Có món ăn vặt vừa ngon lại trị ho giải cảm thì chị em phải tranh thủ làm ngay thôi!

Nếu bạn đang muốn có một món ăn vặt chuẩn ngon lại giúp giải cảm, trị ho thì đừng bỏ lỡ món mứt quất hồng bì chua chua ngọt ngọt này nhé!

Nguyên liệu:

2kg quả quất hồng bì chín

100g đường phèn

Một chút muối

Quất hồng bì có tác dụng rất tốt trong việc chữa một số bệnh. Theo y học cổ truyền, lá hồng bì có vị đắng và cay, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm long đờm, thường dùng trị cảm nắng, cảm cúm, nhiễm lạnh, hạ sốt. Ngoài ra dùng 2-3 quả quất hồng bì ngậm với vài hạt muối, ngậm 3 - 4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng. Cầm nôn: Quả quất hồng bì tươi nhai cả vỏ, nuốt nước dần dần...

Cách làm:

Dùng kéo cắt bỏ cuống từng quả quất hồng bì (không nên ngắt, sẽ làm quả quất bị vỡ ra). Cho quả quất hồng bì vào thố, rửa sạch rồi thêm chút muối vào chà nhẹ hoặc ngâm trong muối khoảng 30 phút sau đó rửa sạch quất. Để ráo nước.

Có món ăn vặt vừa ngon lại trị ho giải cảm thì chị em phải tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 2.

Cho quất hồng bì vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp vỏ quất sẽ nứt ra, giúp dễ dàng loại bỏ hạt. Quất sau khi hấp để nguội rồi loại bỏ hạt. Cho quất vào chảo chống dính.

Có món ăn vặt vừa ngon lại trị ho giải cảm thì chị em phải tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 3.

Thêm đường phèn đảo đều rồi đun cho đường tan chảy. Tiếp tục đun cho đến khi nước ở chảo cạn bớt thì vặn nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi mứt keo lại là được.

Có món ăn vặt vừa ngon lại trị ho giải cảm thì chị em phải tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Mứt quất hồng bì có vị chua chua ngọt ngọt, ăn vặt rất ngon miệng. Vì thế, khi đang mùa quất hồng bì chín, bạn hãy lựa những trái quất tươi ngon để làm món mứt quất này nhé. Sau khi chế biến xong, bạn để cho mứt nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát để dùng dần nhé.

Có món ăn vặt vừa ngon lại trị ho giải cảm thì chị em phải tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món mứt quất hồng bì thật ngon nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm