Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về

L.T,
Chia sẻ

Vừa được vi vu xứ Chùa Vàng lại vừa được thưởng thức văn hóa đất nước Mặt trời mọc. Tuyệt vời cho một chuyến du lịch không quá đắt đỏ!

Đó sẽ là điểm nhấn không thể nào quên cho du khách nếu lựa chọn Thái Lan làm điểm đến cho chuyến du lịch mùa hè này. Nhắc đến Thái Lan, người ta có liệt kê cả ngày cũng không hết những điểm đến thú vị, mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ. Và giờ đây, trong danh sách ấy lại có thêm một cái tên cực hấp dẫn - chợ đêm Nhật Bản Ichiba Station.

Đây là một trong những chợ đêm mới nhất của thành phố Bangkok, sẵn sàng đưa du khách đến với một đêm tuyệt vời chẳng khác nào đặt chân sang tận Nhật Bản.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 1.

Đây là cảnh chụp chợ đêm Nhật Bản ở giữa lòng thủ đô Bangkok.

Khi nghĩ về Nhật Bản, 3 điều đầu tiên thường xuất hiện trong đầu hầu hết mọi người là: hoa anh đào, đèn lồng đỏ mang tính biểu tượng của Nhật Bản và cả sushi.

Bạn có tin không? Chợ đêm Ichiba Station ở Bangkok này có tất cả mọi thứ. Hãy xem để có lý do tại sao bạn nên đánh dấu cái tên cho chuyến đi đến mảnh đất thiên thần của Thái Lan.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 2.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 3.

Theo trang Thesmartlocal, hầu hết các chợ đêm ở Thái Lan đều có những bóng đèn huỳnh quang trắng hoặc những ngọn đèn cổ tích ấm áp dọc các con phố. Tuy nhiên, khu chợ đêm lấy cảm hứng từ Nhật Bản này đã thay thế ánh sáng mang tính biểu tượng bằng ánh sáng dịu nhẹ, huyền ảo và bí ẩn của những chiếc đèn lồng đỏ. Những chiếc lồng đèn đỏ ấy có thể bắt gặp ở mọi gian hàng nơi đây.

Với màu đỏ huyền bí của những chiếc đèn lồng khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào thế giới thần bí trong bộ phim Nhật Bản nổi tiếng "Spirited Away" của đạo diễn, biên kịch Hayao Miyazaki.

Một điểm nhấn đặc biệt nữa nằm ở những cây hoa anh đào được trồng rải rác ở trước các cửa quán ăn. Khi hoàng hôn buông xuống, sắc hồng của những bông hoa kết hợp với ánh đèn lồng đỏ tạo ra cảnh tượng đẹp lạ thường mang đậm chất Nhật Bản. Một vị khách du lịch bông đùa rằng: "Nếu có chụp ảnh và đánh dấu địa điểm check-in ở Nhật Bản thì ai cũng tin cho mà xem".

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, khu chợ này còn có một giao lộ nhỏ mang tên Shibuya - lý tưởng cho những bức ảnh lấy cảm hứng từ Tokyo Drift. Mặc dù kích thước của "Shibuya mini" này chỉ bằng một phần nhỏ của giao lộ Shibuya thực tế, nhưng nó chắc chắn đáng được đề cập đến.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 6.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 7.

Màu sơn đen và trắng trên mặt đất mang đến sự tương phản rực rỡ so với bối cảnh truyền thống lấy cảm hứng từ Nhật Bản.

Và nhắc đến chợ thì không thể bỏ qua ẩm thực. Ngoài các món ăn Thái Lan và phương Tây, khu chợ này cũng bày bán nhiều món ăn nhẹ đường phố đầy kỳ lạ như xúc xích tẩm bột ngô (corn dog) và các món ăn địa phương được yêu thích như moo krob.

Bên cạnh đó, còn có các món được yêu thích như dimsum. Thực đơn hải sản khá phong phú, nổi bật nhất vẫn là món bún riêu cua.

Nếu là một người thích ăn ngọt, du khách sẽ được ăn "đã cái miệng" với rất nhiều món ăn, đủ màu sắc đẹp như bước ra từ anime. Các món tráng miệng đa dạng, từ bánh crepe đến kem cuộn kết hợp. Ví dụ như món Maru Waffle tươi sáng và đầy màu sắc. Khu vực nhà hàng mở cửa từ 5h đến 19h hàng ngày, vì vậy hãy nhớ đến sớm để không bỏ lỡ bất cứ thứ gì.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 9.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 10.

Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về - Ảnh 11.

Độc đáo hơn nữa, khu chợ đêm này còn có cả máy làm móng và tiệm làm móng.

Nguồn: Thesmartlocal

Chia sẻ