẹ khi đã lớn có thể dẫn đến những hậu quả. (Ảnh minh họa)

2. Cha mẹ có tác động đến nhận thức về giới tính của con cái

Khi trẻ bước vào trường tiểu học, trẻ đã hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ, giống như một nam châm, những người cùng giới đẩy nhau và những người khác giới hút nhau. 

Nếu cha và con gái tiếp xúc thân thể lâu ngày sẽ khiến con gái không biết giữ khoảng cách với con trai, thậm chí sẽ quá thân mật với con trai.

Vậy nên hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ sợ ngủ một mình, cùng trẻ tìm cách khắc phục. Nói chung, khi trẻ khoảng 6 tuổi, trẻ có thể dần thích nghi với việc ngủ một mình, tất nhiên độ tuổi này không phải là tuyệt đối, cha mẹ có thể linh hoạt tùy theo hoàn cảnh và tính cách của con mình.

Chia sẻ
Đọc thêm