Cô giáo đá học sinh lớp 3 đến tổn thương vùng kín vì... làm ồn

Ngày 24/3 vừa qua, một nữ giáo sư đã đá vào hạ bộ của một em học sinh tiểu học khiến em này bị chấn thương phải đi viện.

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học ở thị trấn Cổ Thành huyện Lạc Nam. Em học sinh bị đánh họ Lưu, là học sinh lớp 3. 

Mẹ của tiểu Lưu là bà Điền kể: “Lúc hơn 4 giờ, cháu đi học về bước chân cà nhắc, nói với tôi là không muốn đi học nữa, tôi vội hỏi có chuyện gì, cháu nói hạ bộ bị chảy máu”. Sau khi nghe hết sự việc, bà Điều vô cùng khó chịu, vội lái xe đến trường học, sau đó cùng hiệu trưởng đưa tiểu Lưu đến bệnh viện ở thị trấn. 

Ông hiệu trưởng trường tiểu học nơi tiểu Lưu theo học là Hoàng Tùy Phú nói: “Sau khi phụ huynh tìm đến trường, tôi đã mau chóng đưa cháu đến bệnh viện thị trấn, nhưng bệnh viện nói cần phải chuyển viện. Hội ý với phụ huynh xong, chúng tôi chuyển cháu đến Bệnh viện Nhi Tây An để điều trị”.

Ông cũng cho biết cô giáo đã đá tiểu Lưu họ Hà, bình thường tính cách tương đối hướng nội và đối với học sinh cũng rất tốt, việc xảy ra sự việc này chắc chắn là ngoài ý muốn. Cô giáo Hà thì phân trần rằng trưa hôm đó, tiết học cuối cùng là môn Mỹ thuật, cô vào phòng học thì thấy lớp học khá nhốn nháo, liền yêu cầu các học sinh trật tự. Nhưng có hai học sinh vẫn không nghe lời. 

bé trai
Cậu bé đang điều trị trong bệnh viện.

bao quy đầu
Vết thương của cậu bé tiểu Lưu.

Cô giáo nói: “Hai học sinh này bình thường cũng khá nghịch ngợm, tôi gọi hai em này lên bục giảng, không ngờ chúng vẫn không nghe lời, tôi nhất thời tức giận, đá vào tiểu Lưu một cái”. 

Cô cũng phân trần rằng khi đá vào tiểu Lưu cô không có ác ý gì nhưng chẳng ngờ lại trúng hạ bộ của tiểu Lưu. Lúc đó cô đi giày da đế bằng, đá xong cô rất hối hận nhưng trông thấy tiểu Lưu cũng không có vấn đề gì lớn. 

Cô giáo Hà cũng kể rằng trưa hôm đó lúc ăn cơm ở trường, tiểu Lưu bảo cô giáo chủ nhiệm rằng em bị đau bụng. Cô Hà nghe thấy liền chạy đi hỏi có sao không nhưng tiểu Lưu không nói gì. Đến chiều sau khi tan học về nhà, cô đang bận quét dọn vệ sinh lớp học thì phụ huynh của tiểu Lưu tìm đến trường và cô mới biết hậu quả.

Cô Hà nói: “Bây giờ tôi rất hối hận, muốn xin lỗi tiểu Lưu và phụ huynh em”. Cô cũng nói thêm sau khi sự việc xảy ra cô đã luôn ở trong tình trạng hồi hộp lo sợ, đêm không ngủ được, hễ khép mắt lại tưởng tượng đến thương tích của tiểu Lưu. Được biết cô giáo Hà năm nay 27 tuổi, vừa mới vào trường chưa lâu, dạy môn Mỹ thuật cho lớp 3. 

Nói về tiểu Lưu, qua xem xét của bác sĩ, em bị rách bao quy đầu phải phẫu thuật. Phía đại diện ngành giáo dục huyện Lạc Nam cho biết sau khi sự việc xảy ra họ đã tạm thời đình chỉ cô giáo Hà và lập đoàn kiểm tra để xử lý sự việc.

trường học
Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc.

Đây không phải là trưởng hợp đầu tiên ở Trung Quốc cô giáo khiến học sinh bị chấn thương nghiêm trọng. Tháng 7/2012, cậu bé Tiểu Hào, 5 tuổi ở Thâm Quyến do nghịch ngợm trong giờ ngủ trưa, không chịu ngủ theo lời cô giáo nên đã bị cô giáo dùng tay đánh cậu bé, sau đó túm vào vùng kín, khiến “cậu nhỏ” của Tiểu Hào bị chảy máu và phải nhập viện để điều trị.

Việc học sinh nghịch ngợm, không nghe lời là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn giải pháp bạo lực, gây tổn thương cho học sinh, giáo viên cần lựa chọn cho mình những phương pháp giáo dục khác hiệu quả và an toàn hơn.

Nguồn: Toutiao
Chia sẻ
Đọc thêm